10 thông điệp ẩn của Vũ trụ điển anh Marvel mà không phải ai cũng biết (Phần 2)

author

Mọi thứ trong Vũ trụ điện ảnh Marvel đều có liên kết với nhau, và tin chắc rằng có nhiều điều thú vị mà bạn vẫn chưa biết về dòng phim siêu anh hùng này.

Xuyên xuốt nhiều bộ phim điện ảnh và phim truyền hình Marvel, khán giả đã được chứng kiến sự thay đổi của từng giai đoạn của các nhân vật và cục diện vũ trụ. Có những sự kiện lớn nhỏ diễn ra trong suốt 9 năm nay kể từ lúc Iron Man ra mắt, và sắp tới đây sẽ là cuộc đại chiến giữa tất cả các siêu anh hùng trên Trái Đất và khắp vũ trụ đối đầu với Thanos và Black Orders của hắn. Tuy nhiên, trải qua một quá trình dài như vậy, các nhà làm phim đã để lại những chi tiết thú vị nằm rải rác trong suốt các bộ phim Marvel mà chỉ những người hâm mộ thực sự mới có thể biết được. Bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

10 thông điệp ẩn của Vũ trụ điển anh Marvel mà không phải ai cũng biết (Phần 2) 2 18

5. Nhiều diễn viên gạo cội khác cameo trong phim

Khi nghĩ đến vai diễn khách mời trong Vũ trụ điện ảnh Marvel, người ta nghĩ ngay đến cụ Stan Lee. Ngay cả những ai không đọc truyện tranh cũng biết ông chính là một trong những người sáng lập ra Marvel. Ông xuất hiện trong hầu hết những bộ phim Marvel, dù là ở vũ trụ nào đi nữa. Tuy vậy, vẫn còn nhiều diễn viên gạo cội khác xuất hiện trong Vũ trụ điện ảnh Marvel. Paul Soles – người lồng tiếng cho Hulk phiên bản hoạt hình năm 1960, Lou Ferrigno – huyền thoại Hulk một thời cùng xuất hiện trong The Incredible Hulk. Cả hai tác giả huyền thoại J. Michael Straczynski và Walt Simonson góp mặt trong Thor. Tác giả Ed Brubaker vào vai một nhà khoa học trong Winter Sodier. Garrett Morris – diễn viên đầu tiên vào vai Ant-Man hồi năm 1979 cũng có vai cameo trong Ant-Man.

10 thông điệp ẩn của Vũ trụ điển anh Marvel mà không phải ai cũng biết (Phần 2) 3 12

4. Dòng thời gian không rối rắm như bạn nghĩ

Dòng thời gian của Vũ trụ điện ảnh Marve khá đơn giản. Họ không muốn thử thách người xem, nên ai cũng có thể dễ dàng nắm bắt được. Những bộ phim được làm ra để phục vụ cho những khán giả nhỏ tuổi, cho nên không thể nào khán giả lại lạc trôi giữa dòng thời gian Vũ trụ điện ảnh Marvel được. Chẳng hạn như cảnh đầu của Homecoming diễn ra ngay sau các sự kiện trong The Avengers. The First Avenger lấy bối cảnh vào những năm 40. Iron Man 2 diễn ra trước cả The Incredible Hulk. Đoạn hội thoại giữa Tony và Nick Fury về Avenger xảy ra ngay sau khi Hulk náo động trường đại học Culver. Và Tony trò chuyện cùng tướng Ross trong cuối phim The Incredible Hulk thì cũng là lúc Tony đi tìm Hulk để mời vào Avengers.

10 thông điệp ẩn của Vũ trụ điển anh Marvel mà không phải ai cũng biết (Phần 2) 4 17

3. Phim Iron man thường nhắc đến Roxxon, công ty mà đã hãm hại cha mẹ Tony trong truyện tranh

Roxxon là công ty dầu khí trong truyện tranh và lẫn phim ảnh. Công ty này làm trái luật pháp hết lần này đến lần khác. Lần đầu tiên Roxxon được nhắc đến trong Vũ trụ điện ảnh Marvel là trong Iron Man. Roxxon còn được nhắc đến trong Iron Man 2 và 3, đương nhiên việc lặp đi lặp lại này không phải là vô tình rồi. Trong phim, chúng ta được biết rằng chính Winter Soldier đã giết cha mẹ của Tony,. Nhưng trong truyện tranh, chính công ty Roxxon là kẻ đầu tiêu hãm hại ông bà Stark. Roxxon còn xuất hiện trong những bộ phim truyền hình của Marvel như Agents of S.H.I.E.L.D., Agent Carter, Daredevil, Iron Fist, và sắp tới là Cloak and Dagger.

10 thông điệp ẩn của Vũ trụ điển anh Marvel mà không phải ai cũng biết (Phần 2) 5 14

2. Số 12 rất thường xuất hiện trong Vũ trụ điện ảnh Marvel

Đây là một thông điệp ẩn mà đến bây giờ vẫn chưa biết nó có ý nghĩa gì. Tuy nhiên, trong bộ phim nào thì con số 12 này cũng xuất hiện cả. Song song vụ số 12 đó, còn có vụ chặt tay cũng khá là nổi tiếng, nhưng fan Star Wars chắc ai cũng biết rằng nó liên quan đến Luke rồi. Trong The Avengers, Tony bảo chia cho Pepper 12% cổ phiếu của Stark Tower. Trong Winter Soldier, Falcon báo cáo lại rằng anh thấy ba tên lính gác và bức tường thép 12 inch. Quill có 12% của kế hoạch trong Guardians of the Galaxy. Còn Trong Age of Ultron thì Quicksilver ra đời trước Scarlet Witch 12 phút.

10 thông điệp ẩn của Vũ trụ điển anh Marvel mà không phải ai cũng biết (Phần 2) 6 11

1. The Hand có thể là ma cà rồng

Giả thiết này nghe cũng rất hợp lý. Ma cà rồng là chủng loài huyền bí có mặt rải rác trên toàn thế giới. Chẳng những vậy, nó còn có nhiều hình dạng, nguồn gốc khác nhau. Chính vì thế, không loại trừ khả năng The Hand cũng là hậu vệ của ma cà rồng. Bằng chứng là, The Hand dùng máu người để hồi sinh người chết, bất cứ ai chết đi nhưng vẫn còn đầu trên cổ thì vẫn có thể được cứu sống dễ dàng. Việc Vũ trụ điện ảnh Marvel sử dụng The Hand để giới thiệu ma cà rồng cũng là nước đi hợp lý, là bước đi khôn ngoan để đưa Blade vào vũ trụ này.

Bình luận
0 Comments