10 phim bộ truyền hình hấp dẫn ở Mỹ, ít biết ở Việt Nam

author

Tuy có một lượng fan đông đảo và thậm chí trở thành một phần của văn hóa giải trí Mỹ, nhưng còn khá nhiều tựa phim bộ truyền hình vẫn xa lạ đối với khán giả Việt.

Stargate SG-1 (1997)

Stargate-SG-1  10 phim bộ truyền hình hấp dẫn ở Mỹ, ít biết ở Việt Nam Stargate SG 1

Dựa trên bộ phim cùng tên ra mắt năm 1994, series xoay quanh lực lượng chuyên nghiệp SG-1 của chính phủ truy lùng manh mối của các Stargate – thiêt bị dẫn truyền đa hành tinh mà người ngoài Trái đất cổ xưa đã để lại. Đồng thời, họ còn phải đối mặt với những hiểm họa đến từ các sinh vật khác máu trong vũ trụ. Phim được đánh giá 8.5/10 của IMDB.

Buffy the Vampire Slayer (1997)

buffy-the-vampire-slayer-season-2-cover-poster-artwork  10 phim bộ truyền hình hấp dẫn ở Mỹ, ít biết ở Việt Nam buffy the vampire slayer season 2 cover poster artwork

Buffy Summers chỉ là một cô gái tuổi teen bình thường như bao người bạn đồng trang lứa, cho đến khi cô nhận ra mình có một gia phả khá “bá đạo” khi truyền đời là thợ săn ma cà rồng. Và trong thời hiện đại, thứ duy nhất mà cô phải đối mặt không chỉ là lũ quỷ hút máu, mà còn có các quái vật kỳ dị cũng như ác ma đến từ địa ngục.
IMDB rating: 8.2/10

The Sopranos (1999)

BR2UTc49TYKkc4KICyNZ_sopranos_stern01  10 phim bộ truyền hình hấp dẫn ở Mỹ, ít biết ở Việt Nam BR2UTc49TYKkc4KICyNZ sopranos stern01

Ông trùm của New Jersey, Tony Soprano có thể dễ dàng đối đãi với lũ đàn em hay các bằng đảng đối địch, nhưng “gòng lưng” chiều chuộng các thành viên trong gia đình thì lại là một câu chuyện khác. Phim tập trung xoáy sâu vào những góc khuất trong gia đình Soprano, đề cao tinh thần gia đình nhưng cũng đẩy cao trào tốt xuyên suốt series khi nhân vật chính phải giải quyết các vấn đề liên quan đến giới xã hội đen.

Với 9.2/10 từ IMDB chắc hẳn bạn sẽ muốn kiếm và xem lại series phim này.

Band of Brothers (2001)

big  10 phim bộ truyền hình hấp dẫn ở Mỹ, ít biết ở Việt Nam big

Chuyện phim đề cao tình anh em đồng chí giữa các thành viên trong đại đội Easy thuộc Sư đoàn lính dù 101 của Mỹ; cùng những nhiệm vụ mật đầy ngặt nghèo của họ vào thời Thế chiến thứ 2. Series do Tom Hanks làm đạo diễn, với nhà sản xuất là Steven Spielberg và dựa trên tiểu thuyết của Stephen Ambrose.

Một trong những phim bộ truyền hình với chủ đề chiến tranh được dàn dựng công phu và hấp dẫn. IMDB: 9.6/10

Firefly (2002)

firefly  10 phim bộ truyền hình hấp dẫn ở Mỹ, ít biết ở Việt Nam firefly

Firefly là một trong những điểm nhấn trong nghiệp diễn xuất của nam tài tử nổi tiếng Nathan Fillion, cũng là đỉnh cao trong nghiệp đạo diễn của Joss Whedon (Avengers). Chuyện phim lấy bối cảnh tương lai vài trăm năm sau, khi một đoàn du hành ngoài hành tinh phải lưu lạc khắp nhiều ngỏ ngách trong vũ trụ, lẩn tránh trước những thế lực thù địch cùng các đặc vụ chính quyền muốn bắt giữ họ.

IMDB rating: 9.1/10

The Wire (2002)

the-wire-1  10 phim bộ truyền hình hấp dẫn ở Mỹ, ít biết ở Việt Nam the wire 1

Những cuộc chiến ma tuy ở Baltimore được kể đa diện theo góc nhìn của cả các tay buôn bán thuốc phiện lẫn lực lượng cảnh sát. The Wire ra mắt đúng vào thời điểm cuộc chiến giữa các băng đảnh trong nội bộ nước Mỹ cũng đang căng thẳng, phim xoáy sâu nhiều vào yếu tố chính trị và bạo lực.

IMDB rating: 9.3/10

The Mentalist (2008)

mentalist1  10 phim bộ truyền hình hấp dẫn ở Mỹ, ít biết ở Việt Nam mentalist1

Sau khi vợ và con bị sát hại, “thầy đồng” Patrick Jane đã nỗ lực phối hợp cùng cục điều tra California để tìm ra kẻ thủ ác. Phim chứa đầy cao trào và nhiều bất ngờ, với những bằng chứng và gợi ý về nhân dạng của tên sát nhân bí ẩn “Red John” được rải đều xuyên suốt các tập phim.

IMDB rating: 8.1/10

Shameless (2011)

shameless  10 phim bộ truyền hình hấp dẫn ở Mỹ, ít biết ở Việt Nam shameless

Làm lại từ bản phim bộ truyền hình cùng tên của Anh, Shameless gồm nhiều mẫu câu chuyện hài hước về gia đình “không mấy bình thường” nhà Gallagher. Frank Gallagher là cha đơn thân của 6 đứa trẻ, anh dành phần lớn thời gian say bí tỉ và để bọn trẻ phải tự lo thân. Mỗi thành viên trong gia đình này lại có những nét “độc” riêng, Shameless khi ra mắt cũng được đánh giá là một trong những series 18+ hài hước nhất 10 năm trở lại đây.

IMDB Rating: 8.7/10

Bình luận
0 Comments