10 bộ phim tài liệu chân thực về những tên giết người hàng loạt khét tiếng

author

Bạn đã bao giờ tự hỏi những gì thực sự diễn ra đằng sau những hành vi bạo lực, đồi trụy của những tên giết người hàng loạt?

Các luật sư thường sẽ chỉ ra một lịch sử phát triển cá nhân với quá khứ bị bạo hành, lạm dụng hoặc là các căn bệnh liên quan đến thần kinh nhưng chưa bao giờ có một lý do thật sự tốt và đúng đắn để biện minh cho những tên sát nhân hàng loạt. Vậy điều gì làm cho một người hoàn toàn không có lòng trắc ẩn và sự đồng cảm với đồng loại của mình?

Trong quá trình tìm kiếm câu trả lời, các bộ phim tài liệu thường sẽ thu thập các bài phỏng vấn và những câu chuyện liên quan tới cuộc sống của những tên sát nhân. Bình thường thì phim tài liệu khá là chán nhưng khi xem các phim dưới đây, bạn sẽ thật sự bị cuốn hút và câu trả lời cuối cùng thật sự là điều bất ngờ.

Aileen: Life And Death Of A Serial Killer

Bộ phim tài liệu năm 2003 này nói về Aileen Wuornos, một kẻ giết người hàng loạt đã bắn chết bảy người trong khoảng thời gian từ 1989 đến 1990 và bị xử tử bằng cách tiêm thuốc độc vào năm 2002. Đây cũng là cảm hứng cho bộ phim Monster năm 2003 với sự tham gia của Charlize Theron trong vai Wuornos và mang về cho cô giải Oscar hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Điều thú vị là bộ phim tài liệu này tập trung vào trạng thái tinh thần không ổn định của Wuornos nhưng tuyên bố của tòa án rằng cô ta là "người có đầu óc tỉnh táo" cho đến tận lúc chết. Việc xử tử của Aileen là một quyết định công bằng, hay là một hành vi tàn bạo của công lý? Hãy xem và quyết định cho chính mình.

Albert Fish: In Sin He Found Salvation

Albert Fish: In Sin He Found Salvation ghi lại cuộc đời của kẻ giết người hàng loạt và ăn thịt người. Albert Fish là một kẻ bạo dâm ăn thịt người đã lạm dụng, tra tấn và giết chết nhiều trẻ em ở New York trong thời kỳ Đại khủng hoảng. Bề ngoài của hắn là một ông già vô hại, Albert sẽ dụ các nạn nhân của mình vào nhà và "hiến tế" họ để thỏa mãn niềm tin tôn giáo sai lệch của mình. Hắn là một trong những tên giết người khét tiếng ghê tởm nhất từng xuất hiện trong lịch sử nhân loại.

The Pig Farm

Bộ phim kể về cuộc đời của Robert Pickton, một người chăn nuôi lợn thú nhận đã giết chết 49 phụ nữ và trở thành kẻ giết người hàng loạt nhiều nhất ở Canada. Thậm chí, Pickton đã xử lý các thi thể tại trang trại lợn của gia đình mình bằng cách biến các nạn nhân thành thức ăn cho lợn hoặc xoay nhuyễn chung với thịt lợn và bán cho khách hàng.Pickton muốn tiến hành tiếp lên nạn nhân thứ 50 nhưng vì sự cẩu thả của mình đã khiến cho chính quyền địa phương phát hiện được. Không có gì đáng ngạc nhiên khi hắn đã bị kết án chung thân và hoàn toàn không có khả năng được tha bổng.

H.H. Holmes: America's First Serial Killer

H.H. Holmes: America's First Serial Killer kể về cuộc đời của kẻ giết người hàng loạt và tên tội phạm cực kỳ thông minh đầu tiên của nước Mỹ, H.H. Holmes, cũng được mệnh danh là "Bác sĩ tra tấn". Được phát hành vào năm 2004, bộ phim tài liệu này tập trung vào toàn bộ cuộc đời của Tiến sĩ Holmes và bao gồm tái hiện lại vị trí, địa điểm, những bức ảnh và buổi phỏng vấn cùng các chuyên gia. Khi còn sống, Tiến sĩ Holmes đã thiết kế một lâu đài kinh hoàng ở Chicago.

Tại đây, hắn kinh doanh dịch vụ cho thuê phòng nhắm vào những người đến tham quan Hội chợ Thế giới 1893. Holmes đã sử dụng các phòng này thành nơi tra tấn bằng các bình axit, khí ga và máng mỡ để tra tấn và giết nạn nhân của mình rồi sau đó bán bộ xương của họ cho các trường y tế địa phương.

I Survived BTK

I Survived BTK (hay còn có tên Feast of the Assumption: BTK and the Otero Family Murders) ) là một bộ phim tài liệu về Charlie Otero, người đã phát hiện ra xác chết của cha mẹ và anh chị em của mình khi anh ta còn là một thiếu niên. Charlie là thành viên lớn tuổi nhất còn sống trong gia đình đầu tiên bị sát hại bởi "BTK", một cụm từ viết tắt của hình thức giết người "bind, torture, and kill." (trói buộc, tra tấn và giết) . 30 năm sau đó, Charlie mới biết được sự thật này và quá trình anh tìm được chân tướng kẻ đã gây nên thảm họa này thật sự rất kinh khủng.

Tales Of The Grim Sleeper

Tales of the Grim Sleeper khám phá cuộc đời của Grim Sleeper, một kẻ giết người hàng loạt khét tiếng đã giết chết ít nhất 10 người ở Los Angeles trong khoảng thời gian 25 năm. Tên thật của hắn là Lonnie David Franklin Jr., nhưng thường có biệt danh là “Grim Sleeper” (Người ngủ say) vì hắn từn án binh bất động 14 năm sau khi gây án. Vào tháng 5 năm 2016, Franklin đã bị kết án giết chín phụ nữ và một cô gái tuổi teen. Hắn bị phát hiện sau một phép thử DNA và tất nhiên là hắn bị kết án tử hình ngay lập tức.

This is the Zodiac Speaking

This is the Zodiac Speaking là một bộ phim tài liệu khám phá cuộc điều tra tên tội phạm Zodiac khét tiếng, bao gồm các cuộc phỏng vấn với các nhà điều tra và các nạn nhân còn sống sót. Đây là biệt danh một của một kẻ giết người không rõ danh tính đã giết chết ít nhất bảy người ở Bắc California từ cuối những năm 1960 đến đầu những năm 1970. Hắn đã gửi một loạt các bức thư và mật mã mang lời lẽ chế nhạo và thách thứ đến báo chí. Mặc dù đã có một số nghi phạm nhưng không có bằng chứng kết luận nào và đến tậy bây giờ vẫn là một vụ án mở.

The Jeffrey Dahmer Files

Jeffrey Dahmer Files sử dụng các đoạn phim tài liệu được lưu trữ, các cuộc phỏng vấn và tái hiện giả lập câu chuyện về Jeffrey Dahmer trước khi bị bắt vào năm 1991. Đối với những người không quen thuộc với vụ án, Dahmer bị bắt và bị kết án tù vì tội giết người 17 người đàn ông và chàng trai đồng thời cắt bỏ các chi trên người nạn nhân.

Điều đáng lo lắng hơn là Dahmer chỉ là một người đàn ông bình thường có một cuộc sống tương đối bình thường. Bộ phim tài liệu này là một cái nhìn rất sâu sắc về cuộc đời của Dahmer và các nạn nhân của anh ta, bao gồm những hồi ức từ các chuyên gia giám định y tế, thám tử cảnh sát và hàng xóm.

Interview With A Serial Killer

Interview With A Serial Killer là một bộ phim tài liệu về Arthur Shawcross, còn được gọi là Kẻ giết người sông Genesee, người đã thảo luận thẳng thắn, chi tiết về tội ác kinh hoàng của mình trong một cuộc phỏng vấn tại nhà tù. Shawcross đã hãm hiếp và giết chết 14 nạn nhân trong đó có hai đứa trẻ và sau đó tận hưởng việc cắt xén các thi thể rồi ăn chúng. Cuộc phỏng vấn là cho ta thấy được một tâm trí lạnh lùng và không hề có chút nhân từ của một kẻ giết người hàng loạt và chính người phỏng vấn cũng không thể hiểu được nguyên nhân thật sự khiến hắn ra tay tàn sát đồng loại như vậy.

Conversations With a Killer: The Ted Bundy Tapes

Bộ phim tài liệu của Netflix kể về tên sát nhân khét tiếng Ted Bunny đã bị xử tử 30 năm về trước. Hắn thường giả làm những người tàn tật hoặc người nổi tiếng để dụ dỗ các nạn nhân đi theo mình vào những nơi vắng vẻ rồi cưỡng hiếp và giết chết. Sau đó, hắn còn quay lại hiện trường để chặt đầu hoặc ái tử thi thêm một lần nữa. Theo lời khai của Ted, có hơn 30 người phụ nữ đã trở thành nạn nhân của gã đàn ông điển trai, vui tính nhưng có tâm hồn ác quỷ này.

Bình luận
0 Comments