IT- Quái vật khủng khiếp núp dưới lốt hề thực sự là ai ?

author

Những chú hề luôn là niềm vui với trẻ nhỏ và cả người lớn bỗng chốc đã bị thay đổi sau khi quái vật Pennywise ra đời.

Khi suy nghĩ về thứ làm trẻ con sợ hãi nhất, nhà văn thiên tài Stephen King lại liên tưởng ngay tới những chú hề với khuôn mặt được hóa trang trắng bệt, mũi và môi đỏ như máu khiến cho mỗi lần các anh cười lại rất ghê rợn nhiều hơn là mang lại thích thú. Đây chính là nguồn cảm hứng để ông hoàng tiểu thuyết Mỹ cho ra đời cuốn tiểu thuyết 1138 trang mang tên IT khiến hàng loạt gã hề phải thất nghiệp trong một khoảng thời gian dài. Nhiều diễn viên hề chuyên nghiệp thậm chí còn đệ đơn kiện ông vì đã phá hủy cuộc đời họ.

2 (1) IT- Quái vật khủng khiếp núp dưới lốt hề thực sự là ai ? IT- Quái vật khủng khiếp núp dưới lốt hề thực sự là ai ? 2 1

Theo tiểu thuyết, It là một thực thể tà ác đến từ bên ngoài Trái Đất. Nó có khả năng thay hình đổi dạng thành bất cứ sinh vật nào mà nó muốn và đủ ma lực để giết chết và ăn thịt bất kỳ ai. Con mồi càng sợ hãi thì hương vị sẽ càng ngon, do đó It hay chọn những đứa trẻ làm mục tiêu vì tâm lý non nớt của chúng rất dễ bị hắn thao túng. Nó sẽ liên tục ám ảnh con mồi bằng nhiều hình ảnh kinh khủng hoặc biến thành người thân thiết nhất hoặc thứ mà nạn nhân sợ hãi nhất để làm tổn thương họ. Nó có thể xuất hiện ở bất cứ nơi đâu và không thể bị tác động vật lý vào cơ thể cũng như không bị già đi theo thời gian. It có thể tác động đến trí nhớ và hành động của người khác do đó nó đã xóa ký ức của rất nhiều người để có thể đảm bảo không một ai phát hiện ra sự tồn tại của nó.

4 (1) IT- Quái vật khủng khiếp núp dưới lốt hề thực sự là ai ? IT- Quái vật khủng khiếp núp dưới lốt hề thực sự là ai ? 4 1

Hình dạng nguyên mẫu của It chỉ có thể nhìn thấy trong Deadlights, một chiều không gian bí ẩn với ánh sáng màu cam sẽ khiến bất cứ ai nhìn vào đều phát điên. Về sau chính It đã tự nhận mình là Deadlights. Trong thế giới tiểu thuyết đồ sộ của Stephen King, It đã từng đối đầu với vệ thần The Turtle, một trong 12 thực thể quyền năng canh gác sợi tia của The Dark Tower. The Dark Tower đã được lên phim vào tháng 8 vừa qua nên chắc hẳn nhiều người cũng đã biết nơi đây chính là trung tâm gắn kết toàn bộ các tiểu thuyết của Stephen King lại và nếu nó sụp đổ thì các quái vật, ác quỷ khác sẽ bắt đầu xâm chiếm các thế giới trong đó có Trái Đất.

5 (1) IT- Quái vật khủng khiếp núp dưới lốt hề thực sự là ai ? IT- Quái vật khủng khiếp núp dưới lốt hề thực sự là ai ? 5 1

IT đã tồn tại rất lâu (hàng trăm, có khi lên đến tỷ năm) để chờ đợi sự xuất hiện của những con mồi và cuối cùng, con người cũng đã xây nên thị trấn Derry và It đã sinh sống dưới hệ thống cống ngầm của thị trấn. Điều thú vị của It là nó có chu kỳ ngủ đông khoảng 27- 30 năm nên phiên bản TV Mini Series và điện ảnh được chia thành hai mốc thời gian cách nhau 30 năm. Phần đầu sẽ xoáy sâu vào cuộc chạm trạn của những đứa trẻ trong Losers Club với It và phần sau là khi tất cả các cô cậu bé đã lớn lên, tìm về thị trấn năm xưa nhằm tiêu diệt tận gốc sinh vật này. Hình dạng yêu thích nhất mà It hay chọn chính là tên hề Pennywise the Dancing Clown ngoài ra còn nhiều nhân dạng khác nữa như Leper, Mrs. Kersh, and Mr. Robert “Bob” Gray. Trong phiên bản 1990, khán giả đã được nhìn thấy hình dạng gần như nguyên mẫu của It là một con nhện khổng lồ.

it IT- Quái vật khủng khiếp núp dưới lốt hề thực sự là ai ? IT- Quái vật khủng khiếp núp dưới lốt hề thực sự là ai ? it

Phiên bản 2017 của It đã có sự thay đổi lớn là mác phim R. Việc gắn mác người lớn vậy sẽ giúp cho các cảnh kinh dị máu me, rùng rợn, jump-scare được phát triển ở mức tối đa kết hợp với kỹ xảo thời nay sẽ giúp cho It thêm phần kinh khủng. Phim sẽ được trình chiếu chính thức vào ngày 8 tháng 9 sắp tới, điều mà các fan hi vọng nhất là It sẽ mở ra cánh cổng giúp đưa thế giới tiểu thuyết của Stephen King được bước lên màn ảnh rộng.

Bình luận
0 Comments