10 bộ phim DC Comics suýt nữa thì được sản xuất (Phần 2)

author

Nhiều bộ phim khi nghe tên và qua nội dung bạn sẽ thấy vô cùng thích thú, nhưng rồi cũng phải chịu cảnh chết yểu vì nhiều lý do khác nhau

Kỷ nguyên phim siêu anh hùng bắt đầu từ những năm đầu thế kỷ 20. Và cho đến nay, thể loại phim này đang chiếm một vị thế vô cùng lớn trong lòng khán giả. Phim siêu anh hùng Marvel đã và đang đi trước DC Comics một bước dài, nhưng không phải vì vậy mà bên này thất thế. Thực tế mà nói, DC Comics còn nhiều tài nguyên đắt giá hơn cả Marvel chưa được khai thác. Chẳng những vậy, có nhiều bộ phim gần đến khi bấm máy lại phải hủy bỏ vì nhiều lý do. Giờ chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu những bộ phim vận xui ấy nhé.

10 bộ phim DC Comics suýt nữa thì được sản xuất (Phần 2) 7 7

5. Batman Vs. Superman

Năm ngoái, chúng ta đã có dịp chứng kiến Batman và Superman đối đầu với nhau trên màn ảnh rộng. Nhưng hai siêu anh hùng nổi tiếng này đã từng có cơ hội chạm mặt với người hâm mộ tại rạp chiếu bóng từ nhiều năm trước. Vào năm 2001, Warner Bros. thuê Wolfgang Petersen về đạo diễn cho Batman Vs. Superman và dự định ra mắt năm 2004. Cuộc đối đầu của hai siêu anh hùng xảy ra là vì tên hề Joker đã giết vọ tương lai của Batman, bên thì ôm hận thù sâu đậm muốn giết chết Joker, bên thì muốn ngăn lại vì đây không phải là thực thi công lý. Hóa ra, mọi thứ đều nằm trong kịch bản của Lex Luthor viết ra. 

10 bộ phim DC Comics suýt nữa thì được sản xuất (Phần 2) 8 7

4. Batman: Year One

Ngoài kỷ nguyên của Joel Schumacher và Christopher Nolan ra, thì số phận của Batman khá hẩm hiu vì hết dự án này đến dự án khác bị hủy bỏ, và Batman: Year One cũng không tránh khỏi số phận ấy. Year One có mục đích khiến cho người hâm mộ quên đi hết mọi thứ mà họ đã từng biết về hiệp sĩ áo choàng đen này. Phim được làm trên bộ truyện tranh cùng tên của Mark Millar, kể về Bruce Wayne mất hết nhà cửa và tài sản khi cha mẹ chết. Còn Alfred là một người Mỹ gốc Phi thường được gọi là Al. Phim được gắn nhãn R với sự tham gia của Joaquin Phoenix. Batman: Year One nếu ra mắt thì sẽ là phim siêu anh hùng đen tối nhất từng được làm ra. Nhưng vì dự án này được đặt lên bàn cân với Batman Begins của Nolans – một tác phẩm rất gần với bản gốc, cho nên Warner Bros. đã chọn hướng an toàn hơn, và đã thành công vang dội.

10 bộ phim DC Comics suýt nữa thì được sản xuất (Phần 2) 9 5

3. Justice League: Mortal

Từ lâu trước khi các vũ trụ điện ảnh được hình thành, thì Warner Bros. đã có ý định tập hợp các siêu anh hùng của DC Comics lại để làm nên bộ phim Justice League: Mortal. Đạo diễn George Miller của Mad Max được thuê để chỉ đạo bộ phim, ông có ý định tuyển những diễn viên gần như không biết gì về các siêu anh hùng trên, và hy vọng rằng các diễn viên này sẽ tự xây nên cá tính nhân vật để tạo ra một trilogy xuất sắc. Armie Hammer vào vai Batman, người mẫu nước Úc Megan Gale vào vai Wonder Woman, D.J. Cotrona trong vai Superman. Phim còn có các nhân vật như The Flash, Martian Manhunter, Green Lantern và Aquaman. Phim có kịch bản dựa trên 2 bộ truyện American storyline Tower of Babel và the Superman: Sacrifice, với Talia Al Ghul và Maxwell Lord là phản diện chính. Tuy nhiên, ngay từ quá trình tiền sản xuất thì dự án này đã gặp phải vấn đề. Thêm nữa, lúc này đây Marvel đang tạo ra vũ trụ riêng cho mình, nên Warner Bros. cũng không thấy chắc ăn khi làm một bộ phim riêng như vậy.

10 bộ phim DC Comics suýt nữa thì được sản xuất (Phần 2) 10 5

2. Wonder Woman của Joss Whedon

Dù nhiều siêu anh hùng của DC Comics được xuất hiện trên màn ảnh rộng, nhưng đến tận năm nay thì Wonder Woman mới có được cơ hội đặt chân lên màn bạc, và bộ phim đã chiến thắng giòn giã. Trước đó 10 năm, Warner Bros. cùng Joss Whedon cũng đã dự định làm một phiên bản Wonder Woman. Whedon vừa nhận vị trí đạo diễn, vừa viết kịch bản cho bộ phim về nữ chiến binh Amazone này. Nhưng khi kịch bản của phim bị leak lên mạng, phản ứng của người hâm mộ về phim này không hề tốt chút nào. Vì những năm 2000 phim có nhân vật chính là nữ thường không được đón nhận, và cách mà Joss miêu tả về Wonder Woman khá là nhạy cảm và thiếu tôn trọng phụ nữ. 

10 bộ phim DC Comics suýt nữa thì được sản xuất (Phần 2) 11 4

1. Superman Lives

Đây chính là dự án bị hủy bỏ nổi tiếng nhất của DC Comics từ trước đến giờ. Nicholas Cage vào vai Superman và phản diện chính là Brainiac. Superman Lives có kịch bản dựa trên bộ truyện Death and Return of Superman, khi Superman chết chung với Doomsday và rồi sống dậy để cứu nguy cho cả hành tinh khỏi Brainiac. Bộ phim còn có sự xuất hiện của phản diện Lex Luthor. Superman Lives được xem là bộ phim khá hứa hẹn vào 10 năm trước, nhưng không hiểu sao lại lặng thinh mãi mãi. Tim Burton từng được chọn vào vị trí đạo diễn, và bộ trang phục Superman của Cage thậm chí đã hoàn thành xong.

Bình luận
0 Comments