10 điều cần biết về nhân vật Bo Peep để thưởng thức trọn vẹn 'Toy Story 4' (phần 1)

author

Đã gần một thập kỷ trôi qua kể từ khi Toy Story 3 ra đời, nhưng đối với những người hâm mộ nhiệt thành, mọi thứ dường như mới là ngày hôm qua. Khi phần 4 của loạt phim về Thế giới Đồ chơi sắp được ra mắt, hãy cùng tìm hiểu 10 điều đặc biệt mà bạn chưa hề biết về nhân vật Bo Peep. 

Đã rất nhiều thời gian trôi qua đối với những khán giả trung thành của loạt phim Toy Story. Thông qua quá trình lớn lên của cậu bé Andy, những đồ chơi giờ đây đã tìm được ngôi nhà mới – đó được xem là kết thúc hoàn hảo cho câu chuyện. 

Nhưng khi Pixar quyết định sẽ tiếp tục cuộc phiêu lưu với Toy Story 4, chắc chắn đã có một điều gì đó khiến họ tin tưởng rằng đáng giá để khai thác và có thể gây bất ngờ cho khán giả. Câu chuyện của phần 4 dự kiến sẽ xoay quanh mối quan hệ của Woody và Bo Peep, mà đã được hé lộ phần nào trong phần phim trước đó. Nên, để chuẩn bị cho ngày ra mắt Toy Story 4 vào mùa hè này, dưới đây là 10 điều mà có thể bạn chưa hề biết về nhân vật Bo Peep. 

10. TOÀN BỘ CÂU CHUYỆN SẼ XOAY QUANH MỐI QUAN HỆ GIỮA WOODY VÀ BO PEEP 

Theo những thông tin được tiết lộ trước đó, câu chuyện của Toy Story 4 sẽ xoay quanh mối quan hệ giữa Woody và Bo Peep. Khi mà nhân vật này vắng bóng trong phần phim trước, Bo Peep chỉ được nhắc đến bởi Buzz trong lúc an ủi Woody. 

Phần phim này, cô gái yếu đuối ngày nào sẽ dẫn dắt Woody và Buzz vào một hành trình đáng kinh ngạc để mọi nhân vật đều được trở về nhà. Dự kiến là câu chuyện sẽ không được tiếp nối phần phim trước mà sẽ được đặt riêng lẻ. Bộ phim cũng được miêu tả như thể loại hài tình cảm, được cho là đánh dấu một bước ngoặt đáng nhớ dành cho loạt phim này. 

 9. ANNIE POTTS TRỞ LẠI LỒNG TIẾNG NHÂN VẬT BO PEEP 

Thật buồn là diễn viên gạo cội Don Rickles không thể trở lại vai diễn Mr. Potato Head, nhưng sự trở lại của diễn viên Annie Potts trong phần phim thứ 4 của Toy Story cũng được xem là một sự tươi sáng đáng kể đến. Đây được xem là một điều may mắn, bởi nếu cô ấy không đồng ý trở lại, khán giả sẽ trải qua cảm giác “ngờ ngợ” khi phải nghe một chất giọng lạ lẫm từ nhân vật quen thuộc. 

Annie Potts được biết đến nhiều nhất qua vai diễn cô tiếp tân Janine Melnitz trong loạt phim Ghostbusters. Bên cạnh đó, cô còn sắm vai Meemaw trong phần phim spin-off The Big Bang Theory mùa 2 được ra mắt gần đây. 

 8. BO PEEP CÓ DIỆN MẠO HOÀN TOÀN MỚI 

Như đã tiết lộ trong một vài hình ảnh và teaser trailer, nhân vật Bo Peep đã có tạo hình hoàn toàn mới với diện mạo trưởng thành hơn. Cô đã từng mang trên mình chiếc váy bồng bềnh màu hồng nhưng giờ đây đã đổi khác. Thay vào đó, cô có một bộ jumsuit dáng rộng màu xanh dương nhạt. 

Có thể gam màu xanh và việc mất đi bộ váy áo ưa thích ngầm mang đến thông điệp rằng nhân vật này đã trải qua rất nhiều sóng gió và buộc phải từ bỏ tính cách yểu điệu trước đó của mình, mà trở nên mạnh mẽ và độc lập hơn trước những thành kiến. Trong trường hợp này, diện mạo hoàn toàn mới chẳng những khiến Bo Peep trở nên khác lạ hơn – mà còn mang đến một tính cách hoàn toàn mới cho nhân vật này. 

7. NHƯNG CÂY GẬY ĐẶC BIỆT CỦA CÔ VẪN CÒN 

Dù rằng thay đổi rất nhiều về diện mạo, Bo Peep vẫn giữ được cây gậy đặc trưng mà cô luôn mang theo bên mình. Đây được xem là một trong những đặc điểm nhận dạng của nhân vật mà thường được đánh giá là “lỗi thời và độc ác”. Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật PETA thậm chí đã gửi đến Pixar yêu cầu nên bỏ chi tiết này ra khỏi bộ phim. “Cho rằng diện mạo của cô ấy đã trở nên hiện đại hơn, nhưng tại sao lại không bỏ đi cây gậy lỗi thời và độc ác kia? Có thể quý vị chưa biết được rằng đó là cây gậy của những người chăn cừu, chuyên dùng để tròng lấy cổ để bắt loài động vật hiền lành này phải di chuyển theo ý họ. Đó chẳng phải là một thứ mà nhân vật Bo Peep nên có vào năm 2019! Cá tính của nhân vật này nên được thể hiện qua cách cô ấy hành động với những kẻ xấu, chứ không phải những chú cừu vô hại!” 

6. BO PEEP CÓ NHỮNG DẤU VẾT THỜI GIAN TRÊN NGƯỜI 

Bởi thân hình cô gái này được làm từ sứ chứ không phải bằng nhựa như những đồ chơi khác, cô dần trở nên phai màu theo thời gian. Hiệu ứng hình ảnh này được các nhà làm hoạt hình thể hiện sự trưởng thành của nhân vật, và khiến cô dường như trở thành một nhân vật hoàn toàn mới sau thời gian bị mất tích. Và đây cũng không phải là điều duy nhất đã thay đổi. 

Sau vài năm lăn lộn trên những con đường mà không có bất kỳ chỗ trú thân nào ổn định, Bo Peep giờ đây trở thành một “linh hồn tự do tìm kiếm những cuộc phiêu lưu”. Rất có khả năng rằng, đây chính là bộ phim sẽ khắc họa tính cách nhân vật này rõ ràng và đầy đủ nhất, song hành cùng mối quan hệ của cô nàng và Woody. 

Bình luận
0 Comments