10 dàn diễn viên series phim truyền hình có cát xê ‘khủng’ nhất mọi thời đại

author

Với thành công của các series được thể hiện qua tỉ suất xem lớn và số quảng cáo khổng lồ, dàn diễn viên chính của những TV series dưới đây được trả mức cát xê cho mỗi tập phim nhiều đến…vô lý.

10. Ashton Kutcher – Two and a Half Men

1  10 dàn diễn viên series phim truyền hình có cát xê ‘khủng’ nhất mọi thời đại 18

Cát xê: 750.000 $

Điều đáng nói là dù tham gia sau khi loạt phim đã có đến 8 mùa cực thành công, Ashton vẫn nhận được mức cát xê mỗi tập cao hơn 100.000$ so với bạn diễn Jon Cryer _ một gương mặt đã gắn bó lâu năm với series này. Đó có thể là bởi vì nhà sản xuất nghĩ rằng, mức cát xê này của Ashton dù lên đến 750.000 $ thì vẫn ít hơn cát xê cho ngôi sao Charlie Sheen _ người mà Ashton thay thế.

9. Micheal C. Hall – Dexter

2  10 dàn diễn viên series phim truyền hình có cát xê ‘khủng’ nhất mọi thời đại 25

Cát xê: Ít nhất 850.000$

Nam diễn viên Micheal C. Hall đã có đến 8 mùa “vật lộn” với giết chóc và máu me khi đóng vai một nhân vật 2 mặt: một kẻ giết người hàng hoạt đồng thời là chuyên viên phân tích mẫu mấu của Sở cảnh sát Miami. Sự phức tạp trong tâm lý nhân vật đã mang lại cho Micheal hàng loạt giải thưởng diễn xuất. Còn sự thành công của series thì mang đến cho anh một con số cát xê khổng lồ. Được biết, khi mùa 6 kết thúc, nam diễn viên đã có tranh chấp lớn với nhà sản xuất để nâng mức cát xê lên đến 24 triệu $ cho 2 mùa còn lại. Cuộc tranh chấp gay gắt đến mức tưởng như loạt phim phải ngừng chiếu. Cuối cùng thoả thuận cũng đạt được, và series lại bị xếp vào danh sách những bộ phim truyền hình có kết thúc tệ hại nhất.

8. Johnny Galecki, Jim Parsons, và Kaley Cuoco – The Big Bang Theory

3  10 dàn diễn viên series phim truyền hình có cát xê ‘khủng’ nhất mọi thời đại 34

Cát xê: 1 triệu $

TV series về một nhóm các thiên tài ngớ ngẩn và cô hàng xóm dễ thương ngốc nghếch đã trở thành cú hit lớn với ngành công nghiệp phim truyền hình khi đạt số lượng trung bình 19,5 triệu người xem mỗi tập, trở thành một trong những series phim hài thành công nhất đến tận ngày nay. Vì vậy không ngạc nhiên khi 3 diễn viên chính Johnny Galecki (Leonard Hofstadter), Jim Parsons (Sheldon Cooper), và Kaley Cuoco (Penny Hofstadter) nhận được mức cát xê khổng lồ lên tới 1 triệu $ một tập. 2 người bạn còn lại trong nhóm là Simon Helberg (Howard Wolowitz) và Kunal Nayyar (Raj Koothrappali) đã cố gắng đàm phán để nhận được mức cát xê tương xứng với nhóm nhân vật chính, tuy nhiên việc này khiến đài CBS tức giận đòi sa thải hoặc thay thế nhân vật. Cuối cùng 2 diễn viên này phải chấp nhận mức cát xê bằng 50%-80% so với nhóm 3 người kia. Nếu series kéo dài đến mùa thứ 10 thì họ cũng thừa sức góp mặt trong danh sách này.

7. David Schwimmer, Jennifer Aniston, Matthew Perry, Courteney Cox, Matt LeBlanc và Lisa Kudrow – Friends

4  10 dàn diễn viên series phim truyền hình có cát xê ‘khủng’ nhất mọi thời đại 43

Cát xê: 1 triệu $

Khi Friends ra mắt năm 1994, dàn diễn viên chỉ nhận được mức cát xê là 20.000 $/tập cho mỗi người. Những khi bộ phim kết thúc năm 2004, con số này đã tăng lên 5000% thành 1 triệu $. Với sự thành công không tưởng và sức ảnh hưởng văn hoá mạnh mẽ kéo dài trong hàng chục năm trời, dễ hiểu tại sao nhóm bạn  Ross (David Schwimmer), Rachel (Jennifer Aniston), Chandler (Matthew Perry), Monica (Courteney Cox), Joey (Matt LeBlanc ), và Pheobe (Lisa) được trả mức cát xê cao nhất có thể.

6. Paul Reiser và Helen Hunt – Mad about you

5  10 dàn diễn viên series phim truyền hình có cát xê ‘khủng’ nhất mọi thời đại 53

Cát xê: 1 triệu $

Có thể mức cát xê của diễn viên không phải lúc nào cũng nói lên sự thành công của TV Series. Bằng chứng là Mad about you, với lượng xem trong mùa tốt nhất cũng vẫn ít hơn 5 triệu người so với mùa tệ nhất của Seinfeld hay Friends. Khi series Seinfeld kết thúc năm 1998, đài NBC cần một loạt phim khác để bù vào lịch chiếu trống. Và họ đã nghĩ đến ngôi sao đang có nhiều sự chú ý lúc bấy giờ là Helen Hunt, với mong muốn rằng với sức thu hút của cái tên này, series truyền hình mới sẽ đạt được thành công nhất định. Paul Reiser may mắn trở thành cái tên còn lại xuất hiện trong dự án, được trả mức cát xê tương đương để phù hợp với cặp đôi nhân vật chính.

5. Jerry Seinfeld – Seinfeld

6  10 dàn diễn viên series phim truyền hình có cát xê ‘khủng’ nhất mọi thời đại 62

Cát xê: Hơn 1 triệu $

Ngôi sao Jerry Seinfeld đã được nhận 1 triệu $ cho mỗi tập phim khi tái hiện lại một phiên bản khác của chính mình trong series Seinfeld. Với con số ấn tượng cứ 10 người Mỹ thì có 1 người xem TV show này, không ngạc nhiên khi Jerry nhận được mức cát xê khủng vậy. Thực sự thì không chỉ diễn xuất, Jerry còn tham gia vào công đoạn sản xuất, vậy nên ngoài cát xê anh còn có mức thu nhập thêm nâng tổng số tiền “chảy” vào túi mỗi tập lên đến 1,5 triệu $. Tuy số tiền này không được tính trong bảng xếp hạng này, nhưng nếu Jerry đồng ý tham gia thêm một mùa Seinfeld nữa, anh sẽ là diễn viên có cát xê cao nhất trong lịch sử phim truyền hình. Vì NBC đã có dự định sẽ trả 5 triệu $ mỗi tập cho mùa phim thứ 10 nhằm giữ chân ngôi sao khi anh thông báo ngừng tham gia loạt phim.

4. Tim Allen – Home Improvement

7  10 dàn diễn viên series phim truyền hình có cát xê ‘khủng’ nhất mọi thời đại 71

Cát xê: 1,25 triệu $

Trong khi NBC nắm giữ lượng lớn các series phim hài đình đám của những năm 90s thì ABC lại có ngôi sao sáng Tim Allen với series Home Improvement. Trong khiov Home Imprement đang được sản xuất thì Tim Allen đã kịp nâng tên tuổi mình lên một bậc với vai diễn chính trong The Santa Clause cùng các vai lồng tiếng trong Toy Story và Jungle 2 Jungle. Chính vì vậy, nam diễn viên đã yêu cầu mức cát xê cho vai diễn Tim Taylor lên đến 35 triệu $ trong 28 tập phim Home Improvement.

3. Kelsey Grammer – Frasier

8  10 dàn diễn viên series phim truyền hình có cát xê ‘khủng’ nhất mọi thời đại 81

Cát xê: 1,6 triệu $

Ngôi sao Kelsey Grammer của Francier đạt được danh tiếng và mức cát xê khủng này là nhờ tham gia vào series tiền thân của Francier, Cheers. Nhờ 9 mùa thành công của Cheers, Grammer đã sở hữu một lượng fan lớn cố định. Chính vì vậy nam diễn viên cũng tạo được sức hút lớn khi tham gia tiếp vào Francier. Series phim trở thành một trong những chương trình truyền hình thành công nhất của NBC, không ngạc nhiên khi họ dành cho nam diễn viên chính một số tiền cát xê khổng lồ.

2. Ray Romano – Everybody Loves Raymond

9  10 dàn diễn viên series phim truyền hình có cát xê ‘khủng’ nhất mọi thời đại 91

Cát xê: 1,7 triệu $

Trong suốt 9 mùa phát sóng, Everybody Loves Raymond luôn giữa được một ví trị cố định vững chắc trong lòng khán giả xem truyền hình. Chính vì vậy bộ phim cũng thu về một lượng quảng cáo lớn, đài CBS đã “cá kiếm” được số tiền 1,22 triệu $ cho mỗi quảng cáo trong mùa cuối của series. Sự thành công này mang lại cho nam diễn viên Ray Romano con số 50 triệu $ cho 2 mùa cuối của Everybody Loves Raymond.

1. Charlie Sheen – Two and A Half Men/ Anger Management

10  10 dàn diễn viên series phim truyền hình có cát xê ‘khủng’ nhất mọi thời đại 101

Cát xê: 1,8 triệu $ và 2 triệu $

Charlie Sheen đã lập kỷ lục là diễn viên phim truyền hình được trả cát xê cao nhất trong lịch sử khi anh hoàn thành tập 100 của series Anger Management. Được biết, một thoả thuận đã đưa ra trước đó rằng khi loạt phim cán mốc 100 tập, ngôi sao này sẽ được trả số tiền là 200 triệu $ cho vai Charlie Goodson, vị chi là 2 triệu $/tập.

Đáng nói hơn, anh cũng đã tự phá vỡ kỷ lục của chính mình trước đó khi nhận cát xê 1,8 triệu $ mỗi tập cho mùa cuối cùng tham gia Two and A Half Men. Tuy nhiên sau đó Sheen đã bị nhà sản xuất Chuck Lorre sa thải và thay thế bởi Ashton Kutcher vì yêu cầu mức cát xê cao hơn nữa. Dù thế nào chăng nữa, trong ngành điện ảnh truyền hình, Charlie Sheen cũng chính là “người chiến thắng”.

Bình luận
0 Comments