27 chi tiết ẩn ý trong Deadpool 2

author
Deadpool 2 cũng như phần 1, có rất nhiều chi tiết ẩn ý khiến cho các bạn không biết nhiều về phim hay văn hóa đại chúng Mỹ và truyện tranh sẽ trở nên khá đau đầu.

1. Mở đầu phim là cảnh Wolverine bị xiên trong chiếc hộp nhạc quay vòng. Đây là cảnh cuối của bộ phim Logan nên ai coi rồi chắc sẽ nhận ra ngay lập tức.

2. Bài hát mở đầu của phim có đoạn chữ "Directed by one of the guys who killed the dog in John Wick." Câu này ám chỉ tới đạo diễn David Leitch của Deadpool 2 cũng là đạo diễn/biên kịch của John Wick.

3. Lúc Deadpool cầm gói ma túy, tung lên trời mà hít giống y hệt như động tác của vận động viên bóng rổ huyền thoại Lebron James.

4. Deadpool mặc một cái áo thun có ghi chữ Merdith & Olivia, tên hai còn mèo của Taylor Swift đó.

5. Deadpool khi đội Cebero lên đầu có nói là: “Cái này có mùi của Patrick Stewart.” Đây là tên của nam diễn viên gạo cội đóng với Giáo sư X trước khi chuyển giao lại cho McAvoy.

6. Đá đểu DC:

Có ba chi tiết mình soi được anh Pool chửi xéo DC. Đầu tiên là khi nói đến việc đi đánh nhau với một gã mặc áo choàng có mẹ tên là Martha. Khi Cable hỏi Deadpool là ai thì hắn đáp lại là: “I'm Batman”. Đá khéo léo Superman khi nói rằng giờ hắn sẽ di chuyển đến hành tinh nào đó toàn một bọn yếu hơn mình để trở thành siêu nhân trên đấy.

7. Pool còn chọc vài siêu anh hùng bên nhà Marvel mà vui nhất là cảnh hắn nhảy lên người Juggernaut và đọc câu thoại mà Black Widow đã dùng khi nói chuyện với Hulk trong Avengers: Age of Ultron: “Hey big guy, the sun's getting real low”

8. Brad Pitt lúc đầu đáng ra đã đóng vai Cable nhưng vì quá bận lịch nên Josh Brolin đã tranh thủ nhận luôn. Tuy nhiên Brad Pitt lại tham gia vai trò khách mời với vai Vanisher, thành viên bựa nhất trong X-Force. Anh xuất hiện nhanh lắm, chỉ khoảng nửa giây khi bị giật điện nên phải nhanh tay lẹ mắt mới thấy.

9. Matt Damon cũng xuất hiện trong phim. Anh là một trong hai gã say xỉn sau chiếc bán tải bị Cable cướp.

10. Deadpool có la lên với Cable là: “Give me your best shot, One-Eyed Willie!” đây là biệt danh của nhân vật đầu tiên mà Josh Brolin đóng trong phim Goonies.

11. Deadpool cầm một chiếc radio đứng trước cửa sổ Colossus để xin lỗi, cảnh này được lấy lại trong Say Anything.

12. Lúc Deadpool thảo luận kế hoạch giải cứu Russel thì có nhắc đến tên Gerry Duggan. Đây là một nhà văn đã tham gia vào sáng tác rất nhiều đầu truyện về Deadpool từ năm 2013.

13. Lúc Deadpool bị đám tù nhân đánh trong tù có một tên đã đâm cây bút chì xuyên tay gã. Cái này nhắc nhớ tới phân đoạn giết người bằng bút chì cực kỳ nổi tiếng trong John Wick: Chapter 2.

14. Deadpool có gọi Negasonic Teenage Warhead là Sabrina. Series phim này quá nổi tiếng rồi, ở Việt Nam hay gọi là Sabrina: Cô phù thủy nhỏ.

15. Deadpool cứ hay lải nhải hai bài hát Papa Can You Hear Me trong phim Yentl và Do you want to Build a Snowman trong Frozen vì hai bài này thực ra có giai điệu rất giống nhau luôn.

16. Russel có nói Colossus nói chuyện rất giống Robocop khi anh thuyết phục cậu đừng giết người, có thể xem lại đoạn đấy ở dưới.

17. Nhà tình thương Essex, nơi ở của Russell lại xuất hiện cụm từ Essex trong cái tên của Mr. Sinister Nathaniel Essex. Đây là một gã phản diện chuyên thí nghiệm gen trên các dị nhân nên có thể đây sẽ là phản diện mới trong phần sau.

18. Deadpool trong phim có nhắc đến việc không bao giờ giết trẻ con. Đây là tính cách rất đặc biệt của gã từng được xuất hiện trong truyện tranh.

19. Deadpool lúc vô tù có nói ước gì có cái mũ phân loại để xếp tù nhân. Cái mũ này rất nổi tiếng trong Harry Potter.

20. Shatterhead có nói rằng mình đến từ hành tinh tên Mojo. Đây là một hành tinh có thật và là quê hương của gã phản diện nguy hiểm Mojo.

21. Deadpool có nhắc đến cái tên John Connor, đây là nhân vật rất nổi tiếng trong loạt phim Terminator.

22. Cảnh Deadpool chém đạn của Deadpool thực ra là nhái lại của chính Deadpool trong X-Men Origins: Wolverine. Tuy nhiên trong bản cũ thì hắn không bị viên nào ghim vô người và ngầu hơn hẳn bộ dạng thê thảm trong phần này.

23. Lúc Deadpool bắt chéo chân với nhau là nhái lại cảnh phim rất kinh điển trong Basic Instinct. Lúc đấy nhân vật nữ Catherine Tramell đã đổi chiều vắt chân trong khi không mặc đồ lót khiến những thanh tra thẩm vấn phải toát hết mồ hôi.

24. Deadpool bị Russell thiêu rụi, biến bộ đồ đỏ thành đen thực chất mới là phục trang chính thức của hắn trong loạt truyện Uncancy X-Force.

25. Hope, con gái của Cable có vẻ như là Hope Summer. Một trong những dị nhân đầu tiên sinh ra sau sự kiện M-Day. Đây là sự kiện mà Scarlet Witch đã điên lên, thay đổi thực tại và xóa sổ gần như toàn bộ dị nhân trên Trái Đất.

26. À nếu bạn có để ý thì Juggernaut có nhắc đến việc phải đội cái nón sắt to đùng này để tránh đứa em trai đang ngồi xe lăn đọc được suy nghĩ. Mấy bạn cũng biết ai rồi đấy, đó chính là Charles Xavier hay giáo sư X. Mẹ Charles là mẹ kế của Juggernaut còn bố của hắn lại là bố dượng của giáo sư X, loằng ngoằng chưa.

27. After-credit của phim là cảnh Pool quay ngược thời gian giết Deadpool trong X-Men Origins: Wolverine và giết luôn Ryan Reynolds khi đang đọc kịch bản Green Lantern, đây được coi là hai vai diễn tệ nhất trong sự nghiệp của Ryan Reynolds.

Phim này còn một rừng các Easter Eggs nhỏ nữa, mấy cái trên là do mình biết và tổng hợp thêm chia sẻ lại với mọi người. Ai có thêm cái nào nữa có thể comment bên dưới để mở mang thêm kiến thức cho mọi người.

Bình luận
0 Comments