100 năm ‘tiến hóa’ của zombie trong các ấn phẩm kinh dị

author

Trải qua một thế kỷ, một trong những giống loài ma quỷ đáng sợ nhất trên phim kinh dị đã không biết bao nhiêu lần “thay hình đổi dạng”.

Kể từ thời điểm hồng hoang của điện ảnh Hollywood, zombie (xác sống) đã trở thành một trong những “quái vật” được ưa chuộng nhất, xuất hiện trong nhiều tựa phim từ kinh dị, hành động đến thuần túy hài. Bài viết dựa trên clip quảng cáo game Dying Light: The Following của thương hiệu game Xbox, trong đó nam người mẫu lần lượt hóa trang thành hình mẫu xác sống qua từng thời kỳ.

Voodoo Zombie – Xác sống bị phù phép (1932)

kinh dị zombie 100 năm ‘tiến hóa’ của zombie trong các ấn phẩm kinh dị voodoo zombie

Loại zombie này thường là người sống bị biến đổi sau khi uống một hợp chất đặc biệt. Chúng là những tay sai vô tri, không có ý chí riêng.

Living Dead – Xác sống (1968) – Night of the Living Dead

kinh dị zombie 100 năm ‘tiến hóa’ của zombie trong các ấn phẩm kinh dị living dead

Là những xác chết được hồi sinh từ nghĩa địa, chỉ  “chết” khi bị mất đầu. Chúng chậm chạp nhưng vô cùng mạnh mẽ và lì lợm.

Viral Zombie – Xác sống do nhiễm virus (1996)

kinh dị zombie 100 năm ‘tiến hóa’ của zombie trong các ấn phẩm kinh dị viral zombie

Được tạo thành sau các thí nghiệm tuyệt mật. Cách tấn công chính của loài zombie này là cào cấu và cắn xé. Chúng thích ăn thịt người, thường xuất hiện trong các video game.

Rabid Zombie – Xác sống do bệnh dại (2002)

kinh dị zombie 100 năm ‘tiến hóa’ của zombie trong các ấn phẩm kinh dị rabid zombie

Những sinh vật đột biến này có tốc độ siêu phàm, điểm đặc trưng của chúng là đôi mắt đỏ cùng xu hướng thường…ói ra các chất thải gây bệnh.

Biter (2010) – series Walking Dead

kinh dị zombie 100 năm ‘tiến hóa’ của zombie trong các ấn phẩm kinh dị biter

Sinh vật có khả năng sinh tồn dù bị chẻ làm đôi. Chúng có cử động không ổn định, thường nhận ra các xác sống khác bằng mùi. Có hai cách để giết một biter, đó là đập nát đầu hoặc bỏ đói nó.

Z Zombie (2013) – World War Z

kinh dị zombie 100 năm ‘tiến hóa’ của zombie trong các ấn phẩm kinh dị z zombie

Loại zombie này được ví như một thế lực tàn khốc không thể bị ngăn chặn của tự nhiên. Chúng chỉ có thể bị tiêu diệt bằng cách dùng lửa đốt, và nhận dạng con mồi bằng mùi. Chúng thường phát ra những tiếng rít ồn ào từ miệng.

Dying Light Volatile (2015) – game Dying Light: The Following

kinh dị zombie 100 năm ‘tiến hóa’ của zombie trong các ấn phẩm kinh dị volatile

Điểm yếu của các Volatile là tia UV từ mặt trời. Chúng cực nhanh và mạnh mẽ, có thể nhảy từ một khoảng cách rất xa, đồng thời chỉ săn mồi về đêm.

Clip quảng bá của game:

Bình luận
0 Comments