10 diễn viên có thu nhập cao nhất 2020, đa số đều tham gia phim của Netflix

Forbes vừa công bố danh sách thường niên về 10 nam diễn viên được trả lương cao nhất trong năm, và do dịch Covid-19 thì năm nay có sự bất ngờ lớn khi những cái tên này đa số đều đóng phim của Netflix.

Hơn nửa danh sách các diễn viên này chắc chắn sẽ nói lời cảm ơn Netflix vì đã giúp cho sự nghiệp của họ không bị đình trệ lại dù dịch bệnh đang diễn ra. Đặc trưng của Netflix là luôn trả lương trước khi phim trình chiếu và không phụ vào hiệu suất doanh thu phòng vé hay bất cứ thứ gì tương tự.

Không ngạc nhiên khi dẫn đầu danh sách vẫn là Dwayne Johnson (87,5 triệu USD) và đi theo sau là Ryan Reynolds (71,5 triệu USD). Trong số hàng chục triệu USD này, 1/3 đã đến từ Netflix để có xuất hiện trong bộ phim hành động Red Notice sắp ra mắt sắp tới. Tuy nhiên hiện tại quá trình làm phim cũng đang bị hoãn lại do dịch và ngày chiếu sẽ bị dời đến năm sau. Tính riêng khoản tiền của Netflix thì Johnson nhận được 23,5 triệu USD, Ryan Reynolds là 20 triệu USD (tương đồng với thù lao trong phim 6 Underground). Ryan Reynolds hiện đã ký thêm một dự án khác kết hợp giữa Netflix và Skydance nên có thể năm sau, anh vẫn sẽ nhận được thêm khoản tiền lớn khác từ dịch vụ streaming này.

Một khoản tiền khác của Dwayne đến từ dòng sản phẩm kết hợp với thương hiệu Under Armour chứng tỏ sức hút của nam diễn viên đối với người dùng thể thao là rất lớn. Đây cũng là năm thứ 2 The Rock đứng 1 trong danh sách nam diễn viên kiếm nhiều tiền nhất nhưng bù lại, năm ngoái anh thu về được nhiều hơn 2 triệu USD.

Mark Wahlberg (58 triệu USD) và Adam Sandler (41 triệu USD) lần lượt đứng ở vị trí 3 và 9. Adam Sandler may mắn được lọt vào top 10 nhờ ký hợp đồng 4 phim với Netflix vào năm 2014. Trong đó, Murder Myster được xem là phim thành công nhất giúp anh thu về được tổng cộng 31 triệu USD. Adam vừa ký thêm một hợp đồng 4 phim mới với Netflix được nhiều trang báo cáo có giá trị cao hơn cả hợp đồng trước.

Bộ phim hành động hài Spenser Confidential của Mark bất ngờ trở thành bộ phim gốc có lượt người xem cao thứ 3 của Netflix tính tới thời điểm này. Mark còn thu thêm một khoản tiền không nhỏ thu về được khi sản xuất hai series tài liệu McMillions và Wahl Street cho HBO.

Tiếp đến ở hai vị trí còn lại của top 5, Ben Alffleck (55 triệu USD) và Vin Diesel (54 triệu USD). Dù bom tấn Fast & Furious bị dời lại năm sau nhưng Vin vẫn kịp bỏ túi vài triệu USD khi đồng ý sản xuất cùng với Netflix loạt phim hoạt hình Fast & Furious Spy Races. Nam diễn viên cũng may mắn khi có được phim Bloodshot kịp ra rạp vào đầu năm trước khi đại dịch bùng nổ.

Về phía Ben, anh xuất hiện trong hai bộ phim được nhiều người coi tại Mỹ trên Netflix là The Last Thing He Wanted và The Way Back. Cả hai phim được ra mắt vào thời điểm ngay sau khi lệnh giãn cách xã hội được ban hành nên thu hút được kha khá khán giả.

Lin-Manuel Miranda (45,5 triệu ÚDS) và Will Smith (44,5 triệu USD) kết thúc ở vị trí thứ 7 và thứ 8 trong năm nay. Đây là lần đầu tiên Miranda trong danh sách nhờ việc Disney mua bản quyền phim cho vở nhạc kịch Hamilton nổi tiếng với giá 75 triệu đô la và phát hành phiên bản quay riêng trên Disney +. Miranda trong năm sau sẽ có dự án chuyển thể từ vở nhạc kịch In the Heights kết hợp cùng với đạo diễn John M. Chu từng nổi tiếng với phim Crazy Rich Asian.

Về phần Smith, nam diễn viên đã được đền bù xứng đáng cho loạt phim được Snapchat đặt hàng và đã ký hợp đồng để thủ vai Richard Willams trong loạt phim tiểu sử King Richard vào năm 2021.

Bất ngờ lớn nhất trong năm nay là ngôi sao Bollywood Akshay Kumar (48,5 triệu USD) với vị trí thứ 6 nhờ những hợp đồng làm đại sứ thương hiệu cho nhiều nhãn hàng khác nhau. Amazon cũng vừa ký hợp đồng với Akshay để thực hiện series đầu tiên của anh mang tên The End với mức cát xê 10 triệu USD.

Và đứng cuối cùng trong danh sách là Jackie Chan (40 triệu USD), 5 bộ phim trong năm cùng với nhiều hợp đồng bản quyền, đại sứ thương hiệu từ Trung Quốc đã giúp ông kiếm về số tiền không hề nhỏ.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ