10 phim kinh dị tương tự ‘Câu chuyện lúc nửa đêm’ bạn không thể bỏ qua

author

Bộ phim Goosebumps – Câu chuyện lúc nửa đêm vừa ra rạp thu hút người xem bởi binh đoàn quái vật, ma quỷ đủ chủng loại vô cùng ấn tượng. Điện ảnh Hollywood cũng không thiếu những tựa phim  xoay quanh chủ đề này.

The Monster Squad (1987)

monster_squad_small  10 phim kinh dị tương tự ‘Câu chuyện lúc nửa đêm’ bạn không thể bỏ qua monster squad small

Hãng Universal hiện đang lên kế hoạch cho một bộ phim quy tụ tất cả những quái vật kinh điển trên màn bạc như ma cà rồng, Xác ướp, Người sói,… Nhưng trước đó, “Biệt đội siêu quái vật” đã xuất hiện trong bộ phim kinh dị hài của đạo diễn Shane Black. Với thủ lĩnh “bảnh bao” là Bá tước Dracula, nhóm quái vật bao gồm cả Xác ướp, Người sói, Quái vật của Frankenstein và Người cá dưới đầm nước đen trồi lên mặt đất, sau khi phong ấn giam giữ chúng bị phá vỡ. “Monster Squad” thực ra là tên gọi của một nhóm bạn tuổi thiếu niên mê truyện kinh dị, họ tìm cách ngăn chặn ‘Tập đoàn quái vật” theo di nguyện của thợ săn vĩ đại Val Helsing, trước khi chúng nhấn chìm thế giới loài người vào bóng tối vĩnh hằng.

Hai phần Ghostbusters (1984 –  1989)

Chris-Hemsworth-Joins-Cast-All-Female-Ghostbusters-Reboot-  10 phim kinh dị tương tự ‘Câu chuyện lúc nửa đêm’ bạn không thể bỏ qua Chris Hemsworth Joins Cast All Female Ghostbusters Reboot

Ma cỏ cũng như sâu mọt, cần có những chuyên gia như ‘Đội bắt ma” để trị chúng. Là một trong những tựa phim để đời của tài tử Bill Murray, Ghostbusters hấp dẫn nhờ pha trộn một cách tinh tế, nghiêm túc sự rùng rợn và những tình tiết hài hước. Trong Mỗi phần phim, những thanh niên trong trang phục áo trắng cùng “súng tầm ma”, bị dân chúng cho là “vô dụng”, đã thầm lặng bảo vệ con người trước những đại ác ma muốn thôn tính thế giới mặt đất. Phim cũng xuất hiện hàng loạt thể loại ma “quái chiêu” như anh em “ma điện” chết vì bị…điện giật, hay người kẹo bông gòn xâm chiếm thành phố New York.

House on Haunted Hill (1999)

Darkness  10 phim kinh dị tương tự ‘Câu chuyện lúc nửa đêm’ bạn không thể bỏ qua Darkness

Những thí nghiệm điên khùng của bác sĩ Vannacutt tại căn biệt thự riêng khiến lũ giết người loạn trí nhất cũng phải rùng mình. Dù đã qua đời, Vannacutt vẫn ám lấy “Ngôi nhà trên ngọn đồi”, dụ dỗ những vị khách xấu số đến cống nạp mạng cho hắn. Ngoài bóng ma của gã bác sĩ biến chất, “Căn nhà trên ngọn đồi ma ám” còn tràn ngập các loài ma quỷ, quái vật khác; chúng có thể là oán vong những nạn nhân của Vannacutt ngày trước, cũng có thể là những sản phẩm thí nghiệm thất bại vô cùng hung hãn.

Thir13en Ghosts (2001)

Thirteen-Ghosts-Ghosts  10 phim kinh dị tương tự ‘Câu chuyện lúc nửa đêm’ bạn không thể bỏ qua Thirteen Ghosts Ghosts

Trong khi bản gốc 13 Ghosts năm 1960 tập trung vào ngôi nhà ma ám, thì bản làm lại lại được nhiều fan kinh dị yêu thích hơn, khi tập trung vào tạo hình cùng đặc tính của mỗi con ma. Nhà của chuyên gia bắt ma Cyrus Kritikos được xây dựng như một nhà tù với những phiến kính chuyển đổi vị trí theo chu kỳ, nhằm giam giữ 12 oan hồn mà ông đã dày công bắt được. Mỗi oan hồn đại diện cho một cung trong “12 Hoàng đạo đen”, với những hình thù kinh khủng liên quan đến cái chết của họ như bị bắn xuyên đầu, mất cả tứ chi, bị gông cũi ở miệng,… Tuy nhiên, để hoàn thành dã tâm độc ác của mình, Cyrus cần linh hồn thứ 13 từ một người còn sống.

Scooby-Doo! The Movie (2002) và  Scooby-Doo 2: Monsters Unleashed (2004)

scooby  10 phim kinh dị tương tự ‘Câu chuyện lúc nửa đêm’ bạn không thể bỏ qua MV5BMjAzNjUzMzAxNV5BMl5BanBnXkFtZTcwMTczNzkwNA

Loạt phim hoạt hình Scooby-Doo vốn là tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả, khi lên phim live-action vẫn giữ đúng tinh thần từ nguyên tác. Nhóm bạn gồm Fred, Daphne, Velma, Shaggy và chú chó biết nói Scooby cưỡi trên “Chiếc xe bí ẩn”, đi giải quyết những vụ án liên quan đến hiện tượng siêu nhiên. Một điểm thú vị trong hai phần phim cũng như bản hoạt hình, đó là dù thế giới mà Scooby sống thực sự tồn tại quái vật, luôn có những con người ẩn trong lớp vỏ bọc ma quỷ để làm chuyện phạm pháp. Điển hình như trong phần hai, họ phải đối đầu với một binh đoàn quái vật thực thụ gồm Kỵ sĩ không đầu, Người thạch, Quỷ dơi,… nhưng kẻ đứng đằng sau vẫn là người thường giả trang.

Hellboy (2004) và Hellboy II: Golden Army (2008)

hell-boy-2  10 phim kinh dị tương tự ‘Câu chuyện lúc nửa đêm’ bạn không thể bỏ qua hell boy 2

Trong thế giới mà nhân vật chính Hellboy sinh sống, những quái vật siêu nhiên ẩn nấp và chung sống cùng với loài người. Bản thân Hellboy cũng là con của Quỷ vương, được giáo sư Broom cảm hóa. Cùng với người cá Abe và cô gái điều khiển lửa Liz, “Đứa con của địa ngục” phải chống lại nhiều chủng loài quái vật có âm mưu tấn công con người. Đặc biệt trong phần hai, anh ta phải đối đầu với gã hoàng tử Nuada đến từ Tiên tộc, kẻ thống lĩnh trong tay nhiều loài sinh vật huyền thoại, cùng với đội quân cơ khí bằng vàng bất khả chiến bại.

Hotel Transylvania (2012) và Hotel Transylvania 2 (2015)

transylvania  10 phim kinh dị tương tự ‘Câu chuyện lúc nửa đêm’ bạn không thể bỏ qua transylvania

Hãng Sony cũng quyết định xây dựng một “thế giới quái vật” cho riêng mình nhưng lại là thể loại hoạt hình thiếu nhi thay vì phim kinh dị. Bá tước Dracula trong phim không chỉ là ông chủ đáng mến của “Khách sạn kỳ bí”, mà còn là một ông bố đơn thân đau đáu nỗi lo như bao ông bố khác, khi cô con gái yêu Mavis vừa tròn xuân xanh…108 tuổi. Trong hai phần phim, ngoài câu hỏi thường trực “Liệu ma quỷ và con người có thể sống hòa thuận cùng nhau”, Hotel Transylvania còn giới thiệu lại hàng ngũ những quái vật quen thuộc như Xác ướp, Người sói, Người vô hình, các thây ma,… trong hình dáng dễ thương chưa từng thấy.

Ba phần Insidious (2010 – 2013 – 2015)

horror-movie-insidious-chapter-2-pictures  10 phim kinh dị tương tự ‘Câu chuyện lúc nửa đêm’ bạn không thể bỏ qua horror movie insidious chapter 2 pictures

Có một bí mật mà những người có khả năng siêu nhiên che giấu người thường, đó là việc tồn tại một thế giới song song mang tên “The Further”. Muốn đi vào thế giới này chỉ có cách duy nhất là tách linh hồn ra khỏi thân xác. Nơi đây giống hệt thế giới thực, chỉ khác một chỗ là có những làn sương mờ phủ quanh. “Cư dân” trong The Further có cả hồn ma người chết vô hại lẫn các loài quỷ dữ. Quỷ chính là những kẻ độc ác khi chết vẫn chưa thỏa mãn tâm địa của chúng, theo nhân vật bà đồng Elise Renner, có loại quỷ muốn chiếm thân xác người để trở lại thế giới thực, cũng có loại muốn kéo con người cùng chúng sống trong bóng tối vĩnh hằng. Ba ác quỷ/ phản diện chính của ba phần phim là Quỷ mặt đỏ, Cô dâu áo đen và Người đàn ông không thở.

Cabin in the Woods (2012)

cabin-in-the-woods-monsters-attack  10 phim kinh dị tương tự ‘Câu chuyện lúc nửa đêm’ bạn không thể bỏ qua cabin in the woods monsters attack

Có lẽ trong một thập kỷ nữa, sẽ không có bộ phim nào bì được Cabin in the Woods về sự hóm hỉnh pha lẫn kinh dị, cũng như chất trào phúng khi phim chủ trương công kích lối làm phim “ăn sổi” của các đạo diễn kinh dị hiện đại. Câu chuyện bắt đầu như bao bộ phim kinh dị hạng B rập khuôn khác, khi một nhóm bạn quyết định trọ lại trong một ngôi nhà gỗ ven rừng. Tại đây, họ đụng mặt với một gia đình thây ma ăn thịt người, nhưng tất cả vốn chỉ là bề nổi. Thực ra cả nhóm bạn đang nằm trong “kịch bản” của một nhóm người bí ẩn trong đồ công sở trắng, họ nuôi dưỡng các loài quái vật kỳ lạ, để dàn dựng những sự kiện kinh hoàng nhằm làm vui lòng các vị thần cổ xưa.

Trường đoạn hấp dẫn nhất phim là khi đám quái vật “xổng chuồng”. Chúng mặc nhiên tàn sát ngấu nghiến các nạn nhân xấu số, mà không có người hùng như trong phim để ngăn cản. Ma cà rồng, bác sĩ điên, tên hề, lũ giết người hàng loạt, rồng, người cá, kỳ lân, xác sống,… Chỉ trong vỏn vẹn 5 phút, các fan kinh dị như lạc vào “thiên đường” khi nhìn thấy hàng loạt quái vật mà mình yêu thích xuất hiện.

 

Bình luận
0 Comments