23 phim chiếu rạp Trung Quốc được trông đợi của năm 2017

author
Trang Sina vừa biên soạn một danh sách các bộ phim sắp tới được dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Chúng tôi xin phép được lựa chọn và giới thiệu 23 phim được chú ý nhất.

Nhìn sơ qua thì năm nay tiếp tục là một năm hoạt động công suất của Bành Vu Yến, Hoàng Hiên, Liêu Phàm và dĩ nhiên, chúng ta không muốn thiếu Cát Ưu.

Thể loại phim chính kịch (drama):

Duckweed (Cưỡi Gió Đạp Sóng – phát hành: 28 tháng 01)


Khi một cậu con trai là một tay đua xe cự phách nhưng anh lại không được bố chấp nhận công việc này, cậu ta bổng tìm ra một loạt sự kiện liên quan đến cha của mình. Nhân vật chính trong bộ phim là Từ Thái Lãng, một lần tình cờ vượt thời gian về gặp bố và mẹ anh trước khi cưới. Một cách bí mật, Từ Thái Lãng kết bạn với cha như những người anh em vào sinh ra tử.

Dàn diễn viên ăn khách gồm có: Đặng Siêu, Bành Vu Yến, Triệu Lệ Dĩnh, Đồng Tử Kiện

Cook Up A Storm (Quyết Chiến Thực Thần – phát hành: 10 tháng 02)


Dời ngày chiếu để tránh cạnh tranh với các bom tấn mùa Tết nhưng thật chất, ‘Quyết chiến thực thần‘ mới là cái tên được khán giả trông đợi nhất. Bộ phim là màn quyết đấu “ngon” mắt của một đầu bếp truyền thống xứ Quảng Đông và một anh bếp trưởng nhận 3 ngôi sao Michelin theo kiểu Tây Âu.

Dàn diễn viên nổi tiếng Châu Á gồm có: Tạ Đình Phong, nhóm trưởng CN-Blue Jung Yong Hwa, Cát Ưu và Đường Yên.

In Youth (Phương Hoa – phát hành: 01 tháng 10)

phim chiếu rạp 23 phim chiếu rạp Trung Quốc được trông đợi của năm 2017 VBBqLFW

Được chấp bút bởi Nghiêm Ca Linh (nữ tác gia và biên kịch lẫy lừng của những dòng phim chính kịch thời chiến như The Forty Nine Day Memorial, Coming Home), Phương Hoa‘ được kỳ vọng sẽ đem tới những cảnh phim xúc động về một thời khó khăn đã qua. Nam diễn viên nổi tiếng duy nhất của phim là Hoàng Hiên, trong vai một vũ công nam trong thời Cách Mạng Văn Hóa.

The Summer Is Gone (Bát Nguyệt – phát hành: 24 tháng 03)

phim chiếu rạp 23 phim chiếu rạp Trung Quốc được trông đợi của năm 2017 the summer is gone 4

Bát Nguyệt là bộ phim nhiều chiều sâu dành cho những khán giả đam mê nghệ thuật. Chính ra, đây cũng là bộ phim thu về nhiều chiến thắng và đề cử tại LHP Kim Mã năm rồi.

Những thước phim trắng đen không hề oi ả như cái nắng mùa hè mà chúng ta thường thấy. Đó là một câu chuyện về kỳ nghỉ hè bình yên cuối cùng một cậu bé vùng ngoại ô nọ, trước khi cậu trở thành học sinh trung học thành đô. Cậu được những người thân chuẩn bị cho mình nhưng tư trang và tâm lý trước về sự phân tầng và đổi thay trong xã hội mới.

Thể loại phim kinh dị

Trước mắt, chúng ta chỉ có thông tin về phim ‘The House That Never Dies II‘ với các diễn viên chính là Trương Trí Lâm và Chung Hân Đồng.

THỂ LOẠI PHIM THẦN THOẠI

Mùa Tết vừa rồi, ‘Tây Du Ký: Phục Thiện Yêu‘ đã chiến thắng rình rang. Còn vào tháng 7 mùa hè sắp tới, ‘Ngộ Không Truyện‘ (Bành Vu Yến, Nghê Ni, Dư Văn Lạc) sẽ giới thiệu một câu chuyện tình khác của Đại Thánh.

phim chiếu rạp 23 phim chiếu rạp Trung Quốc được trông đợi của năm 2017 101345

Bộ phim Trung – Nhật ‘Yêu Miêu Truyện‘ của đạo diễn Trần Khải Ca đã thu hút một lượng lớn sự chú ý từ khán giả để dời ngày phát hành tới sớm hơn dự kiến: 23 tháng 12 năm 2017 thay cho đầu năm 2018. Trong khi đó, phim ‘Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa‘ bản điện ảnh chỉ mới nhá hàng teaser và hẹn gặp khán giả vào một ngày không xa của mùa hè này.

Thể loại phim hài

Hầu hết các phim thể loại hài hước đều tập trung vào dịp đầu năm. Trái với dự đoán của nhiều người, Once Upon A Time in Northeast China lại chiến thắng và được khen ngợi nhiều hơn Đại Náo Thiên Trúc của một mảnh trong bộ đôi chuyên đi lạc vòng quanh thế giới: Vương Bảo Cường và Kiện Vong Thôn của Thư Kỳ.

phim chiếu rạp 23 phim chiếu rạp Trung Quốc được trông đợi của năm 2017 f0366cnakky ori 3

Once Upon A Time in Northeast China (Giả Nãi Lượng)

Ba bộ phim vui nhộn được chờ đợi kế tiếp là Hữu Hoàn Một Hoàn của Giả  Tịnh Văn, Really? của đạo diễn/ diễn viên hài kỳ cựu Lưu Nghi Vỹ và Đoạn Phiến Nhân của dàn “bựa nhân” khét tiếng : Cát Ưu,  Nhạc Vân Bằng, Bao Bối Nhĩ, …


Trailer của ‘Đọan Phiến Nhân’

Thể loại phim tội phạm, hình sự

Tháng tư năm nay là đỏ thẫm máu và tro bụi từ những bộ phim điều tra hình sự. Tháng tư cũng là tháng của “đại hoa đán” Từ Tịnh Lôi và những tác phẩm như ‘Bảng Giá Giả‘, ‘Ký Ức Đại Sư‘. Trong số đó, cô cũng đảm nhận vai trò đạo diễn.

phim chiếu rạp 23 phim chiếu rạp Trung Quốc được trông đợi của năm 2017 1

Bảng Giá Giả (hay The Missing) là phim mới của đạo diễn Từ Tịnh Lôi và nữ diễn viên phái thực lực Bạch Bách Hà

Hai bộ phim cùng phát hành vào ngày cá tháng Tư là The Devotion of Suspect X và Extraordinary Mission đều được đầu tư công phu từ kịch bản đến ekip nước ngoài.


Trailer của ‘Extraordinary Mission’

Vẫn chưa biết ngày phát hành nhưng không sao, Evil Minds của Liêu Phàm và Lý Dịch Phong cũng đang được các fan săn đón tích cực và nắm chắc một suất phim ăn khách.

Thể loại phim tình cảm

Dời ngày chiếu đến Ngày Lễ Tình Nhân, Hiệp Ước Nam Nữ (Trịnh Tú Văn) mang đúng ý nghĩa đến các cặp đôi hơn các bộ phim chiếu cùng thời điểm. Cùng đề tài tình yêu của những người trưởng thành, Beautiful Accident ra mắt vào tháng ba, kể về tâm tư tình cảm của ông bố Trần Khôn và bà mẹ Quế Luân Mỹ.

Thể loại phim hành động

Kungfu Yoga có thể thất thế trước ‘Tây Du Ký: Phục Thiện Yêu’ chứ The Adventures (tạm dịch “Hiệp Đạo Liên Minh“, diễn viên: Lưu Đức Hoa, Thư Kỳ, Jean Reno) thì chưa chắc có đối thủ trong tháng 7 tới.


Trên đây là tất cả những dự báo và đánh giá tổng kết từ đầu năm đến cuối năm 2017. Ngay lúc này, chất lượng phim của Cưỡi Gió Đạp Sóng đang được chấm điểm tốt nhất, hi vọng bộ phim này có thể được xem sớm hơn đến các khán giả Việt Nam.

Bình luận
0 Comments