10 diễn viên Hàn Quốc vượt qua tỷ lệ chọi 1000:1 để vào vai chính

author

10 diễn viên Hàn Quốc đã xuất sắc vượt qua tỷ lệ 1000 chọi 1, để giành được vai chính trong phim truyền hình hoặc điện ảnh.

Tỷ lệ chọi 1000:1 không còn xa lạ với một quốc gia như Hàn Quốc. Ví dụ như tỷ lệ 200:1 thường thấy ở các cuộc tuyển chọn nhân viên mới cho các tập đoàn lớn. Ở mặt trận điện ảnh, tỷ lệ chọi để tìm ra ngôi sao chính của bộ phim đôi khi còn khốc liệt hơn, con số 1000:1 không còn quá xa lạ. 

Dưới đây là 10 trường hợp tiêu biểu:

1. Kim Go Eun (300:1)

 

Trước bộ phim 'A Muse', Kim Go Eun chưa từng xuất hiện trước phương tiện truyền thông nào cả. Cô gặp đạo diễn của bộ phim là Jung Ji Woo qua nhóm bạn của mình và được thuyết phục tới buổi thử vai. Tại đây cô đã vượt qua 300 ứng viên cho vai chính của bộ phim, vai diễn này đã giúp cô chinh phục hạng mục Nữ Diễn Viên Mới Xuất Sắc Nhất của gần như tất cả những giải thưởng quan trọng nhất của Chungmuro (tên gọi khác của nền công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc).

Kim Go Eun không vội vàng tận dụng thời cơ của mình mà chọn lựa nghỉ ngơi 2 năm để quay lại với việc học đại học. Một năm sau trở lại, cô nhận tham gia liên tiếp tác phẩm điện ảnh lớn và bùng nổ với hai vai chính trong các phim truyền hình đài tvN là 'Cheese in the trap' và 'Goblin'.

2. Kim Tae Ri (1500:1)

  

1500:1 là tỷ lệ chọi kỷ lục cho đến tận bây giờ và ứng cử viên chiến thắng lần đó là Kim Tae Ri. Cô cũng là một newbie hoàn toàn và chưa có kinh nghiệm diễn xuất. Vai diễn đồng tính của cô trong phim 'The Handmaiden' thậm chí còn nhiều cảnh làm tình nóng bỏng hơn vai "Nàng thơ" của Kim Go Eun, đó thực sự là thử thách quá lớn của người mới đến. Nhờ vượt thử thách khốc liệt này, cô đã xuất hiện cùng đoàn làm phim tại thảm đỏ Cannes danh giá và chiếm lĩnh gần như tất cả hạng mục Nữ Diễn Viên Mới Xuất Sắc Nhất, trừ giải Baeksang và Chunsa vào tay đồng nghiệp Lee Sang Hee.

Năm 2018, Kim Tae Ri tiếp tục tỏa sáng với bộ phim độc lập 'Little Forest' và bom tấn truyền hình kinh phí lớn nhất mọi thời đại 'Mr.Sunshine'.

3. Kang Hye Jung (300:1)

Quay lại thời điểm cách đây 15 năm trước, nữ diễn viên Kang Hye Jung cũng từ một nữ sinh trở thành nàng thơ của một thế hệ. Cô vượt qua 300 ứng viên và thu hút đạo diễn Park Chan Wook ngay lần gặp đầu tiên rồi trở thành nữ (thứ) chính của bộ phim kinh điển 'Oldboy'. Vai diễn đã đem tới cho cô cơ hội đến với một tác phẩm xuất sắc khác là 'Welcome to Dongmakgol' và chiến thắng ở hạng mục Nữ Phụ Xuất Sắc Nhất của hầu hết giải thưởng danh giá nhất.

Từ đấy cô trở thành ngôi sao hạng A và diễn xuất trong các bộ phim hợp tác quốc tế khác nhau, cho đến khi cô giải nghệ để lập gia đình.  

4. Heo Yool (400:1)

Cô bé Heo Yool sinh năm 2009 thể hiện nhân vật bị bạo hành gia đình từ đau khổ đến hạnh phúc trong bộ phim truyền hình 'Mother' thành công đến mức không nhiều khán giả biết đây mới chỉ là vai diễn đầu tiên của em. Heo Yool đã vượt qua 400 bạn nhỏ khác nhau tại Seoul. Tại giải Beaksang Arts 2018, cô bé đã nhận giải Nữ Diễn Viên Mới Xuất Sắc Nhất.

5. Jun Jong Seo (Chưa có số liệu cụ thể)

Cô nữ sinh học viện nghệ thuật Seoul - Jun Jong Seo chỉ tham gia buổi tuyển chọn mà không hề mong đợi mình trở thành nàng thơ của bộ phim 'Burning', tác phẩm đáng chú ý nhất của Chungmuro năm nay. Nhưng sự thật đạo diễn Lee Chang Dong đã tìm cô ấy ròng rã suốt nhiều tháng trời. Từ đây, Jong Seo vụt chốc thành sao khi tác phẩm lọt vào vòng tranh giải chính thức của Cành Cọ Vàng 2018.

6. Yoo Seung Ho (Chưa có số liệu cụ thể)

Nam diễn viên quen thuộc Yoo Seung Ho từng xuất thân là diễn viên nhí, vai diễn đầu tiên của cậu trong bộ phim 'The Way Home' cho đến nay vẫn là vai diễn dễ ghét, dễ yêu và chân thực nhất. Câu chuyện về hai bà cháu ở một vùng quê nghèo ấy đã lấy đi bao nước mắt khán giả và vinh hạnh bán ra 4 triệu vé. Những câu chuyện bên lề của bộ phim cũng thuộc nằm lòng nhiều thế hệ khán giả, trong đó có câu chuyện về cậu bé xuất thân trong gia đình rất nghèo Yoo Seung Ho những rất đỗi tự tin trước ống kính, vượt qua cả trăm ứng viên và hiện giờ là diễn viên trẻ thực lực có tiếng ở Hàn Quốc.

7. Kim Ji Hwan (600:1)

Mục tiêu trở thành con trai duy nhất của Son Ye Jin và So Ji Sub trong bộ phim 'Be With You' không dễ mơ ước là có được. Cậu bé Kim Ji Hwan đã vượt qua các vòng tuyển chọn gắt gao trong khoảng 500 đến 600 bé trai từ 5 đến 10 tuổi trên toàn nước Hàn, chứ không hề đơn giản gì!

Một số trường hợp diễn viên đã có kinh nghiệm đóng phim từ trước nhưng tỷ lệ 1000:1 vẫn là chiến tích đáng tự hào.

8. Jung Ji Hoon (1000:1)

Cậu bé Jung Ji Hoon sinh năm 2007 đã có cả tá kinh nghiệm diễn xuất trước cũng phải gian nan đối đấu với 1000 diễn viên nhí khác để sắm vai chính trong bộ phim 'Stand by Me' bên cạnh cụ ông nổi tiếng Lee Soon Jae.

9. Choi Ji Yeon (1000:1)

Vẻ đẹp long lanh như ngọc của nữ diễn viên sinh năm 1978 - Choi Ji Yeon đã từng nhận được rất nhiều lời khen tặng, nhiều bài báo ví cô như là Lee Young Ae thứ hai. Song sự nghiệp của cô khá lận đận. Năm 2014, Choi Ji Yeon may mắn vượt qua nghìn ứng viên để vào vai nữ chính trong bộ phim 'Yoon Hee', đó là dấu son duy nhất và gần đây nhất của cô.

10. Kim Da Mi (1000:1)

 

Trước bộ phim điện ảnh mới nhất của mình 'Witch', Kim Da Mi đã từng diễn xuất trong hai bộ phim nhưng vai diễn lần này mới đánh dấu sự trưởng thành của cô. Kim Da Mi vào vai cô gái được biến đổi sinh học để đào tạo thành sát thủ chuyên nghiệp nhưng toàn bộ kí ức của cô bị biến mất sau một tai nạn bất ngờ. 

Bình luận
0 Comments   |   Lê Phương Anh and 1 other react this.