10 nhân vật phản diện Disney khiến cả người lớn cũng phải sợ

Ngoài khiến trẻ em khi xem khóc thét, người lớn cũng phải rùng mình khi xem và hiểu chuyện kinh khủng gì sẽ xảy ra nếu những kẻ ác này của phim hoạt hình Disney tồn tại ngoài đời thực.

Scar – Lion King

Không những liên kết cùng bầy linh cẩu để Vua sư tử Mufasa rồi chiếm ngôi, con sư tử đen tàn độc với vết sẹo dài cắt ngang màu mắt xanh lá còn đẩy cháu ruột mình là Simba vào cảnh bị lưu đày. Thông minh nhưng đầy oán thù, Scar ngay từ bé đã căm hận và ganh tị với tất cả những hào quang và lời trìu mến mà muôn thú dành cho anh của gã.

Maleficent – Sleeping Beauty

Trước khi có sự thủ vai của Angelina Jolie trong phiên bản live-action năm 2014, “Bà tiên thứ 13” là một kẻ thuần ác, kiêu ngạo, mụ tự xưng là “Nữ hoàng tội ác” rồi cầm đầu một đội quân những quái vật rợn người. Ở cảnh cao trào cuối phim, mụ còn biến thân thành một con rồng khổng lồ để tấn công Hoàng tử Phillip, khi nhận ra chàng có thể hóa giải lời nguyền cho Công chúa Aurora.

Cruella De Vil – 101 Dalmations

Phim của Disney rất ít đề cập đến các tình tiết giết chóc, nhưng riêng kế hoạch của nhà thiết kế thời trang loạn trí Cruella De Vill nghe qua thì đã rợn người: Bắt giữ 101 con chó đốm, rồi lột da chúng và làm thành áo khoác! Trước đó, mụ ta còn “nổi danh” nhờ chế tác da của các loài động vật đáng thương thành quần áo thời trang.

The Horned King – The Black Cauldron

Black Cauldron là một phim hoạt hình ít nổi tiếng của hãng Disney, dưa trên một tập trong loạt sách cùng tên của nhà văn Lloyd Alexander. The Horned King với chiếc đầu lâu thay cho khuôn mặt cùng đôi sừng dài là một trong những nguyên nhân khiến nhiều phụ huynh tẩy chay phim khi nó được ra mắt năm 1985, bởi hắn thực sự đáng sợ chứ không được cố tình làm cho lố bịch như nhiều phản diện khác của “Nhà Chuột”. Gã chúa tể đầy ma pháp này muốn chiếm hữu “Chiếc vạc đen” từ tay cậu bé nhân vật chính, bởi đây sẽ là thứ giúp hắn triệu hồi một đội quân bất tử và thống trị nhân loại.

Jafar – Aladdin

Với trí tuệ uyên bác và sự quỷ quyệt của mình, tên tể tướng gian manh dành hàng năm trời để thuyết phục Vua Hồi gả công chúa Jamine và nhường ngai cho hắn. Jafar càng trở nên nguy hiểm hơn khi hắn dùng điều ước của Thần đèn để trở thành một pháp sư quyền uy, rồi bắt công chúa phải quy phục và làm vợ mình. Trong một khoảnh khắc, hắn đã trở thành nhân vật phản diện hùng mạnh nhất của Disney, với điều ước cuối cùng biến bản thân thành một thần đèn hung hãn với màu da đỏ như máu.

Man – Bambi

Nhân vật phản diện trong phim về chú nai Bambi vốn không có tên. Chính xác hơn, người xem còn không được thấy rõ mặt của nhân vật này. Điều đó càng khiến Man – Con người trở nên đáng sợ hơn, khi những việc làm độc ác của hắn có thể đến từ bất cứ cá nhân nào ngoài đời thực. Không chỉ sát hại mẹ của Bambi, “Con người” còn thản nhiên đốt rừng, phá hoại môi trường sống của các loài động vật. Có thể nói với khẩu súng săn, hắn gieo rắc chết chóc và hủy diệt ở bất cứ nơi đâu mình đi qua.

Chernabog trong Fantasia

Fantasia là một tác phẩm hoạt hình nhạc kịch được chia ra làm 8 phim ngắn, và dù chỉ xuất hiện trong phần phim Night on Bald Mountain, tạo hình cùng sự ám ảnh của Chernobog khiến không fan Disney nào lại không biết về hắn. Trong phân cảnh ấy, con ác quỷ khổng lồ ngồi chễm chệ trên Núi Trọc với đôi cánh lớn phủ đen bầu trời. Nơi những chiếc móng vuốt của hắn xé toạc khoảng không, các xác chết và linh hồn lần lượt trồi lên mặt đất, nhảy múa và ca hát. Chernabog đại diện cho bóng tối, được tạo hình dựa trên Thần bóng tối Chernobog trong tín ngưỡng của dân tộc Slav.

Judge Claude Frollo from The Hunchback of Notre Dame

Có thể xem Phán quan Frollo là một trong những nhân vật phản diện nhất của Disney, khi cả trong nguyên tác “Thằng gù nhà thờ Đức Bà” của Victor Hugo cũng như hoạt hình, sự mù quáng tín ngưỡng là nguyên nhân khiến hắn muốn hỏa thiêu nàng Esmeralda. Tuy đã phải lòng người đẹp di-gan, nhưng những lý giáo nhà thờ đã thấm nhuần trong Frollo khiến hắn cho rằng đó là tội lỗi, còn Esmeralda là ả phù thủy đã quyến rũ mình. Trường đoạn Frollo hát vang bài ca ai oán Hellfire, khi hắn phải đối mặt với ác quỷ trong tâm hồn mình là một trong những cảnh phim tăm tối nhất trong lịch sử Disney.

The Evil Queen – Snow White  and the Seven Dwarves

Còn gì đáng sợ hơn một bà mẹ kế muốn ăn sống trái tim con gái của chồng mình? Khi được Gương thần tiên đoán rằng chẳng bao nữa Bạch Tuyết sẽ là người đẹp nhất thế gian, Hoàng hậu độc ác đã quyết tâm tìm cách sát hại nàng. Mụ còn mù quáng đánh đổi nhan sắc, biến thành bà lão gớm ghiếc nhằm dụ dỗ Bạch Tuyết ăn táo độc.

Hades – Hercules

Tuy trong thần thoại Hy Lạp, Hades là một trong những vị thần ôn hòa nhất, nhưng trên phim ảnh Mỹ thì vị thần cai quản địa ngục thường “chịu oan” làm kẻ xấu. Lý do có lẽ từ bởi bộ phim Hercules của Disney ra mắt năm 1994, khi Hades được tạo hình như quỷ dữ địa ngục. Không những thế, gã thần có mái tóc lửa còn sai hai con rắn vào nôi định cắn chết Hercules, vì có lời tiên tri rằng chàng ta sẽ hạ bệ hắn sau này. Trong khi đó, vai phản diện trong sử thi về Thần sức mạnh lại thuộc về Hera, tức vợ của Zeus.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ