15 phản diện đáng kinh tởm nhưng lại là lãnh đạo tài năng

author

Chúng ta không nên chỉ biết ghét bọn phản diện, mà phải hiểu được lý do tại sao bọn họ lại làm như thế. Suy cho cùng, thì họ chỉ làm điều mà mình cho rằng là đúng và đấu tranh đến cùng vì điều đó. 

Những kẻ bề tôi đi theo bọn ác nhân này cũng vậy, họ là những người lính, những đồ đệ sẵn sàng chết vì chủ nhân của mình vì tin rằng “kẻ bề trên” của họ đang làm điêu đúng đắn. Thật sự mà nói thì ác hay tốt cũng chỉ là quan điểm của người nhìn và cách mà họ “thuyết phục” người khác nghe theo mình. Bởi vậy mới nói, những kẻ ác thực sự không phải là những kẻ giết chóc điên cuồng, mà là kẻ biết thu hết lòng thiên hạ vào tay mình và sử dụng theo cách mà hắn khát khao. Hãy điểm qua 15 tên phản diện đáng sợ ấy nhé!

15 phản diện đáng kinh tởm nhưng lại là lãnh đạo tài năng 15 phản diện đáng kinh tởm nhưng lại là lãnh đạo tài năng 1 1

15. Kingpin

Đối với Daredevil, Spider-Man hay nhiều anh hùng khác thì Kingpin là một tên tội phạm nguy hiểm. Nhưng với người dân New York, hắn chỉ là Wilson Fisk – kẻ thấu hiểu tình cảnh Hell’s Kitchen. Hắn biết cách đánh vào tâm lý của người dân, và thu phục họ, nhất là trong sự kiện Secret Empire hắn còn giúp đỡ những người dân khốn khổ kia khỏi bọn Hydra. Nhưng nên nhớ là, Kingpin đã làm gì thì cũng phải có cái giá của nó. Tên phản diện này đã bòn rút của xã hội rất nhiều thứ, và đương nhiên là trả lại chẳng đáng là bao nhiêu. Nhưng như vậy cũng là đủ cho những người đang trong tình thế ngặt nghèo kia. Bằng chứng là trong bộ phim Daredevil của Netflix, Wilson Fisk được nhiều sự ủng hộ từ phía người dân, trước khi bị công ty luật Nelson & Murock lật mặt.

15 phản diện đáng kinh tởm nhưng lại là lãnh đạo tài năng 15 phản diện đáng kinh tởm nhưng lại là lãnh đạo tài năng 2 1

14. Magneto

Magneto luôn cho rằng loài dị nhân là loài thượng đẳng, xứng đáng là những người thống trị Trái Đất. Tự lập nên khu tự trị Genosha cho loài dị nhân, dẫn dắt hội Brotherhood of Mutants tiêu diệt loài người. Với loài người thì hắn là một tên khủng bố diệt chủng, nhưng với loài dị nhân thì Magneto là một nhà cách mạng yêu nước thương dân. Magneto đã trải qua cả một cuộc đời khốn khổ khi phải sống ở trại tập trung này đến trại tập trung khác và hận loài người đến tận xương tủy. Việc của hắn làm cũng chỉ là đấu tranh cho giống loài của mình, nhưng cách làm thì quả là tàng bạo.

15 phản diện đáng kinh tởm nhưng lại là lãnh đạo tài năng 15 phản diện đáng kinh tởm nhưng lại là lãnh đạo tài năng 3 1

13. Zod

Zod đã chứng minh được rằng hắn là một kẻ tam thần thứ thiệt khi muốn tất cả người Trái Đất để Kryton đuọc tái sinh. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải hiểu cho ý định điên rồ của hắn. Zod chỉ muốn người dân của mình một lần nữa được tồn tại, được sống cuộc sống bình thường chứ không trôi nổi giữa vũ trụ bao la, mặc dù cách làm của hắn quá ác độc. Suy cho cùng, Zod cũng là một chiến binh, một người yêu nước thương dân, sẵn sàng làm mọi thứ để đạt được mục đích của mình, để người Kryton được sống an lành. Nếu đó là người của bạn, liệu bạn có ra tay giống như vậy không? 

15 phản diện đáng kinh tởm nhưng lại là lãnh đạo tài năng 15 phản diện đáng kinh tởm nhưng lại là lãnh đạo tài năng 4

12. Norman Osborn

Norman Osborn từ một kẻ tâm thần giả chết, biến mình thành Green Goblin cho đến chỉ huy của đội Thunderbolt chuyên thực hiện những nhiệm vụ mật. Hắn cũng là kẻ đã có công giết nữ hoàng Skrull Veranke chấm dứt sự kiện Secret Invasion. Hắn được đề cử làm chủ tịch H.A.M.M.E.R. – hộ vệ của Trái Đất, và hắn làm rất tốt công việc của mình. Osborn không để cho bất cứ cuộc xâm chiếm nào diễn ra nữa, dù cho là người Asgard hay người ngoài hành tinh. Điều đó khiến cho người dân đặt niềm tun và hắn, biến hắn trở thành một Iron Patriot. Cách thức của hắn có vẻ hơi cay độc, nhưng hiệu quả đem lại rất khả thi.

15 phản diện đáng kinh tởm nhưng lại là lãnh đạo tài năng 15 phản diện đáng kinh tởm nhưng lại là lãnh đạo tài năng 5

11. Namor

Namor cai trị vương quốc Atlantis, và để bảo vệ được đất nước dưới đáy đại dương này, hắn cũng tạo ra cho mình khá nhiều kẻ thù. Khi Namor được Phoenix Force chọn, hắn đã sang bằng Wakanda. Kinh khủng phải không? Nhưng hắn biết việc gì cần phải làm và việc hắn làm là có chủ đích cả. Đức vua vạn tuế! Namor có thù với Fantastic Four, X-Men, nhưng hắn lại được xem là một Avenger ưu tú vì bản tính anh hùng bên trong hắn, bằng chứng là Namor đã anh dũng chống lại bọn Black Order khi Thanos cử chúng xuống tiêu diệt Trái Đất.

15 phản diện đáng kinh tởm nhưng lại là lãnh đạo tài năng 15 phản diện đáng kinh tởm nhưng lại là lãnh đạo tài năng 6

10. Sinestro

Sinestro biết cách đấu tranh cho công lý dù hắn ở phe nào đi nữa. Dù là Green Lantern hay Yellow Lantern, Sinestro cũng làm rất tốt nghĩa vụ của hắn. Dù cho là “cớm hiền hay cớm dữ”, Sinestro cũng biết cách để hóa thân. Nếu không phải là một tay lãnh đạo giỏi, thì hắn đã không thể lập nên Sinestro Corps và chứng minh rằng người khác sẵn sàng vì hắn mà quỳ gối hay phá bỏ mọi luật lệ để làm theo lệnh. Dù có độc ác và nham hiểm, nhưng phải công nhận, hắn là một kẻ có tài.

15 phản diện đáng kinh tởm nhưng lại là lãnh đạo tài năng 15 phản diện đáng kinh tởm nhưng lại là lãnh đạo tài năng 7

9. Cyclops

Fan của X-Men luôn đùa rằng “Magneto đã đúng” khi mọi người tranh cãi về cách mà Xavier và Magneto đấu tranh cho loài dị nhân trên Trái Đất, nhưng sau khi mối quan hệ giữa Scott Summers và Giáo Sư X đổ vỡ, nó nhanh chóng trở thành “Cyclops đã đúng”. Dù trong sự kiện Schism và Avengers vs. X-Men đã chứng minh rằng giống loài của mình là mầm mống nguy hiểm, nhưng hắn vẫn bảo vệ họ bằng mọi thứ mình có. Khi được Phoenix Force nhập, hắn giết Xavier để bảo vệ quan điểm của mình, đối đầu với Avengers để đấu tranh cho sự tự do của giống loài. Cyclops là một lãnh đạo tài ba đáng trân trọng, dù cho càng về sau bản chất của hắn ngày càng tha hóa và biến thành một tên sát nhân.

15 phản diện đáng kinh tởm nhưng lại là lãnh đạo tài năng 15 phản diện đáng kinh tởm nhưng lại là lãnh đạo tài năng 8

8. Darkseid

Với Darksied, một là bạn tuân theo lệnh hắn, còn không là chết không toàn thay. Nhưng hãy nhìn vào đoàn quân Parademon và Furies hùng mạnh có thể xâm chiếm cả thiên hà của hắn đi. Hắn muốn cai trị cả vũ trụ và cải tổ lại nó vì hắn thấy rằng nơi này chỉ chứa toàn sự độc ác và bất công. Trong tâm trí mình, hắn luôn nghĩ là mình có thể làm mọi thứ tốt hơn. Sức mạnh thì sao? Hắn đủ sức một mình hạ gục Superman và Justice Leauge. Đó cũng là lý do mà DCEU nhanh chóng chọn Darksied làm phản diện chính trong tập phim sắp tới.

15 phản diện đáng kinh tởm nhưng lại là lãnh đạo tài năng 15 phản diện đáng kinh tởm nhưng lại là lãnh đạo tài năng 9

7. Medusa

Medusa từ trước tới giờ vẫn là siêu anh hùng, là thành viên của nhóm FF. Nhưng cũng có khi cô ta là một kẻ tàn nhẫn. Trong Inhumans vs X-Men đã chứng minh điều đó. Sương Terrigen giúp cho những ai mang gen Inhumans tiềm ẩn bên trong được bộc lộ, nhưng nó lại là thứ chết người đối với dị nhân. Thứ đó có thể khiến cho dị nhân bị vô sinh hoặc chết, khiến cho giống loài này rơi vào tuyệt chủng Cyclops và Emma Frost phải đối đầu với Medusa để chống lại sự diệt chủng ấy. Người ta bảo rằng nữ hoàng tóc đỏ ấy đã trở thành ác nhân. Không có chồng bên cạnh, Medusa liền phát động chiến tranh để bảo vệ nòi giống, và buộc X-Men phải gánh chịu. Medusa đã làm tất cả để có thể bảo vệ nòi giống, 

15 phản diện đáng kinh tởm nhưng lại là lãnh đạo tài năng 15 phản diện đáng kinh tởm nhưng lại là lãnh đạo tài năng 10

6. Thanos

Thanos có một cái nhìn khác lạ về cái chết và cái cách mà nó kiểm soát cả vũ trụ này. Và chính vì thế hội Black Order hùng mạnh mới quỳ dưới chân hắn, cùng hắn đi chống lại cái chết và chinh phục vũ trụ. Thanos muốn sử dụng Găng Tay Vô Cực để thay đổi hiện thực và vũ trụ theo cách hắn thích. Bạn không thể xây nhà nếu như không xới đất làm mống, và cách mà Thanos đang làm cũng vậy, hắn muốn hủy diệt cả vũ trụ và xây dựng nó lại từ đầu.

15 phản diện đáng kinh tởm nhưng lại là lãnh đạo tài năng 15 phản diện đáng kinh tởm nhưng lại là lãnh đạo tài năng 11

5. Emma Frost

Emma Frost đã trải qua rất nhiều thăng trầm, và cô ta biết cách để vừa làm anh hùng, vừa làm ác nhân. Emma thông minh và biết cách sử dụng sự quyến rũ của mình để bảo vệ giống loài dị nhân từ khi còn là thành viên của Hellfire Club. Cô sử dụng Phoenix Force để đảm bảo dị nhân được an toàn, nhưng trong IvX chúng ta cũng thấy được rằng Emma có phần mất tự chủ. Cyclops chết vì Terrigen, nhưng cô đã sử dụng năng lực của mình khiến cho mọi người tưởng Cyclops còn sống. Cô làm cho mọi người nghĩ rằng chính Black Bolt đã giết Cyclops, và Emma sẽ lấy cớ đó để bắt tội Black Bolt và Medusa. Để trả thù, Emma có thể làm bất cứ điều gì, dù nó không hề đúng đắn.

15 phản diện đáng kinh tởm nhưng lại là lãnh đạo tài năng 15 phản diện đáng kinh tởm nhưng lại là lãnh đạo tài năng 12

4. Lex Luthor

Lex Luthor là một tên ác nhân ích kỉ. Tuy nhiên, hắn lại có công với nhân loại khá nhiều khi nghiên cứu và phát triển ra nhiều công nghệ giúp ích cho xã hội. Nhưng chắc chắn rằng, xã hội được lợi một thì hắn được đến mười. Sự căm thù của hắn đối với Superman xuất hiện từ sự ích kỉ và đố kị với sức mạnh như một vị thần của Superman. Cứ xem những gì xảy ra trong Injustice và nhiều bộ truyện khác của DC là rõ. Nhưng rõ ràng, Lex Luthor giúp đỡ cộng đồng rất nhiều, bao gồm cả chống lại người ngoài hành tinh.

15 phản diện đáng kinh tởm nhưng lại là lãnh đạo tài năng 15 phản diện đáng kinh tởm nhưng lại là lãnh đạo tài năng 13

3. Doom

Nếu như bạn nghĩ rằng Doctor Doom không xứng đáng nằm ở vị trí này thì nên đọc bộ truyện Infamous Iron Man đi. Doom nhận ra rằng hắn cần phải khiến cho thế giới tốt đẹp hơn sau sự kiện Secret Wars và rồi hắn đã hành động theo cách phù hợp nhất. Hắn thế chỗ củ Iron Man, và biến thế giới này thành nơi tươi sáng hơn, tốt đẹp hơn. Sau nhièu năm, Fantastic Four và Avengers không nhận thấy điều ấy, không nhận ra được rằng Doom chỉ muốn một thế giới có trật tự và hiệu quả hơn. Doom là một tên độc tài gian ác, nhưng không thể phũ nhận rằng hắn có tầm nhìn của một thiên tài. Đã vậy, Doom còn có phép thuật, khi mọi chuyện chuyển biến tồi tệ thì hắn chỉ cần bún tay một cái là xong!

15 phản diện đáng kinh tởm nhưng lại là lãnh đạo tài năng 15 phản diện đáng kinh tởm nhưng lại là lãnh đạo tài năng 14

2. Iron Man của Civil War

Trong truyện tranh lẫn phim về Civil War, chúng ta không thể phũ nhận rằng Tony Stark đóng vai trò một phản diện. Anh ta muốn các Avenger phải đăng ký đạo luật của chính phủ đưa ra và làm việc cho họ, điều này đã khiến cho Captain American và nhiều siêu anh hùng khác không đồng tình và nổi dậy. Quan điểm về sự tự do của cả 2 khác biệt nhau, Cap muốn danh tính của các anh hùng phải được giữ bí mật, trong khi đó Iron Man muốn những ai đang hoạt động ngoài kia đều phải khai rõ danh tính với toàn thế giới. Iron Man muốn mọi thứ phải minh bạch và hạn chế các tai nạn không nên có như vụ của Nitro (Tai nạn tại Stamford) và Wanda (Trong phim). Siêu anh hùng cần phải được để mắt dến vì một ngày nào đó họ có thể trở thành ác nhân. Vì thế việc mà Iron man làm là không hề sai trái, dù sao một sĩ quan cảnh sát vẫn tốt hơn cảnh vệ ngoài vòng pháp luật.

15 phản diện đáng kinh tởm nhưng lại là lãnh đạo tài năng 15 phản diện đáng kinh tởm nhưng lại là lãnh đạo tài năng 15

1. Captain Hydra

Trong truyện tranh, Steve Rogers giờ đã trở thành Captain Hydra. Sự kiện Secret Empire đã biến vị siêu anh hành chính nghĩa, cương trực nhất truyện tranh trở thành kẻ đầu sỏ của tổ chức tội ác HYDRA. Từ một biểu tượng của Hoa Kỳ, nay anh trở thành một tay trùm phát xít, sẵn sàng tử hình bất cứ ai chống đối, dù cho đó có là các đồng minh Avenger trước đây. Steve vẫn luôn thuyết phục Sharon Carter rằng anh đang làm việc đúng đắn, nhân loại cần phải trải qua thời kì tăm tối thì mới đến được với bình minh. Rogers muốn chúng ta tin điều anh ta làm, trong khi đang tần diệt cả nhân loại, dị nhân và Inhuman cùng với các giống loài ngoài Trái Đất, bởi vì những gì mà S.H.I.E.L.D. và các lực lượng khác đã từng thực hiện không đạt được hiệu quả. Rogers biết rằng để xây nên một thế giới mới, thì phải phá nát thế giới cũ đi. Nghe thì có vẻ khắc nghiệt, nhưng lại không sai chút nào.

Bình luận
0 Comments