13 Reasons Why Season 2 - Một mùa phim xứng đáng được renew.

author

Khi phim được phát hành trên Netflix, hẳn tôi và các bạn đều nghe những bình luận đại loại như thể season 2 đã làm hỏng cả 1 bộ phim và mùa này diễn biến câu chuyện nhạt nhẽo như shit và rồi Netflix đang cố chịu đấm ăn xôi trên một thương hiệu đã quá thành công.

NHƯNG KHÔNG, CHỈ LÀ NHỮNG LỜI BỊA ĐẶT.

Tôi vẫn đang theo dõi season này từng ngày qua để có những trải nghiệm của bản thân mình về một mùa phim mới và tôi phải thốt lên rằng, 13 reasons why XỨNG ĐÁNG có thêm một mùa mới.

13 tập phim của season 1 vẽ nên một câu chuyện rằng Hannah là một nạn nhân của bạo lực học đường, và những tác động bên ngoài từ những người bạn học đã dẫn đến việc cô gái 17 tuổi tự tử để giải thoát mình.

Nhưng câu chuyện không chỉ kết thúc ở đó và nó không xứng đáng để kết thúc. Không phải là việc Hannah chết là giải quyết được tất cả. Những mớ hỗn độn vẫn còn đó và nếu các nhà làm phim dừng lại ở đó, có thể nó sẽ làm ta ám ảnh suốt đời vì bi kịch của câu chuyện sẽ đi theo ta mãi, như bất cứ những series bad ending khác. Và thế là 13 reasons why sẽ luôn được nhắc mãi như 1 bộ phim đầy bi kịch.

NHƯNG KHÔNG, những nhà sản xuất buộc phải làm 1 season mới dù có phải vấp phải những tranh cãi về việc nó hay hay dở vì họ muốn thể hiện trách nhiệm về vấn đề bạo lực học đường. Các nhà làm phim muốn thể hiện tiếng nói của mình bởi nếu không, sẽ chẳng khác gì kịch bản mà họ đã tự viết nên về sự im lặng vô trách nhiệm của Liberty High khi tin rằng thời gian sẽ xóa mờ tất cả.

Bộ phim đã vượt qua khuôn khổ của một sản phẩm thương mại, nó giờ là 1 tiếng nói thay cho tất cả những nạn nhân học đường và nó cần được viết tiếp bởi vì những nạn nhân vẫn còn đó, sự vô trách nhiệm vẫn còn diễn ra khắp mọi nơi và không lý gì để ta cho phép nó thản nhiên tồn tại như vậy.

Nếu như mùa trước ai cũng tin rằng Hannah là nạn nhân và tất cả những học sinh trường Liberty đã trực tiếp hoặc gián tiếp đẩy Hannah đến quyết định tự vẫn thì ở mùa này, ta thấy được rằng, tất cả đều là nạn nhân, những đứa trẻ đó đều là nạn nhân của nề nếp hay tệ nạn xã hội và chúng thật sự ko đáng phải lãnh trách nhiệm một mình, chúng cần được nói ra.

Công lý đã "phần nào" được thực thi, những đứa trẻ đã được giải thoát khỏi những rắc rối mà chúng vô tình tạo nên. Tôi cho ra cái kết thật sự thõa đáng. 13 tập phim season 2 có thể không hấp dẫn và ám ảnh sâu sắc như season 1 nhưng nó đã hoàn thành tốt vai trò kết một câu chuyện. Hannah đã thanh thản ra đi, cả gia đình cô đã xong nhiệm vụ của mình.

Tôi nghe rằng sẽ có season 3, hy vọng các nhà biên kịch sẽ có thể viết tiếp câu chuyện hấp dẫn hơn nữa về những vấn đề học đường và những thực trạng mà hiện nay đang tồn tại.

Bình luận
0 Comments   |   Đặng Minh Hoàng reacts this.