18 điều khác biệt giữa Vũ trụ điện ảnh Marvel và truyện tranh Marvel (Phần 2)

author

Với hơn 75 năm tuổi đời, truyện tranh Marvel đã tạo ra hàng ngàn nhân vật và rất nhiều câu chuyện  khiến người hâm mộ mê mệt. Từ đó, Vũ trụ điện ảnh Marvel mới có thể tạo tiền đề để làm nên những bộ phim bom tấn thu về hàng tỉ Đô La.

Thế nhưng nhiều bộ phim và nhân vật của Marvel khi được đưa lên phim thì không còn giữ nguyên vẹn nguồn gốc của nó. Mà các nhà làm phim đã có nhiều sự thay đổi để có thể phù hợp hơn khi đem lên màn ảnh. Đây là danh sách của 18 điều mà Vũ trụ điện ảnh Marvel đã biến tấu, chúng ta hãy cùng xem qua nhé!

18 điều khác biệt giữa Vũ trụ điện ảnh Marvel và truyện tranh Marvel (Phần 2) 10 4

10. Travor là ai?

Đây chính là cú twist mà khiến người hâm mộ đấu đá lẫn nhau. Trong Iron Man 3, chúng ta đã được biết đến Mandarin – một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất của Iron Man trong truyện tranh. Nhân vật này được thủ vai bởi Ben Kingsley. Nhưng hóa ra, hắn chỉ là một tay diễn viên nát rượu có tên Travor  được thuê bởi Aldrich Killian.

Tưởng rằng Ten Rings và Mandarin chỉ là một trò đùa trong Vũ trụ điện ảnh Marvel, nhưng Marvel Studios đã chuộc lại lỗi lầm bằng cách tiết lộ trong phim ngắn All Hail the King rằng tổ chức Ten Rings và Mandarin là có thật. Thế nhưng, bấy nhiêu cũng không đủ làm fan hài lòng.

18 điều khác biệt giữa Vũ trụ điện ảnh Marvel và truyện tranh Marvel (Phần 2) 11 3

9. Quả tim nam châm điện của Tony

Một trong những biểu tượng nổi tiếng của Iron Man chính là lò phản ứng hồ quang ngay ngực của anh. Nó cũng chính là chiếc chìa khóa để vận hành những bộ giáp. Trong Vũ trụ điện ảnh Marvel, lò phản ứng này làm cho những mảnh bom còn sót lại trong người Tony Stark không đâm vào tim, giúp Tony sống sót.

Cuối Iron Man 3, anh đã lấy lò phản ứng hồ quang và những mảnh bom ra khá dễ dàng. Việc này khiến cho Tony Stark không còn gặp trở ngại về sau, nhưng cũng đồng nghĩa rằng một thứ đặc biệt của Iron Man cũng bị tước đi khiến cho người hâm mộ không hài lòng tí nào.

18 điều khác biệt giữa Vũ trụ điện ảnh Marvel và truyện tranh Marvel (Phần 2) 12 2

8. Một Spider-Man hoàn toàn mới và khác biệt

Spider-Man của Tom Holland có nhiều khác biệt so với phiên bản truyện tranh. Nhân vật Peter Parker mới này đa phần được dựa trên bộ truyện The Ultimate Spider-Man hơn là Spider-Man của vũ trụ gốc. Điển hình nhất là việc Peter Parker có “sư phụ” là Tony Stark.

Bạn thân của Petêr cũng không còn là Harry Osborn, mà là Ned Leeds – một phiên bản thay tên đổi họ của Ganke Lee – bạn cùng phòng của người nhện Miles Morales. Phim cũng chưa có sự xuất hiện của Gwen Stacy, Mary Jane thì được thay tên đổi họ thành Michelle Jones.

Bộ trang phục công nghệ cao của Spider-Man dựa theo bộ truyện tranh All New, All Different Spider-Man. Điều đáng ngạc nhiên nhất là Spider-Man không có Giác Quan Nhện, và Dì May thì không thể gợi cảm hơn nữa.

18 điều khác biệt giữa Vũ trụ điện ảnh Marvel và truyện tranh Marvel (Phần 2) 13 1

7. Hội phụ thân của Star-Lord

Guardians of the Galaxy là một thành công bất ngờ của Vũ trụ điện ảnh Marvel, và điều mà được khán giả quan tâm từ đầu cho tới cuối phim là việc ai là cha của Peter Quill? Người nuôi dưỡng Peter từ bé là Yondu Udonta. Và với phần hai ta biết được rằng cha ruột của “Sao Chúa” là Hành Tinh Sống Ego – một thực thể vũ trụ hùng mạnh.

Trong truyện tranh, cha ruột của Star-Lord không phải là một thực thể vũ trụ, anh cũng không nhận Yondu làm cha nuôi. Star-Lord là con trai của quốc vương hành tinh Spartax, tuy nhiên hắn cũng là một kẻ phản diện không khác gì Ego.

18 điều khác biệt giữa Vũ trụ điện ảnh Marvel và truyện tranh Marvel (Phần 2) 14 1

6. Nguồn gốc chính xác của cặp sinh đôi

Scarlet Witch và Quicksilver là những thành viên đầu tiên của đội Avengers, nhưng điện ảnh đã thay đổi từ nguồn gốc cho đến sự quan trọng của đôi này. Trong Age of Ultron, cặp song sinh là sản phẩm của Hydra, họ có được siêu tốc độ và khả năng ngoại cảm là nhờ vào thí nghiệm khoa học.

Trong truyện tranh, Scarlet Witch và Quicksilver là con của Mageto, và họ là Dị Nhân. Vì lý do bản quyền cho nên Vũ trụ điện ảnh Marvel không thể sử dụng nguồn gốc thật của họ. Thêm nữa, phía Fox không được sử dụng nhân vật Scarlet Witch trong phim của mình, và Marvel Studios thì không được dùng Quicksilver thêm một lần nào nữa, vì thế anh đã chết sớm trong Age of Ultron.

18 điều khác biệt giữa Vũ trụ điện ảnh Marvel và truyện tranh Marvel (Phần 2) 15 1

5. Nguồn gốc của Ultron

Trong Age of Ultron, Tony Stark vì muốn giữ gìn hòa bình cho thế giới nên đã tạo ra một trí thông minh nhân tạo vô cùng thông minh. Không may, thứ đó đã hiểu sai ý của Tony và cho rằng tiêu diệt loài người và tạo ra một thế giới hoàn toàn mới là tối ưu nhất.

Trong truyện tranh, Ultron được tạo ra bởi Hank Pym và không hề liên quan đến Tony Stark. Hank Pym đã tạo ra cả một con rô bốt chứ không phải chỉ là phần mềm như trong phim. Và sau nhiều năm, con rô bốt này trở nên tha hóa và muốn tiêu diệt các siêu anh hùng, thống trị loài người.

18 điều khác biệt giữa Vũ trụ điện ảnh Marvel và truyện tranh Marvel (Phần 2) 16 1

4. Vision

Vision trong truyện tranh được tạo ra bởi Ultron, hắn muốn sử dụng cơ thể mới này và viên Mind Gem để trở nên hùng mạnh hơn. Nhưng nhóm Avengers đã nhanh hơn một bước, đưa J.A.V.I.S. vào trong cơ thể hoàn hảo này, nhờ vậy mới có thể tiêu diệt được Ultron.

Vision của truyện tranh thì không sử dụng viên Mind Gem, mà là viên đá Control Crystal. Vision được Ultron tạo ra với mục đích tiêu diệt các Avengers, nhưng tính người của Vision quá nhiều và nhận ra được đâu là đúng đâu là sai, nên nó đã phản lại Ultron, đứng về phía Avengers.

18 điều khác biệt giữa Vũ trụ điện ảnh Marvel và truyện tranh Marvel (Phần 2) 17 1

3. Nhà tù Raft

Một trong những vấn đề nan giải của Vũ trụ điện ảnh Marvel là phản diện khá mờ nhạt. Hầu như các phản diện đều không để lại gì cho khán giả nhớ đến cả. Một phần là vì các biên kịch có hướng đi khác với những gì khán giả mong muốn, phần còn lại là các phản diện xuất sắc như Doctor Doom, Magneto…

Nhà tù Raft trong Vũ trụ điện ảnh Marvel được tạo ra để bắt nhốt những kẻ ác nhân nguy hiểm nhất Trái Đất. Thế nhưng hình như nhà tù đó chỉ dùng để nhốt mỗi nhóm của Cap trong Civil War, và lại bị Cap đột nhập một cách dễ dàng. Rốt cục vẫn không biết nhà tù đó đến bây giờ có tác dụng gì không nữa.

18 điều khác biệt giữa Vũ trụ điện ảnh Marvel và truyện tranh Marvel (Phần 2) 18 2

2. Phil Coulson

Clark Gregg đã biến vai Phill Coulson từ một nhân vật siêu phụ trở thành nhân vật được khán giả yêu thích. Đến nỗi dù bị giết trong Avengers 1, nhưng vì để lại nhiều ấn tượng tốt, nên anh đã được cho sống lại và trở thành nhân vật trụ cột trong Agents of S.H.I.E.L.D.

Phill là một trong số ít nhân vật xuất hiện trong phim nhưng không có mặt trong truyện tranh. Và nhờ vào thành công trên màn ảnh, anh đã được góp mặt trong Vũ trụ Marvel, đây được coi là điều còn vinh hạnh hơn đóng một nhân vật nổi tiếng trong truyện nữa.

18 điều khác biệt giữa Vũ trụ điện ảnh Marvel và truyện tranh Marvel (Phần 2) 19 1

1.  Civil War

Cuộc nội chiến của các siêu anh hùng trên màn ảnh so với truyện tranh là một trời một vực. Trong truyện tranh có đến hàng trăm nhân vật từ phản diện cho đến anh hùng tham gia cuộc đại chiến này. Nhưng trên màn ảnh, vì còn nhiều hạn chế nên chỉ có hơn chục nhân vật được xuất hiện.

Điểm dở tiếp theo của Civil War bản điện ảnh là quá tập trung vào cái chết của cha mẹ Tony Stark và sự hối lỗi của Bucky mà bỏ quên đi vụ Đạo luật đăng ký Siêu Anh Hùng – nguyên nhân chính dẫn đến cuộc nội chiến. 

Bình luận
0 Comments