10 siêu anh hùng không có siêu năng lực vẫn nổi như cồn

author

Mọi người vẫn nghĩ điều đặc biệt nhất của các siêu anh hùng đó là những năng lực siêu nhiên khủng khiếp. Tuy nhiên, những nhân vật dưới đây đã chứng minh rằng không cần đến siêu năng lực thần thánh, họ vẫn có thể trở thành những siêu anh hùng vĩ đại và vô cùng được hâm mộ. 

10. Bat – Family

2  10 siêu anh hùng không có siêu năng lực vẫn nổi như cồn 215

Thành phố Gotham thực sự có một đội quân anh hùng đáng nể bảo vệ ngày đêm. Từ thương hiệu quá nổi tiếng Batman, hàng loạt các nhân vật ăn theo khác được ra đời như Robin, Batgirl, Batwoman,… có thể nói Bat Family là đội ngũ anh hùng không có năng lực siêu nhiên nhưng nổi tiếng nhất. Khả năng nhào lộn điệu nghệ của Dick Grayson hay đầu óc thám tử của Tim Drake,… không một anh hùng nào của Gotham sở hữu siêu năng lực, họ hoàn toàn chỉ dựa vào sự huấn luyện chặt chẽ và bản năng sẵn có để chống lại kẻ thù.

9. The Punisher (Frank Castle)

3  10 siêu anh hùng không có siêu năng lực vẫn nổi như cồn 312

Có thể không chính xác lắm khi gọi Frank Castle là anh hùng, nói đúng hơn thì đây là một nhân vật chính diện với tính cách phản anh hùng. Với động cơ chính là trả thù, Frank đã tiêu diệt những kẻ ác và đồng thời cũng phải đấu tranh với chính lương tâm của mình. Không có năng lực siêu nhiêu, không có vũ khí đặc trưng hay sự trợ giúp của công nghệ cao, The Punisher vẫn trở thành một trong những nhân vật ấn tượng nhất của Marvel nhờ lối xây dựng nhân vật xuất sắc.

8. Adam Strange

4  10 siêu anh hùng không có siêu năng lực vẫn nổi như cồn 47

Sức mạnh lớn nhất của Adam Strange không phải là ở kiến thức khoa học _mặc dù đây cũng là một khả năng hơn người_ mà ở sự quyết tâm và táo bạo chưa từng có. Bị dịch chuyển đến các thế giới ngoài hành tinh Rann, bằng sự cố gắng, Strange đã trở thành anh hùng vĩ đại nhất của Rann cũng như là vệ thần bảo vệ bình yên cho Trái đất. Không chỉ vậy, Strange còn là một nhân vật mang tính biểu tượng, một anh hùng con người trong thế giới mới dũng cảm. Cũng giống như  Flash Gordon hay Buck Rogers, Strange là anh hùng bị đặt trong một tình huống éo le khác biệt, nhưng không những thay đổi để thích ứng, họ còn có thể phát triển mạnh mẽ khả năng của bản thân.

7. Lex Luthor

5  10 siêu anh hùng không có siêu năng lực vẫn nổi như cồn 58

Có thể bạn đang nghĩ đặt Lex Luthor vào danh sách này là không đúng vì đây là một trong những phản diện nổi tiếng và quyền năng nhất của DC. Tuy nhiên, kể từ sau sự kiện Forever Evil, khi anh ta cứu thế giới khỏi Crime Syndicate, thì Lex Luthor đã được xem là một anh hùng, hay ít nhất trên danh nghĩa cũng là một thành viên của Justice League. Mặc dù trong các diễn biến gần đây, vì hấp thụ sức mạnh của Darkseid, Lex đang “tạm” quay về với mặt tối của mình thì cũng không thể phủ nhận rằng anh ta đã nhiều lần sử dụng tài năng thiên bẩm và khối tài sản khổng lồ vào mục đích tốt. Lex có thể là một nhân vật vô cùng ngạo mạn, nhưng sự khôn ngoan và khéo léo lại giúp anh ta có được nhiều fan cho riêng mình.

6. Oracle (Barbara Gordon)

6  10 siêu anh hùng không có siêu năng lực vẫn nổi như cồn 65

Batgirl có thể xem là đã có mặt trong danh sách rồi khi mà cô cũng là một thành viên của Bat-Family. Tuy vậy, nhân diện mạnh mẽ nhất của Barbara Gordon là Oracle xứng đáng có một vị trí riêng sự ấn tượng và xuất sắc của mình. Là đầu não mạng lưới thông tin của Batman, Barbara đã chứng minh việc mất đôi chân không thể ngăn cản cô trở thành một siêu anh hùng đáng nể. Sở hữu trí tuệ và lòng quyết tâm đứng hạng nhất trong vũ trụ DC, Barbara có thừa khả năng trở thành siêu anh hùng mà không cần đến một năng lực siêu nhiên nào khác.

5. Hawkeye và Green Arrow

7  10 siêu anh hùng không có siêu năng lực vẫn nổi như cồn 73

Bắn cung cũng là một điểm sáng tạo trong xây dựng nhân vật siêu anh hùng.Trong lịch sử, tốc độ và sự chính xác của mũi tên là bài kiểm tra cố xưa nhất cho thấy kỹ năng chiến đấu của một chiến binh, vậy nên không có gì lạ khi của Marvel và DC đều có một cung thủ mang tính chất biểu tượng trong hàng ngũ các siêu anh hùng. Nếu kỹ năng bắn cung tuyệt đỉnh chưa đủ để Hawkeye Green Arrow đặt chân vào các nhóm anh hùng nổi tiếng, thì hãy nhớ là cả Clint Barton và Oliver Queen đều sở hữu tinh thần bất khuất và sự tự tin đủ để xứng đáng đứng vào Avengers hay JLA.

4. Green Lantern (Hal Jordan)

8  10 siêu anh hùng không có siêu năng lực vẫn nổi như cồn 84

Bạn có thể phản bác rằng Hal Jordan có sức mạnh siêu cường kinh ngạc là biến ra mọi thứ bằng sức mạnh ý chí tuyệt đối, nhẫn năng lực của Hal là một trong những vũ khí mạnh nhất trong vũ trụ. Nhưng suy cho cùng, nó cũng chỉ là một vũ khí, khi không có nhẫn, Hal lại quay về là một chàng trai bình thường. Anh có thể có sự dũng cảm, khéo léo và sức mạnh ý chí mạnh hơn bất cứ ai, nhưng Hal vẫn không bất tử. Trong thực tế, trước đây khi còn là một cảnh sát không gian, trong các chuyến bay thử nghiệm Hal luôn cất nhẫn đi, chỉ sử dụng kiến thức và các kỹ năng bẩm sinh của mình.

3. Captain America (Steve Rogers)

9  10 siêu anh hùng không có siêu năng lực vẫn nổi như cồn 94

Trước đây thì Steve sẽ không được có mặt trong danh sách này, nhờ được tiêm siêu huyết thanh, Steve có khả năng sử dụng các kỹ năng vật lý của con người ở mức tối đa. Tuy nhiên trong diễn biến truyện mới đây thì Steve Rogers đã bị hút hết huyết thanh trong người, trở về với hình dáng trong lần xuất hiện từ Thế chiến thứ 2. Vượt qua cái vỏ Captain America, Steve vẫn tiếp tục chiến đấu với  SHIELD và Avengers, chứng minh rằng với tài năng lãnh đạo và lập chiến lược thì có hay không có huyết thanh anh vẫn là một anh hùng vĩ đại.

2. Ironman (Tony Stark)

10  10 siêu anh hùng không có siêu năng lực vẫn nổi như cồn 10

Tony Stark có thể làm được những điều mà không người đàn ông bình thường nào có thể, và tất cả những việc ấy đều đến từ trí tuệ thiên tài. Hal Jordan thì chỉ sử dụng vũ khí tối thượng, còn Tony thì tự tay phát minh và sản xuất tất cả các vũ khí đỉnh cao. Tuy vậy một bộ áo giáp bất khả chiến bại và trí tuệ đáng kinh ngac vẫn không thể khiến Tony Stark đi quá được giới hạn khả năng của loài người _ ít nhất là trong thế giới truyện tranh nơi mà những phát minh khoa học không tưởng là một thực tế của cuộc sống.

1. Batman (Bruce Wayne)

11  10 siêu anh hùng không có siêu năng lực vẫn nổi như cồn 1110

 

Không ai có thể bàn cãi với ý kiến rằng Batman là anh hùng không có siêu năng lực vĩ đại nhất lịch sử. Áo choàng đen của DC là biểu tượng của sự tồn tại hữu hạn nhưng được sánh ngang cùng các vị thần. Chỉ dựa vào đầu óc, sức mạnh vật lý và sự kỹ lưỡng trong hành động, Batman đã trở thành một anh hùng con người ở đẳng cấp tối thượng. Chắc chắn không thể không kể đến các thiết bị hỗ trợ, gia tài khổng lồ và sự giúp đỡ của nhiều đồng minh đã tăng đáng kể sức mạnh của Batman, nhưng sau cùng thì vẫn phải đồng ý rằng Bruce Wayne là một con người phi thường.

Bình luận
0 Comments