15 sức mạnh siêu việt của Venom chưa được mang lên phim

author

Venom trên phim đã thể hiện được rất nhiều sức mạnh của mình nhưng đó chưa phải là tất cả những gì hắn có thể thực hiện được.

Lọc oxi

Trong phim Calton Drake nói rõ mục đích của hắn là sử dụng các symbiote như phương tiện để loài người có thể đi ra được ngoài không gian. Cơ chế này không được giải thích rõ trong phim nhưng trong truyện thì Venom có thể lọc được oxi từ môi trường bên ngoài để truyền vào cho vật chủ. Và việc này có thể diễn ra trong bất cứ môi trường nào nên vật chủ có thể tha hồ khám phá thế giới cùng Venom.

Tái tạo sức mạnh

Một trong những năng lực “bá đạo” nhất của tên tham ăn này là khả năng sao chép sức mạnh của vật chủ. Đây là lý do vì sao trong truyện tranh Venom có tất cả khả năng của Spider-Man nên hắn có thể ngăn chặn bản thân khỏi bị phát hiện bởi spider-sense.

Venom còn có “bộ nhớ di truyền” nên symbiote này có thể mang theo những sức mạnh đã được học từ vật chủ này sang vật chủ khác. Venom trong bản 2018 chưa từng gặp Peter Parker nên hắn chưa có logo nhện trước ngực hay có các sức mạnh giống như Spider-Man.

Axit trong máu và nước bọt

Nghe quen không mấy bạn, thực ra nó y chang mấy con Xenomorph đó. Nước bọt của Venom có khả năng làm tan chảy mọi vật tiếp xúc và nếu ai tìm cách cắn nó thì trong máu của Venom cũng có axit để tiêu diệt kẻ thù nữa.

Ngụy trang

Ngoài việc trở thành một phần cơ thể của vật chủ, Venom còn có thể biến đổi thành bất cứ hình dáng nào để ngụy trang. Nó có thể biến thành một bộ đồ, phục trang y hệt như đời thực và thậm chí nó còn có thể biến đổi thành một người khác. Điều này giúp cho Venom cùng vật chủ có thể cải trang thành bất kỳ ai và rất khó để phát hiện.

Chống được cái nhìn ăn năn

Cái nhìn ăn năn là đòn kết liễu cực mạnh của Ghost Rider và hầu hết toàn bộ những kẻ nào có linh hồn đều bị hạ gục bởi sức mạnh này. Tuy nhiên Venom, dù có liên kết với vật chủ là người bình thường thì cũng không hề bị sức mạnh này làm ảnh hưởng. Dường như những sức mạnh siêu nhiên không có tác động mấy đến symbiote này.

Kháng lại được telepath

Telepath là năng lực đọc và điều khiển được tâm trí người khác. Một trong những cách để kháng lại telepath là rèn luyện ý chí thật mạnh mẽ hoặc sử dụng một telepath khác để chặn lại. Với Venom đơn giản hơn, toàn bộ năng lượng telepath của hắn đã dành trọn cho việc kết nối với vật chủ nên sẽ rất khó để hắn bị phân tâm bởi nguồn năng lượng khác.

Tuy nhiên, nếu tinh ý thì bạn vẫn có thể điều khiển Venom bằng cách “hack não” thẳng vào vật chủ. Khả năng telepath của Venom còn giúp hắn giao tiếp được với các symbiote khác và thậm chí là cả những sinh vật khác.

Tạo những bộ phận cơ thể cho vật chủ

Venom có thể tạo nên những bộ phận cơ thể hữu cơ cho vật chủ của mình giống như trường hợp của Flash Thompson. Đây là một cựu chiến binh đã bị mất một chân trong cuộc chiến ở Iraq và được chính phủ lựa chọn để tham gia vào chương trình vật chủ symbiote.

Và khi kết nối cùng Venom, hắn đã tạo cho Flash một đôi chân mới hoàn toàn. Chỉ bị hạn chế duy nhất là Venom có thể lấy nó khỏi vật chủ tùy thích và nếu bị mất liên kết thì phần cơ thể này cũng bị mất đi.

Kiểm soát bệnh ung thư

Ung thư là một trong những căn bệnh rất khó chữa trị trong thế giới Marvel cho dù có năng lực hồi phục đi chăng nữa nhưng Venom lại có thể làm được. Khi Venom liên kết với Eddie Brock, lúc ấy anh đang ở một trong những thời điểm tồi tệ nhất trong cuộc đời.

Sự nghiệp không ổn định, bị gia đình ruồng bỏ và trong người thì đang mắc căn bệnh ung thư thượng thận. Tuy nhiên khi Venom liên kết với Eddie, hắn đã kiểm soát ngăn không cho các tế bào ung thư không phát triển thêm nữa. Bất lợi duy nhất là nếu Venom tách khỏi vật chủ thì bệnh ung thư sẽ tiếp tục phát triển.

Voices of the Universe

Sức mạnh này dịch ra có nghĩa là “tiếng nói từ vũ trụ”, một tiếng nói vô định đến từ mọi nơi và Venom có thể nghe thấy nó giữa không gian. Venom chỉ bắt đầu nghe được tiếng nói này khi hắn trở về quê nhà và gần như bị tẩy não.

Tiếng nói này không hẳn là giọng giao tiếp giữa vật chủ và symbiote nhưng nó giống như một dạng spider-sense hơi. Nó giúp cho Venom nhận biết được ai đang gặp rắc rối, chỉ đường cho Venom tìm đến với họ. Tiếng nói này mang tính chất tích cực giúp Venom giúp đỡ người khác.

Tách rời khỏi vật chủ

Trong một số trường hợp, Venom có thể tách khỏi vật chủ nhưng vẫn giữ nguyên hình dạng và thậm chí có thể thực hiện các tác vụ khác chứ không chỉ là khối chất lỏng vô dụng. Tuy nhiên việc này xảy ra rất hạn chế vì cơ bản, Venom vẫn là một sinh vật ký sinh.

Khả năng theo dõi

Không sở hữu kỹ năng theo dõi bằng mùi hương, dấu chân hay các thiết bị điện tử ưu việt, Venom sử dụng chính cơ thể của mình để bám theo mục tiêu. Venom sẽ tách nhỏ cơ thể của mình ra thành những mẫu nhỏ và có khả năng nhận biết chúng ở bất kỳ nơi nào. Thậm chí Venom cũng có thể gửi cơ thể mình để lần theo đường truyền internet.

Tạo nên một chiều không gian nhỏ

Tạo ra một chiều không gian mới không hẳn là việc bất khả thi trong thế giới truyện tranh nhưng sức mạnh này đa số chỉ xuất hiện ở các phù thủy, pháp sư. Với Venom thì hắn tạo nên một chiều không gian nhỏ để chứa đựng các vật dụng cần thiết.

Khi được kết hợp với Peter Parker, hắn khá chu đáo tạo ra một túi không gian để anh có thể bỏ máy ảnh của mình vào để nó tránh bị hư hại khi trở thành Spider-Man.

Điều khiển thần kinh của vật chủ

Venom không chỉ có khả năng kiểm soát, biến hóa thành cơ thể vật chủ mà còn có thể tác động lên hệ thần kinh bằng cách thay đổi liều lượng các hoạt chất thần kinh.

Ví dụ vật chủ đang gặp stress nặng, hắn sẽ điều khiển não bộ tiết ra chất giúp hệ thần kinh bình tĩnh hơn hay muốn vật chủ ngủ để nghỉ ngơi hắn cũng có thể điều khiển não bộ làm được việc đó. Và thậm chí hắn có thể khiến vật chủ quên mất một việc gì đó đã xảy ra.

Liên kết với bất kỳ mọi thứ

Trong đời thực thì các ký sinh chỉ có thể liên kết được với vài nhóm vật chủ phù hợp, nhưng đối với Venom thì hoàn toàn khác. Hắn có thể kết hợp với bất kỳ sinh vật nào trên khắp dải ngân hà thậm chí cả những sinh vật cổ xưa hay các vật vô tri vô giác. Đơn cử là có lúc Venom đã liên kết với một con khủng long rồi cả một chiếc xe hơi.

Sinh sản vô tính

Trong thế giới thực thì sinh sản vô tính thường xảy ra ở côn trùng hoặc thực vật nhưng cách thức sinh sản của Venom khác một cái cây. Hắn có thể tách bào tử tách từ cơ thể mình và từ đó sẽ sinh trưởng thành một symbiote mới. Đây là cách mà Carnage sinh ra và cũng là lý do vì sao Life Foundation có thể tạo ra được nhiều symbiote khác trong truyện.

Bình luận
0 Comments