10 diễn viên suýt mất mạng trên trường quay

Ai bảo làm diễn viên là dễ dàng thì nên xem danh sách này. Nhiều diễn viên đã suýt phải trả giá cho đam mê bằng tính mạng trên trường quay.

1. Michael J. Fox trong Back to the Future III

Để tạo cảm giác chân thực nhất trong phân đoạn nhân vật của mình bị treo cổ, Michael J. Fox đã đánh liều…treo cổ thật! Fox đã thử nghiệm việc này vài lần trong lúc đang đứng trên một cái bục, nhưng nó không thực sự hiệu quả. Nên anh đã thử bỏ chiếc bục ra, nhưng lại quên xem xét về thời lượng của cảnh này. Kết quả là anh chàng tài tử ngất xỉu trong vòng 30 giây, may mắn là mọi người kịp nhận thấy điều bất thường.
2. Tom Cruise trong Edge Of Tomorrow

Tom Cruise nổi tiếng vì thích tự đóng những cảnh hành động, nhưng từng cảnh lại từng đẩy anh suýt chạm cổ vào lưỡi hái tử thần! Vì một sơ suất của bạn diễn Emily Blunt, cô cùng Cruise đã có thể thiệt mạng, khi chiếc xe mà họ lái trong một cảnh quay mất kiểm soát. Kết quả là chiếc xe lao vào một cái cây, may mắn là cả hai chỉ bị xây xát nhẹ.

3. Thành Long trong Police Story

Ở cảnh “đại chiến” trong siêu thị vào cuối phim, có một cảnh mà nhân vật của Thành Long phải nhảy bám một trụ kim loại để trượt xuống đất, trong khi đó hàng loạt bóng đèn phát nổ xung quanh anh. Phân cảnh mạo hiểm này làm anh bị gãy đốt sống cụt thứ bảy và tám, lệch khớp xương chậu, còn những bóng đèn làm cho tay anh bị bỏng.

4. Isla Fisher trong Now You See Me

Trong phim, nhân vật của Fisher là một nữ ảo thuật gia thực hiểm màn thoát thân khỏi một bể nước khổng lồ trước khi bầy cá hổ piranha được thả vào. Vì một sự cố nên cô thực sự bị mắc kẹt với chiếc còng sắt. Lúc đó, Fisher đã phản ứng rất dữ dội, còn các bạn diễn thì cứ nghĩ rằng cô đang diễn rất tâm huyết!. Isla Fisher nhanh chóng tìm thấy một công tắc cầu cứu bên trong bể và được cứu ra.

5. Margaret Hamilton trong The Wizard of Oz:

“Mụ phù thủy độc ác miền Tây” do Marget Hamilton thủ vai nhiều lần trong phim có khả năng biến mất sau làn khỏi đỏ, tuy nhiên một lần trong số đó lại là thảm họa! Vì dầu là nguyên liệu chính để hóa trang cho Hamilton, và cánh cửa thoát hiểm của bà bỗng nhiên không thể mở, nên cả người của Hamilton nhanh chóng bắt lửa. Bà bị bỏng cấp ba ở hai tay và bỏng cấp hai ở mặt, nặng đến mức phải nhập viện.

6. Sylvester Stallone trong Rocky IV

Hầu hết khán giả đều thừa nhận ra trận tay bo ở cuối phim thực sự ấn tượng, lý do khá đơn giản, đó là vì hai diễn viên thực sự lao vào đấm nhau! Để cú đấm móc hạ gục nhân vật của mình thật hết mức có thể, Stallone đã yêu cầu bạn diễn Lundgren đấm mình càng mạnh càng tốt. Cú đấm đó đã tặng kèm cho Sylvester Stallone một chuyến thăm… bệnh viện tám ngày, với đầu của anh bị sưng phù nặng.

 7. Daniel Day – Lewis trong Gangs of New York

Bị sưng phổi trong quá trình quay do quần áo không đủ ấm, thế nhưng Daniel Day – Lewis quyết hoàn thành bộ phim mà không quan tâm đến việc chữa trị bệnh của mình. Chỉ mãi đến khi bác sĩ hâm dọa rằng cứ như thế anh sẽ chết, chàng tài tử mới chịu nghe lời!

8. Jason Statham trong Expendables 3

Không còn là tay mơ đối với những cảnh hành động mạo hiểm, nhưng tai nạn trên trường quay lần này cũng khiến anh bàng hoàng. Cảnh quay yêu cầu Statham phải lái một chiếc xe tải hướng ra biển, và nó bị hỏng phanh! Giữa khoảnh khắc giữa sự sống và cái chết, Jason Statham đã kịp thời lao mình ra ngoài, thoát khỏi bi kịch bị nhấn chìm dưới lòng biển sâu.

9. Jamie Alexander trong Thor: The Dark World

Đó là một hôm tối trời và mưa như trút nước, Jaimie Alexander đã trượt ngã khi cô đặt chân lên cầu thang sắt đang ngập nước. Cô bị trật khớp nhiều nơi trên cơ thể, và phải ngưng quay phim suốt 11 tháng.

10.  Halle Berry trong The Call

Tuy The Call không có nhiều cảnh hành động, nhưng trong một cảnh quay chiến đấu, nữ diễn viên đã ngã đập đầu vào một nền nhà bằng gạch. Cô không thể quay tiếp suốt ngày hôm đó. Halle Berry được đưa vào bệnh viện, và may mắn thay cô không bị tổn thương sâu nào.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ