10 cảnh phim hoạt hình "nhái" từ những bộ phim nổi tiếng

author
Một kiểu hài hước thông minh từ phần đa phim hoạt hình là nhái lại các cảnh từ một hay nhiều bộ phim kinh điển khác.

Cùng điểm danh các tự phim hoạt hình và tác phẩm gốc được chúng “đạo nhái” (thực ra là parody) nào:

phim hoạt hình 10 cảnh phim hoạt hình "nhái" từ những bộ phim nổi tiếng haha1

Bản thân Shrek (2001) là một phim nhại lại những phim hoạt hình, cổ tích khác mà. Bột tiên của tinker bell (Perter Pan) phát huy được tác dụng ở muôn nơi.

phim hoạt hình 10 cảnh phim hoạt hình "nhái" từ những bộ phim nổi tiếng haha2

Đạo diễn của Toy Story – Lee Unkrich đã từng tâm sự rằng Stanley Kubrick (và bộ phim ‘The Shining‘) là người truyền cảm hứng cho sự nghiệp của mình. Đó là lý do vì sao thảm sàn nhà của hai bộ phim lại giống nhau đến vậy.

phim hoạt hình 10 cảnh phim hoạt hình "nhái" từ những bộ phim nổi tiếng haha3

Cảnh phim kinh dị khi con quái vật ngoài hành tinh chui ra từ bụng trong Alien thường xuyên là nổi ám ảnh đeo bám vào các phim kinh dị khác. Tuy nhiên, với Shrek 2 chỉ là một cảnh vui mà thôi, không có nguy hại gì hết nhé.

phim hoạt hình 10 cảnh phim hoạt hình "nhái" từ những bộ phim nổi tiếng 12185360 10766760 3 0 1488822955 1488822958 650 1 1488822958 650 b5c8d3e063 1488865507

Trong Ratatouille, chú chuột tên là Remy phá vỡ cửa sổ để lao ra ngoài. Bà chủ nhà lúc đó đang xả súng xối xả vào các chú chuột. Tại thời điểm này, cảnh phim đóng băng và xuất hiện tiếng nói giới thiệu nhân vật chính của bộ phim hoạt hình chính cho người xem. Cảnh này được mượn từ The Good, the Bad and the Ugly, một trong những bộ phim viễn Tây hấp dẫn nhất từng được sản xuất.

phim hoạt hình 10 cảnh phim hoạt hình "nhái" từ những bộ phim nổi tiếng car

Cảnh Elliot và người ngoài hành tinh bay qua mặt trăng đã trở thành biểu tượng. Amblin Entertainment thậm chí đã dùng nó để làm logo của họ. Hơn nữa, người ta có thể thấy một phiên bản khác lấy cảm hứng từ cảnh này, đó là Cars.

phim hoạt hình 10 cảnh phim hoạt hình "nhái" từ những bộ phim nổi tiếng die hard

Trình đoạn Frozone đang chuẩn bị uống một cốc nước thì bị cảnh sát chĩa súng. Anh ta liền đổ nước và làm đóng băng khắp nơi. Cảnh này trong ‘The Incredibles‘ nhại từ phim Die Hard with a Vengeance , trong lúc đó, Samuel L. Jackson chuẩn bị gọi một cú điện thoại thì bị hạ lệnh bỏ súng xuống. Tiện đây, cả hai cảnh phim này đều cho Sameul đóng/lồng tiếng.

phim hoạt hình 10 cảnh phim hoạt hình "nhái" từ những bộ phim nổi tiếng mission

Trong Mission: Impossible, Tom Cruise thực hiện tất cả các pha nguy hiểm của mình. Không có gì ngạc nhiên, khi một số cảnh trong bộ phim hành động mang tính biểu tượng này đã trở thành sự kiện điện ảnh được nhớ tới nhiều nhất lịch sử. Những người sáng tạo Toy Story cũng không thể bỏ qua bộ phim hành động này.

phim hoạt hình 10 cảnh phim hoạt hình "nhái" từ những bộ phim nổi tiếng the lost world

The Lost World, một phim câm của năm 1925. Phim kể về những con khủng long được chuyển thể từ tiểu thuyết của Arthur Conan Doyle, đã thành công vang dội. Kể từ lần xuất bản đầu tiên, bộ phim đã “sinh ra” vài bản sao và nhân bản. Ngay cả ngày nay, người ta có thể tìm thấy tư liệu tham khảo về nó trong phim hoạt hình và phim ảnh khác nhau và khiến người ta tin rằng nơi này có thật. Ví dụ, hai ông cháu của Up ước mơ đi du lịch đến Thác Paradise, một nơi mà gần giống như một cảnh tượng thương hiệu The Lost World.

phim hoạt hình 10 cảnh phim hoạt hình "nhái" từ những bộ phim nổi tiếng fear

Phim hoạt hình Rango đã tham khảo nhiều cảnh từ các phim của Johnny Depp. Bạn có nhớ cảnh con tắc kè hoa Rango ngã người trên ghế sau tấm kính chắn gió ? Những các nhân vật trong đoạn phim này cực giống những gã ma cô của bộ phim ‘Fear and Loathing in Las Vegas‘. Gã thứ ba ngồi sau nghe với mái tóc dài bền bệt và gương mặt phờ phạt chính là hình ảnh nhái lại hình tượng của Tobey Maguire trong bộ phim sản xuất năm 1998.

phim hoạt hình 10 cảnh phim hoạt hình "nhái" từ những bộ phim nổi tiếng nooooo

Buổi đám cưới của hai nhân vật chính Shrek 2 khá hỗn loạn. Cuối cùng kết phim cũng có hậu khi nhẫn của Fiona rơi xuống ngón tay của cô giống với cách Frodo đã làm trong The Lord of the Rings. Hơn nữa, những dòng chữ trên chiếc nhẫn của Fiona trông giống như từ loạt phim phiêu mưu thần thoại đỉnh cao này.

Theo: brightside

Bình luận
0 Comments