10 loài khủng long ăn thịt đáng sợ nhất trong loạt phim Jurassic Park

author

Khủng long ăn thịt luôn là một trong những điểm thu hút khán giả đi đến rạp để xem các phần phim Jurassic Park. Tới Jurassic World: Fallen Kingdom đã có rất nhiều loài khủng long khác nhau xuất hiện nên mình sẽ tổng hợp cho các bạn coi những con nào nằm trong top khủng long ăn thịt ghê gớm nhất từng xuất hiện trong loạt phim.

Pteranodon

Đây là một trong những sinh vật tiền sử hiếm hoi có cánh từng tồn tại và sải cánh của chúng có thể dài đến 6 mét. Điều thú vị là Pteranodon không được xếp vào hàng khủng long và thú vị hơn là chúng không hề có răng nên thức ăn của chúng chủ yếu là bắt cá và nuốt thẳng vào bao tử. Tất nhiên là các nhà làm phim Hollywood đã làm sai sự thật về loài này và biến chúng thành những kẻ săn mồi hung tợn. Thậm chí trong Jurassic World, chúng còn tấn công cả trực thăng và gắp vài khách du lịch lên không trung.

Compsognathus

Tên của chúng theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là thanh lịch hay thanh nhã vì kích thước của chúng chỉ bằng cỡ một con gà tây. Với kích thước tí hon như vậy so với các anh em khủng long khác, Compsognathus thường dễ bị coi thường nhưng điều nguy hiểm là chúng luôn đi săn theo bầy. Sự liều mạng của chúng còn thể hiện rõ ở việc sẵn sàng tấn công một sinh vật lớn hơn nếu cảm thấy áp đảo về số lượng và chắc chắn con người sẽ là miếng mồi ngon cho chúng.

Velociraptor

Đây là một trong những loài khủng long thông minh nhất với bộ não lớn hơn những loài khủng long khác. Với kích cỡ bằng con người, di chuyển nhanh nên Velociraptor luôn nằm trong danh sách các loài săn mồi nguy hiểm nhất thời cổ đại. Chúng là một trong những biểu tượng của loạt phim Jurrasic và xuất hiện đầy đủ trong tất cả các phần. Trong Jurrasic World, Velociraptor đã được nâng lên một bậc mới khi trở thành một nhóm đặc nhiệm tinh nhuệ được đào tạo bởi Owen. Thủ lĩnh của nhóm là chú khủng long Blue có mối quan hệ khăng khít với Owen và hứa hẹn sẽ đóng vai trò quan trọng trong Jurrasic World: The Fallen Kingdom.

Carnotaurus

Loài thú săn mồi mồi có dáng đi khá giống với T-Rex nhưng kích thước nhỏ bé hơn. Điểm đặc biệt của chúng là có một cặp sừng trên đầu trông giống một loài ác quỷ. Chúng sỡ hữu hàm răng sắc nhọn, đôi chân cơ bắp nên khó có con mồi nào sống sót được sau khi bị Carnotaurus săn đuổi. Trong đoạn trailer của Jurassic World: The Fallen Kingdom khán giả sẽ thấy cảnh một con Carnotaurus đuổi theo các nhân vật chính, nếu không có T-Rex đến giải nguy thì có lẽ họ đã làm mồi cho nó rồi.

Indoraptor

Theo lời nhân vật Gunnar Eversol giới thiệu thì Indoraptor “là loài sinh vật nguy hiểm nhất từng đặt chân lên Trái Đất”. Đây sẽ là loài khủng long đột biến mới và là chủng loài đột biến cuối cùng trong loạt phim. Nó sỡ hữu đầu giống với loài khủng long bạo chúa T-Rex, móng vuốt giống như Velociraptor. Với kích thước nhỏ hơn Indominus, Indoraptor có thể dễ dàng len lỏi vào những ngóc ngách nhỏ và thậm chí leo lên nóc nhà nhưng vẫn giữ nguyên vẹn sự lanh lợi và sức mạnh của các loài khủng long ăn thịt. Đây sẽ là một quái vật thật sự trong Juarrsic World: The Fallen Kingdom.

Dilophosaurus

Đây là loài khủng long ít người biết đến nhất trong loạt phim và bản thân nó trông giống như một con thằn lằn cổ đại hơn là khủng long vì hai khối u nổi trên đầu nhằm th hút bạn tình. Trong phim đã thêm thắt vài chi tiết cho loài khủng long này như màng mở ra từ cổ và phun được nọc độc. Điều này cũng không khiến nhiều người bất bình và còn làm tăng thêm sự nguy hiểm của chúng khi giết chết con mồi.

Spinosaurus

Đây là một trong những loài khủng long ăn thịt lớn nhất từng được phát hiện với chiều dài lên đến 15 mét. Đặc điểm nhận dạng của chúng là có những gai thần kinh nhô ra khỏi cột sống tạo thành một cánh buồn khổng lồ trên lưng. Miệng của chúng có cấu tạo gần giống loại cá sấu hiện nay nhưng chân chúng khá ngắn nên di chuyển khá chậm chạp trên cạn. Trong Jurassic Park III thì loài khủng long này trở thành nhân vật phản diện chính và thậm chí còn hạ gục được cả một con T-Rex.

Tyrannosaurus-Rex

Tyrannosaurus Rex gọi tắt là T-Rex hay được biết với cái tên mỹ miều hơn Khủng long bạo chúa là một trong những khủng long nổi tiếng nhất trên khắp các sản phẩm truyền thông. Độ dài của chúng khoảng 40 mét và chạy nhanh đến 32 km/ giờ, đây là một cỗ máy sát thủ đúng nghĩa vào thời tiền sử. Trong lịch sử 5 phần phim loài T-Rex đã giết không biết bao nhiều người cùng các loài khủng long khác với hàm răng khổng lồ, lực cắn thuộc hàng khỏe nhất trong các loài khủng long.

Indominus Rex

Indominus rex là điểm thu hút nhất trong Jurassic World vì là khủng long đầu tiên được tạo ra bằng cách kết hợp các đặc điềm di truyền của nhiều loài khác nhau. Một số loài cơ bản có trong bộ gen của Indominus Rex có thể kể ra bao gồm Tyrannosaurus rex, Velociraptor, Carnotaurus, Giganotosaurus, Majungasaurus, Rugops, Therizinosaurus và vài loài động vật hiện đại như mực, ếch cây, rắn hổ mang. Sinh vật này có thể ẩn mình dưới cây cối và có trí thông minh vượt trội hơn các khủng long các. Nó có thể dễ dàng làm gỏi cả một tiểu đội và cần tới sự hợp sức của T-Rex cùng Mosasaurus mới giết được nó.

Mosasaurus

Trong thực tế, Mosasaurus không được xếp vào nhóm khủng long mà là một loài thằn lăn ăn thịt ở cuối kỷ phấn trắng. Kích thức thước khổng lồ có thể lên đến 25 mét khiến nó trở thành một hung thần ngoài biển cả và nó sẵn sàng ăn bất cứ sinh vật nào miễng sao vừa được chiếc hàm khổng lồ. Lực cắn của nó có thể lên đến 5000kg, cao hơn mọi loài khủng long ăn thịt trên cạn và chắc chắn đã bị nó đớp là không thể nào có đườn sống.

Bình luận
0 Comments