15 bộ phim võ thuật xuất sắc nhất bạn không thể bỏ qua (phần 1)

author
Những bộ phim võ thuật dưới đây có rất nhiều các cảnh chiến đấu cực kỳ hấp dẫn mà mọi người không nên bỏ qua, đặc biệt là cánh đàn ông.
1. ip man (2008)

Những cảnh chiến đấu trong Diệp Vấn cực kỳ xuất sắc đến mức bạn sẽ lập tức muốn học Vịnh Xuân Quyền ngay sau khi coi phim. Người thầy của Lý Tiểu Long được Chân Tử Đan thể hiện rất tốt từ giọng nói ấm áp, tính tình cương trực đầy khí phách nhưng còn là một võ sư  bậc thầy. IP Man không chỉ xoay quanh các màn trình diễn võ thuật mà còn xoáy sâu vào cuộc nội chiến Trung Quốc năm 1930.


2. hero (2002)

Hero không chỉ đẹp về mặt võ thuật, các cảnh quay trong phim đều được đầu tư kỹ lưỡng mai lại những khung hình đẹp đẽ nhất về quốc gia Trung Hoa thời đại của Tần Vương đến với người xem. Phim kể về cuộc chiến của Vô Danh với các thích khách lững lẫy nhằm chiếm được đặc ân của Tần Thủy Hoàng là được uống rượu cùng ông 10 bước đi, một khoảng cách cực kỳ lý tưởng đề Vô Danh ra tay giết đi vị vua tàn độc này. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên cực kỳ đình đám của Trung Quốc lúc bấy giờ: Lý Liên Kiệt,Chung Tử Đơn,Lương Triều Vỹ…


3. enter the dragon (1973)

Nếu yêu thích các phim võ thuật mà không biết đến Lý Tiểu Long là một thiếu sót vô cùng lớn. Long Tranh Hổ Đấu là bộ phim cuối cùng trong cuộc đời của Lý Tiểu Long kể về hành trình trả thù của nhân vật Lý với kẻ đã phản bộ sư môn. Phim tập hợp gần như đầy đủ những thế võ tinh túy nhất trong sự nghiệp Lý Tiểu Long với nội dung khá cuốn hút.


4. ong-bak (2003)

Truy tìm tượng Phật là bộ phim với mục đích ban đầu là giới thiếu bộ môn võ thuật Muay Thái và cũng là lần đầu tiên ngôi sao võ thuật Tony Jaa xuất hiện trước công chúng. Anh đã phải khổ luyện 4 năm liên tiếp bộ môn Muay Boran, nguyên gốc của Muay Thái ngày nay. Tất cả các cảnh hành động trong phim đều được Tony tự thực hiện và không hề có sự can thiệp của kỹ xảo. Những pha quyền cước trong phim thật đến nổi khán giả cảm thấy hàm răng của mình có hơi bị lung lay khi xem phim.


5. the Brotherhood of the wolf (2001)

Nhắc tới Pháp mọi người thường nghĩ ngay tới các bộ phim lãng mạn, nghệ thuật và những món ngon tinh tế. Tuy nhiên năm 2001, Brotherhood of The Wolf ra đời mang lại luồn gió hoàn toàn mới cho điện ảnh Pháp. Không quá đặc sắc về mặt nội dung nhưng các cảnh chiến đấu của hai anh em người sói trong phim rất “đã mắt”. Phim dựa trên huyền thoại quái vật của vùng Gévaudan ở Pháp vào thế kỷ 18.


6. 13 assassins (2010)

Phim lấy bối cảnh triều đại Edo (1844-1845) được cai trị bởi các shogun, những đại tướng quân. Trong đó tướng quân Naritsugu là người hung tàn nhất, nắm giữ mọi quyền lực trong triều đình và nhắm đến ý định thôn tính các lãnh thổ khác. Các Samurai dần mât vị thế và khả năng chiến đấu của mình, nhân dân thì sống trong  cơ cực lầm than. Một kế hoạch tinh vi được lập ra giữa 13 võ sĩ Samurai dưới sự ủng hộ của mọt quan chức trong triều đình nhằm ám sát Naritsugu.


7. The man from nowhere (2010)

Ranh giới giữa phim hành động bình thường và phim võ thuật khá mong manh. Một số phim đơn thuần chỉ là những cảnh đấu sung và rất khó để có sự tham gia của võ thuật vào. Riêng The Man From Nowhere, bộ phim cân bằng được cả hai yếu tố với các cảnh đấu súng căng thẳng và các pha cận chiến đầy uy lực. Nội dung của phim cũng hàm chứa nhiều yếu tố nhân văn giúp cho The Man From Nowehre trở thành một trong những tác phẩm điện ảnh thành công nhất về mặt doanh thu tại xứ sở Kim Chi.


Bình luận
0 Comments