10 câu hỏi đặt ra sau khi xem xong Game of Thrones tập 5 mùa thứ 7

author

 

Tập phim thứ 7 với tên gọi Eastwatch tuy không có nhiều cảnh hành động, nhưng nó lại tiết lộ rất nhiều chi tiết thú vị.

Trong tập này, Tyrion đã gặp lại Jamie, Jorah tái ngộ Dany, và cuối cùng thì Gendry cũng đã xuất hiện sau nhiều năm chèo thuyền. Cersei đột ngột thông báo mình có mang, Littlefinger và Arya ngầm đấu đá, tìm cách vạch mặt nhau. Lý thuyết Jon Snow chính là con trai của Rhaegar Targaryen và Lyanna Stark, khi anh có thể chạm vào Drogon. Jon Snow cùng Biệt đội cảm tử của mình cùng nhau tiến ra ngoài tường thành bắt một con Bóng Trắng về để làm bằng chứng.

Có rất nhiều chi tiết mở ra trong Eastwatch khiến người xem phải đoán già đoán non, và đây chính là 10 chi tiết mà khán giả cần được biết nhất, chúng ta cùng xem qua nhé!

Game of Thrones tập 5 mùa thứ 7 10 câu hỏi đặt ra sau khi xem xong Game of Thrones tập 5 mùa thứ 7 2 12

10. Liệu kế hoạch của Littlefinger có thành công?

Trong mùa này, Littlefinger đang rơi vào thế yếu khi Sansa không còn nghe theo lời hắn, Bran biết mọi điều hắn làm, và Arya bỗng nhưng xuất hiện trở thành mỗi hiểm họa đến tính mạnh của kẻ gian manh này.Nhưng đừng tin rằng kẻ tiều nhân này đã khuất phục, hắn đã trở lại trò chơi của mình trong tập Eastwatch. Hắn đã giả vờ như mình đang làm chuyện mờ ám, nhưng hóa ra là dẫn dụ Arya đọc lá thư mà trước đây Sansa gửi cho Robb bảo anh hãy quy hàn nhà Lannister để được khoan hồng trong mùa thứ nhất.

Hắn muốn phá vỡ mối quan hệ không mấy tốt đẹp giữa Sansa và Arya để dễ bề chiếm lại thế thượng phong trong Trò Chơi Vương Quyền. Đến giờ kế hoạch của hắn khá trót lọt, nhưng về sau liệu có thành công?Tập này đã nhắc lại cho chúng ta nhớ rằng mối quan hệ giữa hai chị em gái nhà Stark đã rất nhạy cảm từ trước, cho nên để phá vỡ nó không phải là khó. Giờ đây là lúc Sansa và Arya chứng tỏ mình đã trưởng thành và thoát khỏi trò chơi của Littlefinger.

Game of Thrones tập 5 mùa thứ 7 10 câu hỏi đặt ra sau khi xem xong Game of Thrones tập 5 mùa thứ 7 3 11

9. Liệu Littlefinger có bỏ mạng?

Nếu kế hoạch thất bại, thì số phận Littlefinger sẽ ra sao? Nếu như hắn cố hạ bệ, hoặc điều khiển nhà Stark, thì khó mà Littlefinger bảo toàn được mạng sống.

Nếu với bản tính của Arya, chắc chắn cô sẽ dùng con dao Valyrian mà cắt toạc cổ họng của tên gian xảo kia. Nhưng Littlefinger là Lãnh chúa của xứ Vale, điều khiển một hạm đội khổng lồ (lý do duy nhất Sansa đứng bên cạnh hắn). Với một kẻ như Littlefinger, việc hắn lật lọng tấn công Winterfell là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, việc Littlefinger bỏ mạng vẫn hợp lý hơn, hết chỗ đứng cho những tên như hắn rồi.

Game of Thrones tập 5 mùa thứ 7 10 câu hỏi đặt ra sau khi xem xong Game of Thrones tập 5 mùa thứ 7 4 8

8. Sam đi đâu?

Số phận của Sam béo không phải là trở thành một Học giả. Anh đến Citadel để tìm cách diệt Bóng Trắng, nhưng thiên thời địa lợi không cho phép thì anh đành ra đi, nhưng Sam sẽ đi đâu?

Điểm đến thứ nhất có thể là Horn Hill, nơi mà vị lãnh chúa Tarly và con trai kế thừa vừa mới bị lửa rồng thiêu sống – cũng là quê nhà của Sam. Mặc dù gần như không có lý do đển trở về nhà, nhưng biết đâu được, nơi anh sinh ra mà. Và về đến nơi thì anh phát hiện ra cha và anh mình đã chết thì mọi chuyện sẽ như thế nào nhỉ? Điểm đến thứ hai không đâu khác ngoài Winterfell. Là bạn thân nhất của Jon Snow, Sam muốn được là một phần trong cuộc chiến, muốn được cùng Vua phương Bắc. 

Game of Thrones tập 5 mùa thứ 7 10 câu hỏi đặt ra sau khi xem xong Game of Thrones tập 5 mùa thứ 7 5 9

7. Về chi tiết quan trọng được tiết lộ trong phim thì sao?

Mọi sự phẫn nộ của Sam dành cho các bô lão ở Citadel không làm cho Gilly quan tâm mấy, vì cô đang bận tìm hiểu những văn hóa tạp tục của Westeros rồi.

Có thể Sam không quan tâm, nhưng Gilly đã phát hiện ra rằng Rhaegar Targaryen đã ly hôn và cưới một cô gái khác. Liệu khi về Winterfell, mọi chuyện có được làm sáng tỏ? Cộng với những thứ mà Bran nhìn thấy, rất có thể mọi người cuối cùng phát hiện ra Vua phương Bắc chính là nòi giống của các thũ lĩnh rồng. Dân chúng phương Bắc sẽ nghĩ gì nhỉ?

Game of Thrones tập 5 mùa thứ 7 10 câu hỏi đặt ra sau khi xem xong Game of Thrones tập 5 mùa thứ 7 6 7

6. Cersei thực sự có mang?

Cersei mang đến cho Jamie sau một tuần đen đủi, anh đã có thêm một đứa con. Nhưng phát ra từ miệng của một kẻ như Cersei thì liệu có đáng tin?

Theo lời phán trước đây, cô sẽ bị người nhà giết – rất có thể là Jamie. Vậy nếu Cersei thật sự có mang thì sao? Rất có thể kẻ giết Cersei không phải Jamie hay Tyrion mà chính là đứa bé trong bụng, nhưng có vẻ thời gian không cho phép điều đó xảy ra đâu. Còn nếu cô ta nói dối, thì như vậy việc Jamie giết Cersei càng dễ dàng hơn. Cersei đã làm biết bao nhiêu điều điên rồ, và đến chính Jamie cũng không chịu nổi, nhưng vì yêu nên anh không muốn rời xa cô ta. Nhưng lòng trung thành của Jamie không phải là mù quáng, rồi cũng sẽ đến lúc tức nước vỡ bờ.

Game of Thrones tập 5 mùa thứ 7 10 câu hỏi đặt ra sau khi xem xong Game of Thrones tập 5 mùa thứ 7 7 8

5. Cersei và Qyburn đang bàn tính gì?

Trước khi thông báo tinh có bầu, Cersei và Qyburn đang bàn tính điều gì đó. Jamie không nghe được, nhưng vẫn biết được là chuyện hệ trọng.

Có thể là thông báo cho Cersei rằng cô có thai, nhưng chắc chắn là có điều gì khác hệ trọng hơn. Thêm nữa, chính là việc Cersei đột nhiên chấp nhận đình chiến với Daenerys. Giữa Cersei và Qyburn thì không có chuyện gì hay ho cả, có thể cả 2 đang tìm cách để đâm lén nhà Targaryen.

Game of Thrones tập 5 mùa thứ 7 10 câu hỏi đặt ra sau khi xem xong Game of Thrones tập 5 mùa thứ 7 8 6

4. Liệu Gendry có gặp lại Arya?

Gendry có màng trở lại hoành tráng trong Eastwatch. Và có nhiều giả thiết đặt ra giữa hai người này. Nếu như Gendry sống đến cuối cùng, thì liệu anh sẽ làm gì? Anh có thể tranh giành ngôi báu một cách hợp pháp, nếu như anh muốn.

Nhưng với bản tỉnh của Gendry, có thể anh sẽ bỏ qua ngôi báu Sắt mà an phận làm một lãnh chúa của Storm’s End – tòa thành của nhà Baratheon, nơi mà chưa từng xuất hiện trên phim. Cũng có thể, sau khi hoàn thành sứ mệnh ở bên ngoài Tường Thành, anh sẽ đến Winterfell và hội ngộ Arya ở nơi ấy. Cả hai có mối quan hệ tốt từ trước, và khi gặp lại Arry, biết đâu họ sẽ thành một đôi, thế là nhà Stark và Baratheon lại thành mộ cặp như đã định.

Game of Thrones tập 5 mùa thứ 7 10 câu hỏi đặt ra sau khi xem xong Game of Thrones tập 5 mùa thứ 7 9 5

3. Bronn sẽ đi theo Tyrion chứ?

Bronn chẳng những là nhân viên của tháng sau khi liều chết để giết rồng, anh còn cứu mạng Jamie và đưa anh về King’s Landing an toàn. Thật tiếc khi không được thấy cảnh Bronn và Tyrion tái ngộ trong tập này, nhưng có lẽ đây là ý đồ đạo diễn cho một sự kiện quan trọng hơn.

Dù chưa có được lâu đài, nhưng có vẻ như tập này là lúc tình bạn của Bronn và Jamie chấm dứt. Bronn là kẻ để cái lợi trước mắt, cho nên khi thấy nhà Targaryen thắng thế, thì việc đổi phe là chuyện bình thường.

Game of Thrones tập 5 mùa thứ 7 10 câu hỏi đặt ra sau khi xem xong Game of Thrones tập 5 mùa thứ 7 10 6

2. Ai chết bên ngoài Tường Thành?

Biệt đội cảm tử này là ngầu nhất từ trước đến nay trong Game of Thrones. Họ đang thực hiện một nhiệm vụ bất tử. Họ sẽ bắt một con Bóng Trắng còn sống về làm chứng cứ.

Chắc chắn Jon sẽ sống, vậy thì ai sẽ chết? Ứng cử viên là Beric, Thoros và Tormund. Cho Săn hẳn sẽ còn sống, nhưng tỉ lệ cũng không cao.

Game of Thrones tập 5 mùa thứ 7 10 câu hỏi đặt ra sau khi xem xong Game of Thrones tập 5 mùa thứ 7 11 3

1. Liệu họ có bắt được Bóng Trắng?

Mục đích của nhiệm vụ được Tyrion giao cho là bắt một con Bóng Trắng để giao cho King’s Landing làm chứng. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng làm thì chẳng giản đơn tí nào. Chỉ có vài chiến binh xông vào một đoàn quân hàng vạn quân kia, không đơn giản đâu.

Bình luận
0 Comments