10 phim hoạt hình stop motion hay nhất mà bạn phải xem

author
Stop motion là một thể loại phim hoạt hình độc đáo với những hình ảnh khác biệt hoàn toàn so với các phim hoạt hình vẽ tay truyền thống hay 3D đang thống lĩnh thị trường hiện nay.

1. The Nightmare before Christmast (1993) 

Một bộ phim quá nổi tiếng trong giới làm phim Stop Motion được thực hiện bởi đạo diễn Henry Selick và biên kịch Tim Burton. Phim kể về nhân vật Jack Skellington, một người sống ở thị trấn Halloween nhưng lại mở được cánh cổng sang Thị trấn Giáng Sinh. Jack đã tìm cách đem lễ hội tuyệt vời này về thị trấn của mình nhưng bất thành mà còn gây ra bao rắc rối. Đây là tác phẩm stop-motion đầu tiên được chuyển thể thàn 3D dưới sự chỉ đạo của Walt Disney Studio và được xem là tác phẩm mở đường cho thể loại này lan rộng ra khắp thế giới.

stop motion 10 phim hoạt hình stop motion hay nhất mà bạn phải xem 63 the nightmare before christmas drinking game hypable jack 2016 08 18

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

2. The Chicken Run (2000) 

The Chicken Run tuy không phải là một bộ phim xuất sắc nhưng hinh ảnh vui nhộn trong bộ phim cùng những chi tiết hài hước đã mang đến khán giả những phút giây rất thoải mái. Nội dung trong phim cũng khá thú vị, kể về một đàn gà tìm cách thoát khỏi trang trại của ông chủ Tweedy và người vợ độc ác chuẩn bị làm thịt tất cả các chú gà.

stop motion 10 phim hoạt hình stop motion hay nhất mà bạn phải xem 63 Chicken Run chicken run 30730231 1024 768 2016 08 18

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

3. Corpse Bride (2005) 

Đây là lần thứ ba Tim Burton tham gia thực hiện phim Stop Motion nhưng lại là phim đầu tiên do ông đạo diễn. Phim có sự tham gia lồng tiếng của Johnny Depp và nữ diễn viên nổi tiếng người Anh Helena Bomber. Phim cũng được đề cử giải Oscar nhưng lại để hụt mất vàng tay Wallace & Gromit: The Curse of the Were-Rabbit. Tuy nhiên mức độ nổi tiếng của Corpse Bride lại nhiều hơn hẳn. Một câu chuyện tình yêu giữa kẻ sống và người chết rất dị và tình cảm thu hút được cả người lớn không chỉ riêng các bạn thiếu nhi.

stop motion 10 phim hoạt hình stop motion hay nhất mà bạn phải xem 63 Emily wallpaper emily the corpse bride 21478460 2100 1133 2016 08 18

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

4. Coraline (2009) 

Đây là bộ phim đầu tiên đánh dấu sự xuất hiện của hãng phim Laika trong thế giới điện ảnh. Coraline được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Neil Gaiman vào năm 2002. Phim kể về cuộc phiêu lưu của cô bé Coraline về một thế giới bí ẩn đằng sau cánh cửa của ngôi nhà mà gia đình mới chuyển đến. Hình ảnh trong bộ phim được trau chuốt tỉ mỉ đến bất ngờ và giúp cho Laika vươn lên trở thành một trong những hãng phim hoạt hình nổi tiếng toàn thế giới.

stop motion 10 phim hoạt hình stop motion hay nhất mà bạn phải xem 63 coraline 4 2016 08 18

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

5. Shaun The Sheep (2015) 

Shaun The Sheep là một trong số những bộ phim hoạt hình stop-motion hiếm hoi mà các nhân vật không hề nói bất kỳ câu thoại nào với nhau. Bộ phim là phiên bản điện ảnh dài của series cùng tên nổi tiếng từng gắn bó với nhiều thế hệ khán giả xoay quanh cuộc sống của những chú cừu nơi nông thôn bình dị. Một ngày chúng quyết định đi lên thành phố nhộn nhịp và lạc mất đi người chủ thân yêu của mình.

shaun the sheep mot trong những phim stop motion được biết tới nhiều nhất stop motion 10 phim hoạt hình stop motion hay nhất mà bạn phải xem 63 shaun the sheep movie 19914 2016 08 18

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

6. James and The Giant Peach (1996) 

Dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Ronald Dahl, James and The Giant Peach là một chuyến phiêu lưu kỳ quái về một cậu bé vô tìm thấy thế giới ma thuật bên trong quả đào khổng lồ. Những hình ảnh và màu sắc trong bộ phim rất tươi sáng cùng với tạo hình sáng tạo. Đạo diễn Henry Selick vẫn giữ nguyên vẹn phong cách kể chuyện hài hước nhưng khá đen tối của mình giống như The Nightmare Before Chrismast.

stop motion 10 phim hoạt hình stop motion hay nhất mà bạn phải xem 63  3or 2016 08 18

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

7. The Fantastic Mr.Fox (2009) 

Tiếp tục một câu chuyện nữa của nhà văn Ronald Dahl được chuyển thể lên màn ảnh rộng nhưng The Fantastic Mr.Fox lại có quy mô lớn hơn rất nhiều. Chàng Fox đang lên kế hoạch để cướp một trong những trang trại lớn nhất vùng nhằm mang lương thực về cho gia đình. Nhạc nền xuất sắc, kịch bản hài hước và vui nhộn cùng dàn diễn viên lồng tiếng không thể chê vào đâu được: Meryl Streep, George Clooney và danh hài Bill Murray. Phim đã được đề cử hai giải Oscar cho hạng mục phim hoạt hình và nhạc phim.

stop motion 10 phim hoạt hình stop motion hay nhất mà bạn phải xem 63 mrfox2 2016 08 18

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

8. Paranorman (2012) 

Paranorman là một bộ phim hoạt hình khơi dậy lại những quái vật huyền thoại của hãng Universal như Dracula, Frakenstein với phong cách hài hước, ghê rợn và cốt truyện thú vị. Mặc dù là một câu truyện về ma quỷ nhưng thông điệp trọng tâm mà Paranorman muốn hướng tới là sự cô độc của cậu bé Norman giữa xã hội. Một số đoạn hài hước trong phim thậm chí chỉ có những người trưởng thành mới có thể hiểu được trọn vẹn.

stop motion 10 phim hoạt hình stop motion hay nhất mà bạn phải xem 63 asdf 2016 08 18

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

9. Anomalisa (2015) 

Đây là một bộ phim hoạt hình stop-motion hiếm hoi được dán mác người lớn xoay quanh hành trình vượt qua cuộc sống đơn điệu hằng ngày của một nhà diễn thuyết và tìm giá trị sống đích thực của mình. Đây cũn là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Charlie Kaufman sau 11 năm vắng bóng trên màn ảnh rộng từ tác phẩm Eternal Sunshine of The Spotless Mind (2004)

stop motion 10 phim hoạt hình stop motion hay nhất mà bạn phải xem 63 anomalisa xlarge 2016 08 18

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

10. Kubo and The Two Strings

Đây là tác phẩm điện ảnh mới nhất của hãng phim Laika và hiện đang trở thành một trong những bộ phim hoạt hình xuất sắc nhất năm 2016. Điểm số hiện tại của Kubo and The Two Strings đang ở mức rất cao: 81/100 Metascore, 91% Rotten Tomatoes. Nhiều nhà phê bình còn đánh giá đây là một tuyệt tác hoạt hình xuất sắc. Phim kể về hành trình của của cậu bé Kubo và chiếc đàn hai dây kỳ diệu của mình để có thể giải đáp bí ẩn về bản thân cũng như giải cứu gia đình trước những thế lực thần thánh. Hình ảnh trong bộ phim từ tạo hình đến hiệu ứng hình ảnh gần như đạt đến mức hoàn mỹ, không thua kém bất kỳ bộ phim 3D nào.

stop motion 10 phim hoạt hình stop motion hay nhất mà bạn phải xem 63 kubo 2016 08 18

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!
Bình luận
0 Comments