10 câu hỏi Đúng – Sai chứng tỏ bạn là fan ‘cứng’ của Deadpool

author

Bạn có tự tin mình là fan ruột của chàng “siêu bựa” Deadpool và trả lời đúng hết các câu hỏi dưới đây trước khi đọc phần trả lời?

1. Vì “chung nhà” với các X-Men, nên Deadpool cũng là một dị nhân (mutant)?

      deadpool 3 Deadpool 10 câu hỏi Đúng – Sai chứng tỏ bạn là fan ‘cứng’ của Deadpool deadpool 3

Sai. Trong thế giới truyện tranh Marvel, mutant là từ dùng để chỉ những cá nhân từ khi sinh ra đã có siêu năng lực, nhằm tách bạch họ với những người đạt được siêu sức mạnh do tai nạn, thí nghiệm hay được ban tặng.

Deadpool khởi điểm là một tay cựu chiến binh/ lính đánh thuê bình thường. Để chữa bệnh ung thư, anh ta đã chấp nhận tham gia chương trình Weapon X tuyệt mật, từ đó mới sở hữu khả năng hồi phục vết thương cấp kỳ từ Wolverine.

2.Đây là lần đầu tiên Deadpool “chào sân” màn ảnh rộng?

deadpool2 Deadpool 10 câu hỏi Đúng – Sai chứng tỏ bạn là fan ‘cứng’ của Deadpool deadpool2

Sai. Deadpool/ Wade Wilson từng xuất hiện trong phần phim X-Men Origins: Wolverine, anh ta là một thành viên trong dự án Weapon X cùng với Wolverine. Ở trận chiến cuối phim, Wilson bị cải tạo trở thành một cỗ máy giết chóc vô tri, sở hữu năng lực của các dị nhân đã chết và được gọi là “Deadpool”.

Ở phần phim riêng lần này, câu chuyện về Deadpool sẽ được kể lại hoàn toàn, nên có thể nói anh chàng trong hai tựa phim “tuy một mà hai”. Cả hai phiên bản Deadpool này đều do tài tử Ryan Reynolds thủ vai.

3.Deadpool luôn là siêu anh hùng hành hiệp trượng nghĩa?

deadpool-movie-2016-carnage-or-taskmaster-as-the-villain-deadpool-and-taskmaster-are-just-epic-311331 Deadpool 10 câu hỏi Đúng – Sai chứng tỏ bạn là fan ‘cứng’ của Deadpool deadpool movie 2016 carnage or taskmaster as the villain deadpool and taskmaster are just epic 311331

Sai. Lần đầu tiên xuất hiện trong tập 98 của bộ truyện New Mutants, Deadpool là một trong những nhân vật phản diện. Gã là một tay lính đánh thuê sẵn sành phục vụ cho cả hai phe người hùng và kẻ ác miễn cảm thấy hứng thú. Trong sự kiện Civil War, Deadpool cũng là một trong những siêu phản diện được Norman Osborn thuê để “hạ thủ” các anh hùng”.

Deadpool không hoàn toàn là người hùng, chỉ là kẻ hắn gây sự nhiều nhất thường là bọn tội phạm thôi.

4. Trong truyện tranh, Deadpool là bất tử và gần như không gì có thể tiêu diệt hắn?

background Deadpool 10 câu hỏi Đúng – Sai chứng tỏ bạn là fan ‘cứng’ của Deadpool background

Đúng. Ngoài khả năng hồi phục cơ thể không giới hạn, Deadpool còn bị Thanos gieo vào người lời nguyền “không thể chết”.

Cớ sự này xảy ra là bởi Thanos đem lòng yêu Thần chết (Thần chết trong Marvel thường xuất hiện với hình dạng nữ giới), nhưng bà ta không quan tâm đến gã bạo chúa quyền uy mà chỉ thích thú với Deadpool. Căm phẫn, Thanos đã nguyền rằng Deadpool sẽ không bao giờ gặp gỡ Tử thần được nữa. Tất nhiên, những thực thể quyền uy hơn Thanos (rất hiếm) có thể phá giải lời nguyền này.

5. Deadpool là một nhân vật được tạo ra nhằm châm biếm Spider-Man?

phim hành động Deadpool 10 câu hỏi Đúng – Sai chứng tỏ bạn là fan ‘cứng’ của Deadpool deadpool gallery 03 gallery image

Sai. Deadpool là nhân vật parody được tạo ra để nhại theo gã siêu ác nhân Deathstroke của nhà DC. Nếu Deathstroke có tên thật là Slade Wilson, thì tên thật của Deadpool là Wade Wilson. Ngoài tạo hình cùng gốc gác tương tự, tính cách của cả hai hoàn toàn trái ngược: Deathstroke lạnh lùng tàn nhẫn, còn Deadpool lại tưng tửng, xuề xòa.

Dù vậy trong truyện tranh, không ít lần Deadpool chủ động “lấy lòng” Spider-Man, vì muốn kết bạn với anh chàng đáng yêu này.

6.Deadpool nhận thức được mình chỉ là một nhân vật hư cấu?

deadpool Deadpool 10 câu hỏi Đúng – Sai chứng tỏ bạn là fan ‘cứng’ của Deadpool m 3528603 qyIUoo5r7QkY

Đúng. Deadpool sở hữu một khả năng độc nhất vô nhị “Phá vỡ bức tường thứ tư”. Hắn tự nhận thức được mình là sản phẩm tưởng tượng của “mấy ông già nào đó”, thường xuyên ca thán về các yêu cầu vô lý của fan hay những tình tiết vô lý trong truyện tranh. Gã còn mỉa mai các hiện tượng văn hóa nổi bật của nước Mỹ, am tường mọi thứ ở thế giới ngoài đời thực (Deadpool từng bắt chết một người chỉ vì tay này cho rằng ba phần tiền truyện của Star Wars hay hơn ba phần gốc). Thế nhưng các nhân vật khác không nhận thức được, nên chỉ nghĩ hắn là một gã điên lầy lội.

7. Mỗi vũ trụ của Marvel lại tồn tại một Deadpool “quái đản” riêng?

Deadpool-Corps Deadpool 10 câu hỏi Đúng – Sai chứng tỏ bạn là fan ‘cứng’ của Deadpool Deadpool Corps

Đúng. Thế giới truyện tranh Marvel tồn tại khái niệm đa vũ trụ, tức cùng một nhân vật, nhưng mỗi vũ trụ khác nhau lại có một cuộc đời khác nhau. Dù vậy, gần hết các vũ trụ thì Deadpool…vẫn là Deadpool, không những thể còn “đẻ trứng” ra các thể loại từ ngộ nghĩnh đến “biến thái” như Lady Deadpool, Kidpool, Dogpool, Pandapool,…

8.Deadpool giết cả người tốt lẫn kẻ xấu, nhưng không bao giờ giết trẻ em?

20-facts-about-deadpool-that-will-make-you-look-like-an-expert-414330 Deadpool 10 câu hỏi Đúng – Sai chứng tỏ bạn là fan ‘cứng’ của Deadpool 20 facts about deadpool that will make you look like an expert 414330

Đúng. Deadpool rất yêu con nít, bất kể đứa con nít ấy có phải con người hay không. Kể cả khi “đứa con nít” ấy là hóa thân của kẻ thù vĩ đại nhất của nhóm X-Men: Apocalypse.

Ngoài ra Deadpool dễ “ngu hóa” khi đánh nhau với phụ nữ ngực to.

9. Anh xấu xí, nhiều cô vẫn để ý?

1497519-400px_cable___deadpool_vol_1_20_textless Deadpool 10 câu hỏi Đúng – Sai chứng tỏ bạn là fan ‘cứng’ của Deadpool 1497519 400px cable   deadpool vol 1 20 textless

Đúng. Một trong những “cô nàng” ấy chính là Death, tức Tử thần. Deadpool từng có một mối quan hệ không rõ ràng với dị nhân Domino, người yêu cũ của gã là nữ phản diện Copycat, gần đây nhất gã còn kết hôn cùng…cô dâu bỏ trốn của Dracula.

10. Nhân vật Deadpool trong X-Men Origins: Wolverine từng bị chê vì diễn xuất của Ryan Reynolds?

deadpool Deadpool 10 câu hỏi Đúng – Sai chứng tỏ bạn là fan ‘cứng’ của Deadpool 20 facts about deadpool that will make you look like an expert 414427

Sai. Trái lại, khi biết tin Ryan Reynolds thủ vai Deadpool, các fan đã ủng hộ hết mình, bởi giữa tài tử và “Gã lính đánh thuê nhiều chuyện” có rất nhiều điểm chung:

Deadpool và Ryan Reynolds đều tương đồng tuổi tác, chiều cao, cân nặng, màu tóc và màu mắt. Deadpool trong truyện tranh cũng từng khẳng định rằng mặt thật của hắn rất giống nam diễn viên này.

Cả hai đều có quốc tịch Canada, rất hài hước, tên đầy đủ của họ cũng gồm ba bộ phận: Wade Winston Wilson và Ryan Rodney Reynolds.

Ryan Reynolds bắt đầu diễn xuất vào năm mà Deadpool lần đầu xuất hiện trên truyện.

Bình luận
0 Comments