10 thông điệp ẩn của Vũ trụ điển anh Marvel mà không phải ai cũng biết (Phần 1)

author

Mọi thứ trong Vũ trụ điện ảnh Marvel đều có liên kết với nhau, và tin chắc rằng có nhiều điều thú vị mà bạn vẫn chưa biết về dòng phim siêu anh hùng này.

Xuyên xuốt nhiều bộ phim điện ảnh và phim truyền hình Marvel, khán giả đã được chứng kiến sự thay đổi của từng giai đoạn của các nhân vật và cục diện vũ trụ. Có những sự kiện lớn nhỏ diễn ra trong suốt 9 năm nay kể từ lúc Iron Man ra mắt, và sắp tới đây sẽ là cuộc đại chiến giữa tất cả các siêu anh hùng trên Trái Đất và khắp vũ trụ đối đầu với Thanos và Black Orders của hắn. Tuy nhiên, trải qua một quá trình dài như vậy, các nhà làm phim đã để lại những chi tiết thú vị nằm rải rác trong suốt các bộ phim Marvel mà chỉ những người hâm mộ thực sự mới có thể biết được. Bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

10 thông điệp ẩn của Vũ trụ điển anh Marvel mà không phải ai cũng biết (Phần 1) 2 17

10. Những món đồ trong hầm của Odin không phải là đồ thật

Trong Thor, người xem được tận mắt thấy cái hầm củ Odin với nhiều món bảo vật quý báu. Trong những món bảo vật ấy, có cả găng tay Vô Cực – thứ mà Thanos sẽ dùng để kết hợp những Viên Đã Vô Cực lại để hành các siêu anh hùng của chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta cũng được biết rằng Thanos có hẳn một cái găng tay của riêng mình, việc của hắn bây giờ chỉ là đi tập hợp những viên ngọc lại thôi. Như vậy, trong Vũ trụ điện ảnh Marvel đang có đến hai chiếc Găng Tay Vô cực, một ở Asgard, một ở chỗ Thanos. Có thể chiếc găng ở Asgard là “hàng trưng bày” không sử dụng được, nhưng biết đâu cả hai đều là hàng thật, và nó chính là chìa khóa để đánh bại Thanos thì sao?

10 thông điệp ẩn của Vũ trụ điển anh Marvel mà không phải ai cũng biết (Phần 1) 3 11

9. Heimdall có thể đang giữ Soul Gem

Space Stone nằm trong khối Tesseract, Mind Stone đang được Vision giữ, Power Stone nằm trong Orb do các Nova canh gác, Time Stone gắn trong Eye of Agamoto do Doctor Strange sỡ hữu, Reality Stone thì nằm trong Aether được Collector bảo quản. Như vậy chỉ còn viên Soul Stone chưa biết đang ở nơi nào. Có người cho rằng nó sẽ là linh hồn của Adam Warlock, nhưng cũng có lời đồn rằng chính Heimidall là người nắm giữ viên ngọc cuối cùng. Vì viên ngọc có cùng màu với màu mắt của Heimidall – cặp mắt có thể thấu mọi thứ trong chín cõi.

10 thông điệp ẩn của Vũ trụ điển anh Marvel mà không phải ai cũng biết (Phần 1) 4 16

8. Có thể Loki cố ý thua trong trận chiến ở New York

Thua trận chiến ở New York, Loki khiến Thanos điên tiết, bị Thor mang về Asgard làm tù binh, mất đi cây quyền trượng quyền năng. Vậy có phải Loki đã thua trắng? Loki chưa bao giờ muốn thống trị Trái Đất, thứ hắn muốn là Asgard. Vậy nên việc bị áp giải về Asgard có thể cũng nằm trong tính toán của Loki. Nhờ thế, hắn mới có cơ hội đánh lừa Thor, giả dạng Odin và ngồi chễm chệ trên ngai vàng. Như vậy chẳng phải hắn đã có cái mà mình muốn rồi sao?

10 thông điệp ẩn của Vũ trụ điển anh Marvel mà không phải ai cũng biết (Phần 1) 5 13

7. Không loại trừ khả năng Hydra đứng đằng sau sự thành lập của Avengers

HYDRA được thành lập trước S.H.I.E.L.D. từ rất lâu trước đó, và khi bị Cap đã tiêu diệt trong thế chiến thứ II, nó lại trở lại và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Thậm chý HYDRA còn cắm rễ trong S.H.I.E.L.D. Sau đó, HYDRA bỏ nhiều năm trời ra để truy tìm những cường nhân và người quan trọng trên khắp thế giới. Và trong One-Shot The Consultant, đặc vụ Sitwell (người của Hydra)  cũng đã tiết lộ rằng hắn đang trong tiến trình thành lập nên Avengers. Như vậy rõ ràng rằng, Hydra hẳn có mục đích nào đó khác để lập nên một đội siêu anh hùng, có thể chúng nghĩ ràng dùng những siêu anh hùng này để tiêu diệt những hiểm họa có hại cho chính Hydra. Nhưng không ngờ kế hoạch không được như mong muốn.

10 thông điệp ẩn của Vũ trụ điển anh Marvel mà không phải ai cũng biết (Phần 1) 6 10

6. Vũ trụ điện ảnh Marvel là một phần củ Đa Vũ Trụ

Thuyết đa vũ trụ được tiến sĩ Eric Selvig xác nhận là có thực. Chúng ta đã được chứng kiến trong The Dark World, khi chín cõi va chạm với nhau, tạo ra cuộc hỗn chiến tại Trái Đất và nhiều hành tinh khác. Tiến sĩ Selvig còn chứng minh rằng có những thế giới song song khác, ông ghi trên bản “vũ trụ 616” đó chính là vũ trụ chính trong truyện tranh Marvel. Như vậy, sẽ có lúc chúng ta được chứng kiến Vũ trụ điện ảnh đứng chung với Vũ trụ truyện tranh, nhưng… chỉ là trên những trang truyện tranh.

Bình luận
0 Comments