10 sự thật về Liam Neeson mà mọi người ít biết đến

author
Liam Neeson là một trong những diễn viên phim hành động được rất nhiều người yêu thích nhưng ít ai biết được một số điều thú vị đằng sau sự nghiệp của ông. 

Kể từ sau bộ phim Taken, Liam Neesson đã nổi lên trở thành một hiện tượng mới trong thể loại phim hành động. Ông thường xuyên thủ vai các người hùng đơn thương độc mã chống lại các tổ chức tội phạm nguy hiểm. Và cho tới nay, dù đã 66 tuổi thì nam diễn viên này vẫn tự mình thực hiện toàn bộ các cảnh hành động nguy hiểm mà không cần đến diễn viên đóng thế. Sức ảnh hưởng của ông với văn hóa đại chúng là điều không bàn đến như hàng loạt các hình ảnh meme chế về cảnh phim nghe điện thoại nổi tiếng của ông trong Taken. Vào năm 2017, ông đã từng tuyên bố sẽ không bao giờ tham gia vào các phim hành động kiểu Taken nữa và tác phẩm The Commuter sẽ là bộ phim hành động cuối cùng trong sự nghiệp của Liam và sẽ được trình chiếu chính thứ vào ngày 19 tháng 1. Trước khi ra rạp xem The Commuter, hãy cùng Molo điểm qua những thông tin thú vị về nam diễn viên Liam Neeson nhé.

1. Trước khi trở thành diễn viên nổi tiếng, ông từng là một vận động viên boxing nghiệp dư ở Bắc Iceland. Tuy nhiên ông đã quyết định từ bỏ nghiệp thể thao sau khi thất bại trong một trận đánh.

2. Anh bén duyên với sự nghiệp diễn xuất lần đầu vào năm 11 tuổi khi giáo viên lớp đã đề nghị Liam tham gia vào vai chính trong một vở kịch của trường. Thú vị là Liam đồng ý tham gia không phải vì ông yêu thích diễn xuất mà do “crush” của ông cũng tham gia vở kịch đó.

3. Sự nghiệp diễn xuất của ông bắt đầu thăng tiến sau khi được Steven Spielberg để mắt và mời tham gia vào bộ phim chiến tranh kinh điển Schindler's List. Đây cũng là bộ phim đã giúp cho Liam nhận được đề cử đầu tiên trong sự nghiệp và cũng là đề cử duy nhất tính đến hiện tại.

4. Liam đã từng rất đau khổ sau cái chết của vợ mình, nữ diễn viên Natasha Richardsonl. Họ đã kết hôn cùng nhau từ năm 1994 cho đến khi Natasha ra đi vì chấn thương đầu khi trượt tuyết.

5. Khi Natasha bị chấn thương, cô đã rơi vào tình trạng sống thực vật và chính Liam là người đưa ra quyết định rút ống thở để vợ mình ra đi. Nguyên nhân cho quyết định đau lòng này là vì lời thề giữa anh và vợ, nếu vì bất kỳ lý do gì mà một trong hai người trở thành sống thực vật thì người còn lại phải có trách nhiệm chấm dứt tình trạng đó. Sau khi chết thì Natasha đã giúp được 3 người khác duy trì sự sống nhờ hiến tạng.

6. Bộ phim Star Wars: Episode I - The Phantom Menace (1999) tuy không được lòng nhiều fan nhưng lại là một trong những tác phẩm Liam yêu thích nhất trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Ông còn khẳng định chắc chắn sẽ quay trở lại thế giới Star Wars nếu được xuất hiện trong phim riêng về Qui-Gon Jinn, thầy của Obi-Wan Kenobi.

7. Ông đã từng được đề nghị trở thành James Bond nhưng vợ anh đã khẳng định chắc nịch sẽ không cưới Liam nếu ông thủ vai chàng điệp viên hào hoa. Tiếc nhỉ, nhìn Liam Neeson thời trẻ hoàn toàn phù hợp trở thành 007 đấy.

8. Khi nhận vai chính trong Taken, Liam không hề nghĩ nó lại thành công đến như vậy. “Tôi thật sự nghĩ rằng nó chỉ là một nhánh nhỏ trong sự nghiệp của tôi. Tôi thực sự nghĩ rằng nó sẽ ra thẳng đĩa DVD. Nhưng không ngờ là nó lại nhận được hiệu ứng truyền miệng tốt đến như vậy.”

9. Liam cũng không nghĩ rằng Taken sẽ trở thành một series và chỉ dừng lại ở một phần duy nhất. Và ông chắc chắn đã sai làm vì Taken đã được làm tới 3 phần mặc dù chất lượng của thương hiệu có phần đi xuống sau từng phần.

10. Jaume Collet-Serra là đạo diễn từng làm việc với Liam Neeson nhiều nhất Jaume Collet-Serra là một đạo diễn có tuổi nghề khá trẻ và chỉ mới làm 12 phim nhưng trong số đó đã có tới 4 phim hành động được thực hiện cùng với Liam Neeson. Đó là những tác phẩm: Unknown (2011), Non-Stop (2014), Run All Night (2015) và gần đây nhất là The Commuter. Đây cũng sẽ là bộ phim hành động cuối cùng mà Liam Neeson thủ vai chính.

Bình luận
0 Comments