10 trận chiến đã tai sướng mắt nhất Vũ trụ điện ảnh Marvel

author

Về khoảng hành động, chiến đấu thì có thể nói Marvel không hề thua kém bất kì phim nào trên thị trường hiện nay!

Với 16 bộ phim trong Vũ trụ điện ảnh Marvel từ trước đến nay, khán giả đã được chứng kiến rất nhiều trận chiến lớn nhỏ. Đánh tay đôi có, đánh hội đồng có, 2 binh đoàn đánh nhau cũng có. Mỗi trận chiến diễn ra đều để lại cho người xem một cảm xúc khác nhau, và cũng có những trận chiến khiến hoành tráng đến nỗi người hâm mộ phải thảng thốt và nức nở khi xem. Giờ đây, chúng ta hãy cùng điểm lại 10 trận đánh lớn nhất của Vũ trụ điện ảnh Marvel từ trước cho đến nay nhé!

10. Hulk đối đầu quân đội – The Incredible Hulk (2008)


Bruce Banner (Edward Norton) lét lút đến trường đại học để tìm những dữ liệu có thể giải mã được con quái vật bên trong mình. Nhưng trước khi sử dụng được những dữ liệu ấy, Đại tướng Thunderbolt Ross (William Hurt) đã bí mật điều quân đội đến bắt Banner, buộc anh phải biến thành con quái vật xanh khổng lồ! Trận chiến này đánh dấu cơn thịnh nộ không thể nào kiểm soát của Hulk trong Vũ trụ điện ảnh Marvel.

9. Iron Man vs. Drones – Iron Man 2 (2010)


Kẻ thiết kế vũ khí quân đội cho nhiều thương hiệu, Ivan Vanko (Mickey Rourke) hack vào những rô bốt tự động được thiết kế tương tự như giáp của Iron Man (Robert Downey Jr.). Đã vậy, vất vả lắm mới có thể hạ được đám drone đó thì cả 2 ngay lập tức có một cuộc chiến nảy lửa với Whiplash. Nếu mà một mình Iron Man đối đầu Whiplash thì có lẽ sẽ khó nắm phần thắng. 

8. Thor vs Frost Giant – Thor (2009)


Khi Thor (Chris Hemsworth), Loki (Tom Hidleston), Hội Tam Chiến Binh và Sif đến Jotunheim để tìm công lý cho Asgard. Những người Asgard hùng mạnh này tưởng mình có thể dễ dàng chố lại tộc Khổng Lồ Băng; nhưng không, họ đã bị đánh cho tơi bời và ép đến đường cùng. May thay lúc ấy, Odin (Anthony Hopkins) xuất hiện và giải cứu mọi người trong gang tấc.

7. Trận chiến ở New York – The Avengers (2012)


Loki cấu kết với Thanos để hắn cử 1 đoàn quân Chitauri đến Trái Đất. Các Avengers và binh đoàn của Loki đã có một trận chiến long trời lở đất tại New York. Dù trải qua nhiều năm ròng, nhưng trận chiến với binh đoàn ngoài hành tinh ấy vẫn còn để lại nhiều thiệt hại nặng nề về tinh thần lẫn vật chất.

6. Binh đoàn giáp Iron Man đấu với Extremis – Iron Man 3 (2013)

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry’s standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it to make a type specimen book. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus leo ante, consectetur sit amet vulputate vel, dapibus sit amet lectus.


Aldrich Killian (Guy Pearce) và mấy tên lính được tiêm Extremis của hắn gần như bất khả chiếm bại. May cho Tony, anh có nguyên một binh đoàn giáp, bạn đồng hành Rhodey và cả Pepper (Gwyneth Paltrow) giúp anh đánh bại bọn cường nhân “khạc ra lửa”.

5. Dark Elf tấn công – Thor: The Dark World (2013)


Loki bị bỏ tù, Thor tin rằng giờ đây mọi người đã được yên ổn, nhưng khi bọn Dark Elff thức tỉnh, thì Asgard lại một lần nữa lâm nguy! Khi bọn Dark Elf rời đi, chúng để lại cho Asgard vô vàng thương tổn và mất mát, kể cả nữ hoàng Frigga (Renee Russo), cho thấy đây là một trong những trận chiến khốc liệt nhất Vũ trụ điện ảnh Marvel.

4. Trận đấu trên phố giữa Steve và Bucky – Captain America: The Winter Soldier (2014)

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry’s standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it to make a type specimen book. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vivamus leo ante, consectetur sit amet vulputate vel, dapibus sit amet lectus.


Khi vẫn chưa biết danh tính của Winter Soldier (Sebastian Stan) là ai, Captain America (Chris Evans) đã có một trận chiến vô cùng hấp dẫn với anh bạn cũ của mình ngay trên đường phố Washington, D.C. May cho Cap, nhờ có Black Widiow (Scarlett Johansson) và Falcon (Anthony Mackie) giúp đỡ thì anh mới có cơ hội sống sót và tìm ra chân tướng sự việc.

3. H.Y.D.R.A. lộ đầu – Captain America: The Winter Soldier (2014)


Không còn lẫn trốn trong bóng đêm, những tên đặc vụ Hydra nổi dậy chiếm quyền kiểm soát S.H.I.E.L.D.!  Với kế hoạch khủng khiếp của Hydra, Captain America và bạn đồng hành chỉ có một cơ hội duy nhất để hạ gục Winter Soldier và 3 chiếc hàng không mẫu hạm trên không và cứu sống hàng trăm người bị Hydra đưa vào tầm nhắm.

2. Trận chiến ở Xandar – Guardians of the Galaxy (2014)


Được trang bị Power Stone, Ronan the Accuser (Lee Pace) khiến cho cả Nova Corps và Guardians of the Galaxy phải  hợp lực chống lại hắn, nhưng không cách nào hạ gục được tên ác nhân này. Cuối cùng, nhờ vào sức mạnh của bộ não và “cái hông” uyển chuyển của Star-Lord, Ronan đã bị trừng trị.

1. Sokovia bị bao vây – Avengers: Age of Ultron (2015)


Được thiết kể để giúp đỡ loài người, Ultron (James Spader) bỗng những bị tha hóa và muốn hủy diệt toàn bộ nhân loại. Bằng cách nâng cả quốc giá Sokivia lên trời và thả nó rơi tự do xuống Trái Đất, Ultron dự định sẽ sang Trái Đất Thành bình địa và cải tổ nó lại. Các Avengers chiến đấu ngoan cường với tất cả những gì mà họ có để có thể cứu lấy người dân tại đất nước này và phá hủy “thiêng thạch” khổng lồ đang lơ lửng trên không kia, đồng thời, họ còn phải chiến đấu với hàng trăm binh lính của Ultron nữa. Đây là trận chiến định đoạt sống còn của nhân loại lớn nhất trừ trước đến nay trong MCU.

Bình luận
0 Comments