15 phiên bản điên loạn nhất của Joker từng xuất hiện (phần 1)

author

Sắp tới chúng ta sẽ lại được thấy Joker tái xuất trên màn ảnh với một diện mạo mới so với các phiên bản trước. Nhưng nếu đọc qua bài viết dưới đây, bạn sẽ thấy gã hề này còn có nhiều hình ảnh điên loạn đến bất ngờ vẫn chưa xuất hiện trên phim.

Joker trong truyện tranh có rất nhiều danh xưng khác nhau: The Clown Prince of Crime, The Jester of Genocid, The Harlequin of Hate...nhưng hắn chưa bao giờ cần bất cứ lời giới thiệu chính thức nào. Chỉ với vài nét trang trí nguệch ngoạc trên mặt, nụ cười ghê rợn từ trong góc tối của Gotham là tất cả mọi người đều có thể nhận ra kẻ thù nguy hiểm nhất của Batman.

Kể từ lần ra mắt đầu tiên vào ngày 25 tháng 4 năm 1940, Joker đã trải qua rất nhiều lần thay đổi diện mạo như một kẻ vô hại khờ khạo đến một kẻ độc ác thuần túy. Với việc thay đổi liên tục như vậy thì chắc chắn có nhiều phiên bản điên cuồng của Gã Hề đã sinh ra, danh sách dưới sẽ liệt kê ra 15 phiên bản kinh khủng nhất của Joker từng xuất hiện.

Alfred biến thành Joker

Trong đầu truyện Whatever Happened to Caped Crusader, Batman sẽ không xuất hiên với tư cách nhân vật chính, thay vào đó là những người có liên quan tới cuộc đời anh. Họ sẽ kể lại các câu chuyện khác nhau xoay quanh cuộc đời Batman và cách anh chết như thế nào. Một trong những câu chuyện bất ngờ nhất thuộc về người quản gia trung thành Alfred.

Alfred bắt đầu nói về việc Batman đã không bắt được tên tội phạm nào trong một thời gian dài. Thất bại này khiến cho tâm trí không ổn định của Bruce Wayne càng trầm trọng hơn. Alfred bèn nảy sinh ý tưởng thuê các bạn bè làm nghề diễn viên đóng giả thành các nhân vật phản diện để giúp cho Bruce có thể tìm được động lực chiến đấu trở lại. Bản thân Alfred đã hóa thân thành Joker và tất nhiên, vì tình yêu với cậu chủ Alfred đã nhiều lần tự đặt mình vào những tình huống nguy hiểm khác nhau.

Joker trong The Dark Knight Returns.

The Dark Knight Returns là một trong những đầu truyện kinh điển nhất về Batman lấy mốc thời điểm Bruce Wayne đã già đi. Anh đã từ bỏ sự nghiệp siêu anh hùng sau cái chết của Jason Todd dưới sự sắp đặt của Joker. Nhìn thấy Gotham trượt dài trong tội ác đã khiến cho Bruce quyết định quay lại.

Vừa hay tin Batman trở lại, Joker cũng bắt đầu kế hoạch đào tẩu khỏi viện tâm thần Arkahm Alysum. Hắn thuyết phục tất cả những người nhân viên đang sóc mình rằng hắn đã hoàn toàn khỏi bệnh và thao túng họ đưa hắn vào một chương trình truyền hình.

Sau đó hắn đã giết toàn bộ những người tham gia chương trình bằng khí ga rồi tẩu thoát. Sau khi giết thêm hàng loạt người nữa, Batman đã đánh bại hắn trong một trận đánh thừa sống thiếu chết. Tuy nhiên hắn vẫn cười, cười và cười dù bị ăn bao nhiêu đòn đi nữa và thậm chí hắn còn tự bóp cổ mình nhằm khích Batman giết mình.

Dick Grayson trở thành Joker

Trong phần tiếp theo của The Dark Knight Returns, Batman và các đồng minh đang tiến hành một cuộc chiến chống lại chế độ độc tài của Lex Luthor. Batman đã sử dụng một lực lượng quân đội tên “Batboys” để mở đầu cuộc chiến với Lex Lurthor và kéo theo nhiều siêu anh hùng khác cùng tham gia. Batboys đã chạm trán một nhân vật y hệt Joker (kẻ vốn ra đã bị hạ gục từ phần trước) nhưng với một sức mạnh siêu nhiên.

Kẻ điên này đã giết rất nhiều anh hùng như Creeper và Guardian xong rồi ăn cắp các trang phục của họ và mặc chúng. Gã đàn ông này đã tấn công Robin (lúc này đang là Carrie Kelly) trong Batcave và Batman đã nhận ra hắn chính là Dick Grayson, Robin nguyên bản. Sau khi bị Batman từ chối, Grayson đã tìm đến Luthor và cho phép hắn thử nghiệm lên cơ thể mình.

Grayson đã có được khả năng tự chữa lành vết thương cùng với những năng lực siêu nhiên. Batman gần như không có cách nào để chiến thắng được đứa con cũ của mình và buộc lòng phải dụ Grayson vào bẫy, đẩy anh xuống nham thạch. Superman đã cứu Batman còn Grayson thì bị tan chảy.

Joker là thủ lĩnh băng đảng ma cà rồng

Vào những năm 90 đã xuất hiện một bộ ba tiểu thuyết truyện tranh mà trong đó, Batman phải chiến đấu với Dracula và bị biến đổi thành ma cà rồng để có thể đối đầu với vị bá tước khát máu. Tập thứ hai tên Batman: Bloodstorm, băng nhóm ma cà rồng sau khi mất Dracula đã được Joker chiếm lấy.

Chúng đã được gã hề thuyết phục rằng sẽ được ăn uống no đủ mỗi ngày, không dừng lại đó sức mạnh của chúng sẽ tăng lên đáng kể. Với sức mạnh của đội quân bất tử này, Joker đã nằm quyền kiểm soát hầu hết toàn bộ các tổ chức tội phạm tại Gotham và bắt đầu phát triển thành quân đội của riêng mình. Batman đã phải nhờ sự trợ giúp của Selina Kyle, Gordon và một nhóm cảnh sát Gotham để thành lập một biệt đội săn ma cà rồng.

Joker trong đầu truyện kết hợp The Batman/Judge Dredd

Batman và Judge Dredd đã từng nhiều lần đi qua đi lại thế giới của nhau để cùng giải quyết những vấn đề khó nhằn. Trong sự kiện kết hợp Die Laughing, Joker đã giải phóng các Thẩm phán bóng tối nguy hiểm bao gồm: Death, Fire, Fear và Mortis buộc Batman và Judge Dredd lại phải tiếp tục bắt tay cùng nhau.

Sau khi Judge Death được thả ra, hắn đã tìm cách chiếm lấy cơ thể của Joker nhưng rồi nhanh chóng nhận ra tên hề quá điên rồ để có thể kiểm soát. Death đã quyết định dạy Joker cách chiếm hữu người khác. Với khả năng này, Joker đã có được thêm nhiều năng lực mới có cả sự bất tử và trở thành một Dark Judge mới. May mắn là khi từ Mega-City One về Gotham, những năng lực này của Joker đã bị biến mất.

Batman và Joker là một

Câu chuyện kinh điển Dr. Jekyll và Mr. Hyde là nguồn cảm hứng của rất nhiều tác phẩm nghệ thuật và Batman chắc chắn cũng không là ngoại lệ. Tuy nhiên trong các truyện tranh của Batman đã tồn tại nhân vật người hai mặt với tính cách khá nhiều nét tương đồng với Jekyll và Hyde nên Bruce Wayne đã được chọn để thay thế. Bruce lúc này vừa điều chế ra một loại thuốc đặc trị cho Two Face từ bông hoa Twilight Orchid thơm ngát.

Tuy nhiên khi tự thử nghiệm lên bản thân mình, Bruce nhận thấy mình xuất hiện một sức mạnh siêu phàm, sự can đảm và tính cách mới. Sau đó không lâu, Bruce nhận ra chính anh đã biến đổi thành Joker, một tên tội phạm tàn bạo, vô nhân đạo đã giết rất nhiều người và gây nên sự hủy diệt hỗn loạn. Sau khi phát hiện ra việc này, Batman đã cố gắng ngăn Joker không giết Gordon và tự sát để chết chóc không xảy ra nữa.

Joker tại Gotham Central

Gotham Central là một đầu truyện tập trung vào các cảnh sát hằng ngày phải vật lộn với bọn tội phạm ở thành phố Gotham. Và trong số tất cả tội phạm thì Joker vẫn là trung tâm của chúng. Trong chương truyện Soft Target, cả thành phố Gotham như bị thiêu cháy bởi hành vi bắn tỉa hàng loạt dân thường lẫn sĩ quan cảnh sát của Joker. Hắn còn mở hẳn một trang web trực tiếp vị trí hắn thực hiện tội ác tạo nên một cuộc chạy đua với thời gian giữa cảnh sát Gotham và mạng sống con người.

Joker và bệnh viện tâm thần cuộc đời 

Arkham Asylum: A Serious House on a Serious Earth là đầu truyện đầu tiên họa sĩ nổi tiếng Grant Morrison viết về Batman. Anh đã sử dụng rất nhiều hình ảnh nặng nặng nề cùng với các phản diện tới để tàn phá cuộc sống Batman.

Bối cảnh truyện diễn ra ở Arkham Asylum, các bệnh nhân tại đây đã được Joker lãnh đạo giết lần lượt các nhân viên để buộc Batman phải đến gặp chúng. Sau khi đến bệnh viện tâm thần, Batman đã bị Joker ép phải tham gia một trò chơi: một giờ để trốn thoát khỏi bệnh viện nếu không toàn bộ bệnh nhân sẽ tìm và giết Hiệp sĩ bóng đêm. Batman giải được bài toán, các bệnh nhân được giải phóng nhưng Joker tiết lộ rằng thế giới ngoài kia mới là cái bệnh viện tâm thần và Arkham Alysum luôn có chỗ dành cho Batman.

Bình luận
0 Comments