10 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Peter Vaughan 

author
Một người diễn viên thực sự, với niềm đam mê luôn cháy bỏng bên trong bất chấp tuổi tác đã cống hiến gần 60 năm cuộc đời mình cho sự nghiệp diễn xuất.

Ông được biết đến như một diễn viên gạo cội nhờ sự tham gia vào vô số vai diễn phụ trong rất nhiều các bộ phim truyền hình lẫn điện ảnh của Anh quốc. Với khán giả Việt Nam, ông nổi tiếng qua vai diễn Maester Aemon Targaryen trong series đình đám Game Of Thrones của đài HBO.

Peter Vaughan  10 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Peter Vaughan  35362 456482

Ông ra đi bình yên ở tuổi 93 với những người thân yêu xung quanh mình vào ngày 6/12 vừa qua theo lời người đại diện của ông Sally Long-Innes.Giờ đây ca gác đêm của ông đã thật sự kết thúc để lại muôn vàn tiếc nuối với người xem #Nowhiswatchisended. Cùng xem qua những thông tin thú vị xung quanh cuộc đời ông mà có lẽ bạn chưa biết nhé.

Peter Vaughan  10 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Peter Vaughan  peter vaughan 2 13e7aee7 6d2f 464d b71f 92d1fa0b887a

.Peter Vaughan sinh ngày 4/4/1923

.Cha ông là một nhân viên ngân hàng và mẹ làm y tá.

.Sau khi học xong, ông tham gia vào nhà hát Wolverhampton Repertory và cũng học hỏi được một số kinh nghiệm diễn xuất trước khi bắt đầu tham gia quân đội trong Chiến Tranh Thế Giới Thứ 2. Nơi ông phục vụ là Normandy, Bỉ và vùng Viễn Đông.

.Ông bắt đầu sự nghiệp trên màn ảnh của mình lần đầu vào năm 1959, sau đó ông tiếp tục tham gia nhiều vai diễn nhỏ cho đến khi đạt được vai diễn chính đầu tiên trong một bộ phim mang tên Smokecreen (1964).

ITV-Archive Peter Vaughan  10 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Peter Vaughan  ITV Archive

.Năm 1967 ông có thêm cơ hội thứ hai khi có được vai diễn đối đầu với vai diễn của diễn viên từng đoạt giải Oscar – Frank Sinatra. Tuy nhiên ông không được giới phê bình đánh giá cao vì họ cho rằng ông quá cường điệu trong việc hóa thân thành đặc vụ Anh của mình.

.Ông từng đóng vai một người đàn ông tên Freeman trong một bộ phim tình cảm lãng mạn của đạo diễn Karel Reisz mang tên The French Lieutenant’s Woman (1981). Phim có sự tham gia của Meryl Streep và Jeremy Irons.

Peter Vaughan  10 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Peter Vaughan  peter vaughan dead

.Bộ phim được đánh giá cao nhất trong sự nghiệp diễn xuất của ông phải kể đến vai diễn cha đẻ của nhân vật do Anthony Hopskin thủ vai trong bộ phim The Remains of the Day (1993) .

.Ông được nhiều người biết đến hơn khi tham gia vào các bộ phim truyền hình trong đó phải kể đến là Porridge và Citizen Smith.

.Việc góp mặt trong bộ phim truyền hình Porridge đã mở ra một bước ngoặt mới, giúp ông chiếm được cảm tình và được người xem công nhận.

.Ông ấy cũng thật sự bị mù một phần mắt.

Peter Vaughan  10 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Peter Vaughan  2106
Peter Vaughan  10 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Peter Vaughan  tumblr md07qx9qY31rsil4zo1 500
Bình luận
0 Comments