10 bộ phim siêu anh hùng cực kỳ kinh dị

author

Dân mê truyện dễ dàng “chỉ mặt gọi tên” những bộ phim lấy đề tài siêu anh hùng, nhưng lại mang yếu tố kinh dị phù hợp mùa Halloween.

Swamp Thing (1982)

1  10 bộ phim siêu anh hùng cực kỳ kinh dị 135

Phim do cố đạo diễn lừng danh Wes Craven cầm trịch, dựa trên loạt truyện về nhân vật cùng tên của hãng DC Comics. Sau khi bị gã đồng nghiệp Anton Arcane hãm hại  và mắc kẹt trong một tai nạn hóa học, Tiến sĩ Alec Hollard đã bị đột biến thành một sinh vật khổng lồ với cơ thể bị bao phủ bởi những đám rêu đầm lầy. Anh phải đánh bại những quái vật đột biến khác của Anton và bắt hắn trả giá cho tội ác của mình.

Toxic Avenger (1984)

2  10 bộ phim siêu anh hùng cực kỳ kinh dị 228

Vốn là một gã mọt sách yếu nhớt,  Melvin bỗng sở hữu siêu sức mạnh sau khi cậu bị lũ côn đồ ném vào một thùng hóa chất. Tuy nhiên siêu anh hùng này phải mang hình hài xấu xí chứ không đẹp trai như Captain America. Để trừng trị kẻ xấu, Toxic Avenger không từ biện pháp bạo lực nào, chàng ta đi đến đâu thì xác bọn độc ác trải dọc đường đi đến đó.

Darkman (1990)

3  10 bộ phim siêu anh hùng cực kỳ kinh dị 317

Một trong những bộ phim đưa tên tuổi của Liam Neeson lên hàng sao lớn, cũng là bộ phim siêu anh hùng đầy tay của đạo diễn ba phần Spider-Man: Sam Raimi. Sống sót sau vụ nổ phòng thí nghiệm do một nhóm xã hội đen gây ra, Tiến sĩ Peyton Westlake tiếp tục nghiên cứu loại da nhân tạo để chữa lành những vết bỏng. Lớp da này cũng giúp Westlake nâng cao sức mạnh thể chất, đủ sức để anh tìm bọn xã hội đen ngày trước để hỏi tội.

Spawn (1997)

4  10 bộ phim siêu anh hùng cực kỳ kinh dị 412

Một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất hãng truyện Image Comics, Spawn vốn là một tay lính đánh thuê được quỷ dữ hồi sinh để giúp hắn lãnh đạo âm binh tấn công con người. Tuy nhiên Spawn nhanh chóng phản bội hắn, trở thành một siêu anh hùng chống lại những thế lực siêu nhiên xâm hại thành phố nơi anh sinh ra.

Blade (1998)

5  10 bộ phim siêu anh hùng cực kỳ kinh dị 5

Chuyện gì xảy ra nếu ma cà rồng cũng có thể làm siêu anh hùng? Blade vốn là giống lai giữa quỷ hút máu và con người, anh sở hữu khả năng đi lại dưới ánh mặt trời, cùng sứ mệnh tiêu diệt những gã Chúa ma có ý đồ mờ ám. Blade được đánh giá là một trong những người hùng tàn bạo nhất của Marvel Comics.

Faust: Love of the Damned (2000)

6  10 bộ phim siêu anh hùng cực kỳ kinh dị 67

Hãng Avatar Press từng phóng tác điển tích kinh điển cùng tên của Đức thành bộ truyện siêu anh hùng mang tên Faust, để rồi sau đó đạo diễn Tây Ban Nha Brian Yuzna đã chuyển thể nó thành phim. Giống như truyền thuyết, nhân vật chính bán linh hồn cho quỷ để sở hữu quyền năng siêu phàm, có điều lần này anh ta lại quyết tâm dùng nó để trở thành siêu anh hùng hành hiệp trượng nghĩa.

Earth vs. The Spider (2001)

7  10 bộ phim siêu anh hùng cực kỳ kinh dị 7

Vốn là một fan cuồng truyện tranh, Quentin Kremmer đã tự chích một loại huyết thanh lấy từ loài nhện nhằm thỏa mãn ước mơ được làm siêu anh hùng. Mỗi đêm, chàng ta có thêm một khả năng mới của loài nhện. Nhưng rồi anh kinh hoàng nhận ra thay vì trở thành Người Nhện, cơ thể của Kremmer dần biến dị, dần biến anh thành một con quái vật khát máu.

Hellboy (2004)

8  10 bộ phim siêu anh hùng cực kỳ kinh dị 84

Được đích thân “Ông hoàng quái vật” Guillermo del Toro làm đạo diễn, phim xây dựng một thế giới nơi các quái vật và ma quỷ cùng tồn tại chung với loài người. Hellboy vốn là con của Chúa quỷ được cảm hóa, anh đi săn lùng những thế lực tà đạo muốn xâm hại đến Trái đất. Nguyên tác truyện thuộc bản quyền của Dark Horse Comics.

Ghost Rider (2007)

9  10 bộ phim siêu anh hùng cực kỳ kinh dị 95

Câu chuyện về việc bán linh hồn cho quỷ dữ không ít lần được sử dụng trong truyện tranh, dù vậy Ghost Rider vẫn là một trong những siêu anh hùng được yêu thích nhất của hãng Marvel. Cưỡi trên “chiến mã sắt” rực lửa Hellcycle, Ma tốc độ có hai vũ khí đặc trưng là sợi xích khổng lồ, cùng “Tia nhìn ăn năn” có khả năng thiêu đốt linh hồn bất cứ kẻ ác nào.

Sparks (2013)

10  10 bộ phim siêu anh hùng cực kỳ kinh dị 103

Bộ phim độc lập kinh phí thấp này theo chân Sparks, một siêu anh hùng hạng trung đã phát hiện ra mặt tối của những người hùng đàn anh. Trong quá trình hành hiệp, nhiều lần Sparks cũng bị cám dỗ theo con đường xấu xa bởi tên ác nhân bí ẩn Matanza, kẻ đứng đằng sau nhiều bi kịch trong cuộc đời người hùng trẻ tuổi.

Bình luận
0 Comments