12 sự thật bạn chưa biết về ngôi sao hành động Sylvester Stallone

author
Ngôi sao của các bộ phim hành động đình đám như Rambo, Rocky, Creed và The Expendables còn có rất nhiều điều thú vị mà ngay cả các fan của ông cũng không thể biết hết.

1. Một phần gương mặt của Sylvester Stallone bị liệt.

Sylvester nổi tiếng một phần nhờ gương mặt rất ngầu, luôn luôn bình tĩnh trong mọi tình huống nguy hiểm. Nhưng thực tế, đây là một dị tật bẩm sinh mà ông mắc phải ngay từ khi còn bé, kể cả giọng nói lắp rất đặc trưng. Nam diễn viên sinh ra vào ngày 6/7/1946 bằng phương pháp forceceps sản khoa. Một thực tập sinh tại bệnh viện đã sơ ý cắt vào dây thần kinh điều khiển môi và mí mắt của ông và tạo nên một gương mặt có một không hai trong giới điện ảnh ngày nay.

ngôi sao hành động 12 sự thật bạn chưa biết về ngôi sao hành động Sylvester Stallone 63 gettyimages 512940000   h 2016 2016 07 06

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

2. Môn thể thao đầu tiên ông chơi không phải là boxing.

 Mặc dù được cả thế giới biết đến nhờ vai diễn Rocky lừng danh với những nắm đấm thép nhưng từ lúc nhỏ Stallone lại được cha mình định cho một môn thể thao hoàn toàn khác. Xuất thân từ một gia đình giàu có nhờ công việc kinh doanh chăm sóc tóc nên cha ông cũng muốn con mình tham gia vào một môn thể thao của giới thượng lưu lúc đó, cụ thể là Polo hay còn được biết tới tên gọi là Mã Cầu.

3. Ông từng cố gắng bay như Superman.

Khi còn đang ngồi trong ghế nhà trường, ông đã từng mặc bộ đồ Superman bên dưới đồng phục hệt như nhân vật Clarkent trong phim. Có một lần, Sylvester từng cố gắng nhảy ra khỏi cửa sổ và bung dù ra để có thể bay lượn. Kết quả ông phải nhập viện với một bên xương đòn bị gãy.

4. Từng bị đuổi khỏi 14 trường học. 

Mặc dù được học trong một trường Công Giáo nhưng bản tính của Sylvester rất hiếu động và quậy phá. Đánh nhau, ăn cắp hay chọc phá các nữ tu của nhà dòng…tất cả các trò nghịch phá của tuổi học trò đều đã được ông  thử qua. 14 trường đã đuổi học ông và mẹ của Sylvester đành phải gửi đứa con trai cưng của mình vào một trường nội trú ở Thụy Sĩ.

ngôi sao hành động 12 sự thật bạn chưa biết về ngôi sao hành động Sylvester Stallone 63 stallone 2016 07 06

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

5. Phá hủy một sân khấu.

Khi đang diễn kịch ở trường đại học, ông đã ném một máy phát thanh xuyên qua bức tường sân khấu thay vì hoa như kịch bản trong lúc tức giận. Toàn bộ bức tường sân khấu đổ sập xuống và các bạn diễn của ông ở đằng sau cũng bị chìm trong khói bụi.

6. Vai diễn đầu tiên của ông là trong một bộ phim khiêu dâm.

The Party at Kitty and Stud’s là bộ phim đầu tiên anh được đóng vai chính, một bộ phim khiêu dâm ở mức độ nhẹ.

7. Ông viết kịch bản cho Rocky chỉ trong vòng ba ngày.

Bộ phim về vận động viên Boxing Rocky và đã giành được 3 giải Oscar quan trọng trong đó có Phim xuất sắc nhất vào năm 1977 được chính Stallone viết kịch bản trong vòng 3 ngày 20 tiếng. Ông đã được trả 350.000 USD với điều kiện không được tham gia đóng vai chính. Suy đi tính lại, ông đã phải chấp nhận một thỏa thuận khác với cát-xê 100.000 USD mặc dù lúc đấy vợ anh đang có thai và cuộc sống khá bấp bênh.

ngôi sao hành động 12 sự thật bạn chưa biết về ngôi sao hành động Sylvester Stallone 63 rocky311250341 2016 07 06

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

8. Để nuôi gia đình, ông phải bán chú chó cưng của mình.

Trước khi thành danh với Rocky, Sylvester phải bán đi chú chó cưng Butkus để có tiền trang trải cho gia đình. Anh đã tìm mua lại nó vào 6 tháng sau vì muốn Butkus xuất hiện trong phim. Chú chó cũng đã trở thành ngôi sao như chủ mình trong hai phần đầu của Rocky và thậm chí còn được xuất hiện ở credits với cái tên Butkis Stallone.

ngôi sao hành động 12 sự thật bạn chưa biết về ngôi sao hành động Sylvester Stallone 63   DF 2016 07 06

Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

9. Sylvester Stallone từng chạm trán với huyền thoại quyền anh Muhammad Ali.

Vào năm 1976, khi Sylvester đang công giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất thì Muhammad Ali từ từ xuất hiện đằng sau anh. Cả hai đã có màn trình diễn vui nhộn trên sân khấu và Ali còn lớn tiếng nói thêm: “Anh đã ăn cắp kịch bản của tôi, tất cả mọi thứ trên phim là tôi, tôi chính là Apollo Creed”.


10. Ông đang giữ kỷ lục Guinness cho bộ phim bạo lực nhất thế giới.
Rambo III (1988) là bộ phim đầu tiên của Stallone giành được danh hiệu này với 221 cảnh bạo lực và 108 cái chết. Phần tiếp theo vào năm 2008 lại phá vỡ kỷ lục này với 236 cái chết trong phim.  Tính trung bình cứ khoảng một phút phim thì Rambo lại giết 2,5 mạng người.

ngôi sao hành động 12 sự thật bạn chưa biết về ngôi sao hành động Sylvester Stallone 63 Rambo III 2 2016 07 06

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

11. Ông là ngôi sao được đề cử mâm xôi vàng nhiều nhất.

Sylvester được để cử ba giải Oscar trong sự nghiệp của mình nhưng số đề cử mâm xôi vàng của ông thì lại lên đến 30 tính tới thời điểm hiện tại. Trong đó có bốn đề cử nam diễn viên dở nhất và một đề cử Nam diễn viên dở nhất Thế kỷ.

12. Mẹ ông là một nhà chiêm tinh 94 tuổi.

 Người mẹ dấu yêu Jackie của ông hiện là một nhà chiêm tinh học khá thành công, trước đây bà từng là vũ công và vận động viên đấu vật. Đã từng phẩu thuậ thẩm mỹ nhưng bà không hề ngần ngại xuất hiện trước công chú, lần đầu là trên tạp chí Celebrity Big Brother của Anh vào năm 2005.

ngôi sao hành động 12 sự thật bạn chưa biết về ngôi sao hành động Sylvester Stallone 63 Jackie Stallone la mere de Sylvester souleve de la fonte a 92 ans 2016 07 06

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!
Bình luận
0 Comments