10 điều tồi tệ nhất mà Spider-Man đã làm

author
 

Không phải lúc nào sức mạnh càng lớn thì trách nhiệm cũng cao cả.

 

Spider-Man được xem là người anh hùng hoàn hảo với lý tưởng sức mạnh càng lớn thì trách nhiệm với bản thân và xã hội càng cao, là người hàng xóm thân thiện của dân New York. Nhưng thật sự Spider-Man có tuyệt vời 10/10 hay không? Câu trả lời là không. Dù Spider-Man đã rất cố gắn làm tròn bổn phận của mình và không vượt qua khỏi giới hạn… nhưng lực lại bất tòng tâm. Chẳng những vậy, cậu ta còn làm những chuyện đáng thất vọng. Chúng ta cùng nhau điểm qua những điều tồi tệ mà Spider-Man đã làm nhé!

 

 

10. Từng xâm chiếm một quốc gia chủ quyền

Trong những chương Amazing Spider-Man gần đây, Peter Parker (triệu phú, chủ tịch tập đoàn Parker Industries) đã giúp Silver Sable giải phóng quốc gia của cô khỏi Symkaira của Norman Osborn. Thế nhưng Osborn lại lợi dụng sự việc này và kết án Peter rằng anh đã tấn công một quốc gia có chủ quyền dù không có hành động khiêu kích nào. Chính phủ của Symkaria cũng chỉ là bọn độc tài, ép buộc người dân trở thành nô lệ làm việc trong nhà máy sản xuất vũ khí của Osborn. Tuy nhiên, Nick Fury nói rằng hành động của Peter không khác gì AIM hay HYDRA khi sử dụng sức mạnh của mình đi lấn át quốc gia khác.

 

 

9. Từng yêu nhau với Betty Brant

Peter Parker và Betty Brant từng yêu nhau. Lúc ấy cô là thư ký của ông chủ tòa soạn nơi Peter bán những tấm ảnh của mình. Không lâu sau đó, hai người chia tay trong êm đẹp và làm bạn của nhau. Rồi nhiều năm sau họ gặp lại, lúc này đây Peter vừa bị Mary Jane từ chối lời cầu hôn. Trong khi đó, Betty thì trong cuộc hôn nhân đang đổ vỡ với Ned Leeds. Tình cũ không rủ cũng đến, Betty rơi vào vòng tay Peter và rồi họ bắt đầu hôn nhau. Như vậy, Peter đã dang díu với một người phụ nữ đã có gia đình… không hay chú nào.

 

8. Vô tình giết một người phụ nữ

Trong Ultimate Spider-Man, chàng Nhện cùng với các X-Men đối đầu với Sabertooth. Trong lúc hỗn chiến, anh gặp một nhóm người phản đối Dị Nhân. Một người phụ nữ trong số đó đã gọi Spidey là “đồ dị nhân ghê tởm”. Thay vì trêu đùa người phụ nữ đó như thường làm, cậu đã bắn tơ nhệnt vào mặt cho bà ta im miệng lại. Cảnh đấy nhìn thì có vẻ vui, nhưng việc gở tơ nhện ấy ra là chuyện không thể nào. Chỉ có cách đợi vài giờ đồng hồ cho nó tự tan ra mà thôi. Như vậy đồng nghĩa người phụ nữ này không thể thở được  và chắc chắn dẫn đến cái chết đau đớn.

 

7. Cố ý giết một người phụ nữ

Một trong nhữn nguyên tác cứng rắn nhất của Spider-Man chính là không giết người. Kể cả những tên phản diện tàng ác nhất, anh cũng cố gắn tìm cách hạ bọn chúng mà không tổn hại đến tính mạng. Nhưng có một lần hợp tác với Wolverine, cả hai cùng giúp đỡ người bạn cũ của Wolerine là Charlemange trốn khỏi bọn Soviet, Spider-Man đã cáo buộc cô ta tội giết người hàng loạt. Khi bị đuổi đến đường cùng, Wolverine quyết định giết cô ta để cô không bị tra tấn, ép cung. Nhưng Spidey đến kịp lúc để ngăn cản sự việc. Nhưng rồi Charlemange nhận ra tội lỗi của mình và muốn được chết. Cô nấp phía sau Spider-Man, làm cậu tưởng đó là Wolverine và tung một cú đấm thật mạnh. Kết quả làm Charlemange tử vong. 

 

 

6. Đổi phe trong Civil War

Sự kiện Civil War có thể nói là được châm ngòi kể từ khi Peter Parker đưa ra lựa chọn sai lầm của mình. Thoạt đầu, Spider-Man ở bên phe Iron Man, thuộc những siêu anh hùng đăng ký đạo luật. Và cũng chính vì thế, danh tính của Spider-Man bị tất cả mọi người biết được, đem đến cuộc sống khó khăn cho người thân thiết. Sau đó nhận ra sự sai lầm của mình, anh đã đổi qua phe của Captain America, thuộc những siêu anh hùng chống lại đạo luật. Nhưng rồi không có sự bảo vệ của Iron Man, dì May đã bị sát thủ bắn chết. Sự lựa chọn phe cánh của Peter Parker đem lại quá nhiều hậu quả khôn lường.

 

 

5. Đánh Mary Jane

Thật đáng buồn khi Spider-Man cũng là một thành viên của “hội siêu anh hùng Marvel đánh vợ”. Ben Reilly là phiên bản vô tính của Peter Parker mà anh không hề hay biết và sống một cuộc sống dối trá bao lâu nay. Pete tưởng rằng Ben muốn cướp đi cuộc sống của mình rồi lao vào Ben trong giận dữ tột độ. Mary Jane lúc này đang có thai, cũng liều mình lao vào cảng lại. Rốt cục, cô bị Peter vô tình đấm phải bay khắp đụng vách.

 

 

4. Từ bỏ danh phận Spider-Man

Hình ảnh Peter vứt bộ trang phục của mình vào thùng rác rồi quay lưng đi đã trở nên vô cùng nổi tiếng trong giới truyện tranh. Thậm chí nhiều trang bìa của các bộ truyện khác cũng mượn ý tưởng của hình ảnh nổi tiếng này. Cớ sự này xảy ra vì cả thế giới xem Spider-Man như một tên tội phạm, và điều này còn ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của Peter Parker. Cho nên, anh quyết định quẳng bộ đồ vào thùng rác, từ bỏ sứ mệnh của bản thân. Và từ lúc đó, tỉ lệ tội phạm ở New York tăng đột biến. Đặc biệt là Wilson Fisk, hắn trở thành ông trùm của thế giới ngầm gây ra biết bao tội ác. Không lâu sau thì Peter cũng trở lại với Spider-Man, nhưng thiệt hại xảy ra từ khi anh từ bỏ là không bỏ qua được.

 

 

3. Không giết Mendel Stromm

Mendel Stromm được giới thiệu như một cộng sự vô cùng nguy hiểm của Norman Osborn. Sau nhiều biến cố, cơ thể của hắn chết đi và linh hồn thì nhập vào một cổ máy. Rồi sau đó hắn bắt đầu săn đuổi Spider-Man và hủy diệt New York. Vấn đề ở chỗ, chỉ có cách giết hắn thì mới có thể cứu được New York, nhưng với bản tính của mình Spider-Man đã từ chối việc đó. Đứng giữa quyết định giết người hoặc để New York rơi vào hỗn loạn, Spider-Man đã hành động bằng cách “tắt” hệ thống hoạt động của Stromm, nhốt linh hồn của hắn bên trong con robot vô tri. Nhưng để làm được điều này thì cả New York cũng đã tang hoang.

 

 

2. Đánh đổi cuộc hôn nhân của mình cho Mephisto

Đây là một trong những khoảnh khắc lịch sử của Spider-Man, nơi mà anh phải đưa ra quyết định khó nhất đời mình. Sau khi Civil War kết thúc, danh tính của anh bị bại lộ và dì May cũng không còn trên đời nữa. Tìm mọi cách để sữa chữa sai lầm đều không được, Peter quyết định thỏa thuận với quỷ dữ. Peter đồng ý đánh đổi cuộc hôn nhân với Mary Jane để có thể cứu sống được dì May và danh tính của anh chưa từng bị lộ.

 

 

1. Không chặn tên cướp ấy lại

Đây cũng chính là việc tồi tệ nhất mà Spider-Man từng làm. Những ngày đầu có được sức mạnh, cậu định dùng nó để trở thành người nổi tiếng, thành một võ sĩ đô vật được nhiều người mến mộ. Tuy nhiên, khi chiến thắng trận đầu tiên, nhà sản xuất không trả tiền cho cậu ta, và Peter đã quyết trả thù bằng cách để mặc cho tên cướp cướp của studio đấy. Hành động ích kỷ đó đã dẫn đến một án mạng kinh hoàng. Bác Ben của Peter Parker đã bị chính tên cướp ấy bắn chết.  Chính sự ích kỷ của Peter đã khiến bác Ben của anh bị giết chết. 

 

Bình luận
0 Comments