10 câu thoại trong phim nổi tiếng nhất mọi thời đại

author

Theo một cuộc khảo sát gần đây của trang The Hollywood Reporter, dưới đây là những câu thoại trong các bộ phim nổi tiếng được yêu thích nhất mọi thời đại.

HollywoodsFavoriteLines-byTheNumbers phim nổi tiếng 10 câu thoại trong phim nổi tiếng nhất mọi thời đại HollywoodsFavoriteLines byTheNumbers

“Love means never having to say you’re sorry.”

Love Story, 1970

love_story_1970_25 phim nổi tiếng 10 câu thoại trong phim nổi tiếng nhất mọi thời đại love story 1970 25

Đây là một câu thoại được nhiều người “nhái” lại nhất trong điện ảnh, đến nỗi diễn viên chính là Ryan O’neal cũng dùng lại nó trong bộ phim rom-com sau đó của mình là What’s Up, Doc? của đạo diễn Peter Bogdanovich. Khi Barbra Streisand nhắc lại câu thoại ấy, anh trả lời dí dỏm: “Đó là câu ngớ ngẩn nhất mà tôi từng được nghe.”

“Magic Mirror on the wall, who is the fairest one of all?”

Snow White and the Seven Dwarves, 1937

snow_white_stepmother phim nổi tiếng 10 câu thoại trong phim nổi tiếng nhất mọi thời đại snow white stepmother

Câu thoại nổi tiếng này vẫn còn được nhắc đi nhắc lại trong rất nhiều tác phẩm nghệ thuật ngày nay như các vở kịch sân khấu, phim ngắn, bài hát,… Có lẽ sẽ chẳng còn là câu chuyện Bạch Tuyết nữa nếu thiếu câu nói đặc trưng của mụ phù thủy này.

“I wish I knew how to quit you.”

Brokeback Mountain, 2005

Brokeback-Mountain phim nổi tiếng 10 câu thoại trong phim nổi tiếng nhất mọi thời đại Brokeback Mountain

Biên kịch Diana Ossana có được câu thoại “quý như vàng” này từ một chuyện ngắn trên tờ báo The New Yorker. Bà bày tỏ: “Bộ phim đã trở thành một phần của văn hóa đại chúng. Khi dùng Google Alert cho bộ phim, và suốt mười năm trôi qua từ khi nó ra đời, chưa bao giờ có một ngày thiếu vắng cái tên Brokeback Mountain trên tin tức khắp thế giới.”

“Go ahead, make my day.”

Sudden Impact, 1983

sudden_impact_1983_5 phim nổi tiếng 10 câu thoại trong phim nổi tiếng nhất mọi thời đại sudden impact 1983 5

Ở vùng Kenya, người ta sẽ đọc sai từ “make my day” thành “makmende”, là một cụm từ dùng tả người nào đó cố để trở thành anh hùng. Suốt những năm 90 trên các con phố vùng Kenya, người ta sẽ chỉ vào ai đó trông có vẻ xâu xa và bảo rằng: “Who do you think you are? Makmende?” (Mày tưởng mày là ai? Anh hùng à?).

“I’m having an old friend for dinner.”

The Silence of the Lambs, 1991

sol_hopkins phim nổi tiếng 10 câu thoại trong phim nổi tiếng nhất mọi thời đại sol hopkins

Với những câu thoại vô cùng ấn tượng và cách khắc họa nhân vật sống động, tài tử Anthony Hopkins chỉ mất 16 phút trên màn ảnh để giành được giải Oscar, cũng trở thành màn diễn xuất ngắn nhất được giành giải thưởng trong lịch sử điện ảnh thế giới.

“I’m the king of the world!”

Titanic, 1997

Titanic-Jack-Rose-jack-and-rose-22327945-1706-960 phim nổi tiếng 10 câu thoại trong phim nổi tiếng nhất mọi thời đại Titanic Jack Rose jack and rose 22327945 1706 960

Câu thoại khi Jack và Rose ở trên tàu này được đạo diễn James Cameron đã lặp lại câu nói này khi nhận giải Best Pictures từ Oscar cho Titanic.

“Say hello to my little friend!”

Scarface, 1983

scarface_1983_44 phim nổi tiếng 10 câu thoại trong phim nổi tiếng nhất mọi thời đại scarface 1983 44
Vũ khí M203 của Al Pacino dùng trong phim được sử dụng lại sau đó trong Predator, và được đến $ 54 000 trong một phiên đấu giá.

“Why so serious?”

The Dark Knight, 2008

darkknight_joker_01 phim nổi tiếng 10 câu thoại trong phim nổi tiếng nhất mọi thời đại darkknight joker 01

Màn trình diễn quá đỗi tuyệt vời của Heath Ledger đã mang đến một Joker tàn ác đến rợn người, với một trí óc vô cùng sắc bén và lập dị. Anh đã ra đi nhưng vai diễn cùng câu nói huyền thoại này của anh sẽ ghi vào lòng người hâm mộ mãi mãi.

“May the Force be with you.”

Star Wars, 1977

sw_ep4_0380 phim nổi tiếng 10 câu thoại trong phim nổi tiếng nhất mọi thời đại sw ep4 0380

Rất nhiều nhân vật đã nói câu này trong phim, nhưng phải đến Star Wars: Episode II – Attack of the Clones vào năm 2002, Obi-Wan Kenobi mới thốt ra câu này.

“Frankly, my dear, I don’t give a damn.”

Gone With the Wind, 1939

gone_with_wind_1939_55 phim nổi tiếng 10 câu thoại trong phim nổi tiếng nhất mọi thời đại gone with wind 1939 55

Hai tháng trước khi bộ phim được công chiếu, bên kiểm duyệt yêu cầu từ “damn” phải được cắt đi. Nhà sản xuất sau đó đã nghĩ ra những 22 từ để thay thế, bao gồm cả “Frankly, my dear, I don’t give a whoop.” Nhưng thật may mắn, cuối cùng họ đã chấp nhận để nguyên từ “damn”, để thành ra chúng ta có một câu thoại nhiều cảm xúc và đáng nhớ thế này.

 Chúng ta hãy cùng thưởng thức lại những câu nói nổi tiếng qua clip dưới đây.

Bình luận
0 Comments