18 điều khác biệt giữa Vũ trụ điện ảnh Marvel và truyện tranh Marvel (Phần 1)

author

Với hơn 75 năm tuổi đời, truyện tranh Marvel đã tạo ra hàng ngàn nhân vật và rất nhiều câu chuyện  khiến người hâm mộ mê mệt. Từ đó, Vũ trụ điện ảnh Marvel mới có thể tạo tiền đề để làm nên những bộ phim bom tấn thu về hàng tỉ Đô La.

Thế nhưng nhiều bộ phim và nhân vật của Marvel khi được đưa lên phim thì không còn giữ nguyên vẹn nguồn gốc của nó. Mà các nhà làm phim đã có nhiều sự thay đổi để có thể phù hợp hơn khi đem lên màn ảnh. Đây là danh sách của 18 điều mà Vũ trụ điện ảnh Marvel đã biến tấu, chúng ta hãy cùng xem qua nhé!

18 điều khác biệt giữa Vũ trụ điện ảnh Marvel và truyện tranh Marvel (Phần 1) 2 14

18. Không còn Dị Nhân

Vũ trụ điện ảnh Marvel không hoàn thiện, vì còn thiếu một phần rất quan trọng chính là X-Men. Vì lý do Fox vẫn đang nắm giữ bản quyền của những nhân vật quan trọng này, cho nên những đứa con hoang đàng này vẫn chưa thể trở về với gia đình thật sự của mình. Marvel đang cố đưa Inhumans thay thế vị trí của X-Men, trở thành giống loài phi thường bị thế giới truy đuổi.

Trong truyện tranh, X-Men có thể xem là phần to lớn không thể nào thiếu của Marvel. Với sự thành công của Logan và Deadpool, khả năng để X-Men trở về với Marvel là rất thấp. Nhưng Sony đã hợp tác với Marvel Studios để đứa Spider-Man đến với Vũ trụ điện ảnh Marvel, thì chúng ta cũng có thể chờ đợi điều tương tự từ Fox.

18 điều khác biệt giữa Vũ trụ điện ảnh Marvel và truyện tranh Marvel (Phần 1) 3 9

17. Gia đình được yêu thích của Marvel

X-Men không phải là tài sản duy nhất của Marvel từng bán cho Fox. Fantastic Four cũng là một trong những đội siêu anh hùng lâu đời nhất của Marvel. Từ sau lần reboot tệ hại vào năm 2015, người hâm mộ đã rất mong muốn Fox thương tình đừng làm thêm bất cứ phần phim nào nữa mà hãy trả lại cho cha đẻ của nó.

Giống như X-Men, Fantastic Four cũng có câu chuyện tách biệt trong vũ trụ Marvel. Nó có những nhân vật được yêu thích như Silver Surfer, Galactus, và Doctor Doom – những nhân vật mà người hâm mộ mong mỏi được trở về đoàn tụ với các nhân vật kia.

18 điều khác biệt giữa Vũ trụ điện ảnh Marvel và truyện tranh Marvel (Phần 1) 4 14

16. Di sản nhà Kiến

Ant-Man không để lại nhiều ấn tượng cho người xem phim, dù cho đã có hẳn phim riêng và màn trình diễn không thể chê được trong Civil War bởi vì nhân vật anh hùng trong bộ đồ thu nhỏ ấy không phải là người mà fan chờ đợi. Ant-Man trong Vũ trụ điện ảnh Marvel hiện tại.

Nhân vật Ant-Man đầu tiên và là thành viên sáng lập Avenger là Hank Pym. Trong Vũ trụ điện ảnh Marvel các nhà làm phim đã chọn nhân vật thứ 2 là Scott Lang trở thành ngôi sao của bộ phim. Hank Pym từng làm Ant-Man, nhưng là trong thời kỳ Chiến Tranh Lạnh. Scott Lang sẽ trở lại với vai trò Ant-man, và Hope – con gái của Hank Pym sẽ trở thành the Wasp, cả hai phối hợp với nhau hành động trong phần phim tiếp theo. 

18 điều khác biệt giữa Vũ trụ điện ảnh Marvel và truyện tranh Marvel (Phần 1) 5 11

15. Clint Barton

Hawkeye trên phim thật không thỏa đáng. Trong phim, chúng ta biết anh là một đặc vụ lâu năm của S.H.I.E.L.D. trước khi trở thành một Avenger, anh có một gia đình bí mật ở mộ nông trại bí mật.

Trong truyện tranh, Clint Barton từng là ác nhân và cũng từng là anh hùng. Anh là thành viên của nhiều nhóm khác nhau (The Avengers, The Defenders, The Thunderbolts,…) và còn có nhiều mối tình (Black Widow, Mockingbird, Spider-Woman,…). Anh còn là sư phụ của Kate Bishop, nữ siêu anh hùng cũng sử dụng biệt danh Hawkeye. Anh còn có một anh trai tên là Barney Barton, cũng là một xạ thủ. Clint bị khiếm thính và phải xài công nghệ để có thể nghe được bình thường. Clint Barton là một nhân vật lâu đời của Marvel, nhưng trong phim anh lại không có nhiều đất diễn.

18 điều khác biệt giữa Vũ trụ điện ảnh Marvel và truyện tranh Marvel (Phần 1) 6 8

14. Khả năng của Black Widow

 Cũng như trong truyện, Black Widow trên màn ảnh từng là đặc vụ KGB từ khi còn rất trẻ. Cô là một siêu xạ thủ, võ sĩ và là chuyên gia gián điệp.

Trong truyện tranh, Black Widow không chỉ là một điệp viên, mà còn là siêu sao về khoa học. Cô không khỏe như Captain America, nhưng vẫn được cường hóa sức mạnh và các giác quan khác hơn người.

18 điều khác biệt giữa Vũ trụ điện ảnh Marvel và truyện tranh Marvel (Phần 1) 7 5

13. Thiếu vắng các thành viên sáng lập

Vũ trụ điện ảnh Marvel không chuyển thể hoàn toàn cốt truyện của truyện tranh thành phim, mà họ sẵn sàng sửa đổi nhiều điểm để phù hợp hơn với thời hiện đại. Để làm vậy, Marvel Studios đã lấy cảm hứng từ loạt truyện Ultimate được xuất bản năm 2000s do Mark Millar sáng tác.

Nhóm Avenger trong Ultimates cũng được tập hợp bới Nick Fury, có cuộc chiến đối đầu với Chitauri tại New York. Tuy nhiên, trong truyện ở phần đầu tiên còn có sự xuất hiện của Ant-Man, the Wasp và cặp song sinh Quicksilver và Scarlet Witch.

18 điều khác biệt giữa Vũ trụ điện ảnh Marvel và truyện tranh Marvel (Phần 1) 8 6

12. Biệt đội Howling của Nick Fury

Đội Howling từng xuất hiện trong Captain America: The First Avenger. Nhóm này thuộc quyền lãnh đạo của Đại Úy Steve Rogers. Nhóm này xuất hiện trong bộ truyện tranh mang tên Sgt. Fury and his Howling Commandos, ra mắt năm 1963. Các thành viên trong truyện vẫn không khác gì phim.

Trong truyện thì nhóm này được thành lập bởi Nick Fury cũng trong Thế Chiến thứ II. Nhưng trong Vũ trụ điện ảnh Marvel thì mãi đến sau này Nick Fury mới xuất hiện, nên vai trò thành lập đội được giao cho Steve Rogers.

18 điều khác biệt giữa Vũ trụ điện ảnh Marvel và truyện tranh Marvel (Phần 1) 9 4

11. Những người thành lập S.H.I.E.L.D.

Bộ phận Can thiệp, Thi hành và Hậu cần Quốc gia về Chiến lược là tổ chức được lập nên để đối đầu với Hydra và hỗ trợ Avengers. Điều này đúng cả trong phim và truyện tranh. Tuy nhiên về nguồn gốc thì có chút thay đổi. Trong truyện, người thành lập ra S.H.I.E.L.D. không ai khác ngoài Nick Fury. Những thành viên chủ chốt luôn được giữ bí mật.

Trong phim, những lãnh đạo đầu tiên chính là Peggy Carter và Howard Stark, những người tạo nên tiền đề của Avengers sau này. 

18 điều khác biệt giữa Vũ trụ điện ảnh Marvel và truyện tranh Marvel (Phần 1) 10 3

10. Travor là ai?

Đây chính là cú twist mà khiến người hâm mộ đấu đá lẫn nhau. Trong Iron Man 3, chúng ta đã được biết đến Mandarin – một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất của Iron Man trong truyện tranh. Nhân vật này được thủ vai bởi Ben Kingsley. Nhưng hóa ra, hắn chỉ là một tay diễn viên nát rượu có tên Travor  được thuê bởi Aldrich Killian.

Tưởng rằng Ten Rings và Mandarin chỉ là một trò đùa trong Vũ trụ điện ảnh Marvel, nhưng Marvel Studios đã chuộc lại lỗi lầm bằng cách tiết lộ trong phim ngắn All Hail the King rằng tổ chức Ten Rings và Mandarin là có thật. Thế nhưng, bấy nhiêu cũng không đủ làm fan hài lòng.

Bình luận
0 Comments