3 ĐIỂM GIỐNG NHAU THÚ VỊ CỦA DEAR EX VÀ SONG LANG

author
Tối qua, mình có dịp được xem Dear Ex, và khi bộ phim kết thúc, cảm xúc của mình lạ lắm. Không quá cảm động và trầm trồ như những bạn xem phim cùng khác. Trong trí nhớ của mình chỉ hiện ra mơ hồ một câu chuyện tương tự mà mình không tài nào nhớ được chính xác là đã xem qua cuốn sách hay bộ phim nào. Trên đường về, nhờ những cơn gió đầy bụi của Sài gòn về đêm, cuối cùng mình nhớ ra được. Đó chính là câu chuyện buồn của Song lang hồi cuối năm 2018 vừa rồi. Hai bộ phim này có 3 điểm giống nhau với mình là rất thú vị, mà những điểm giống nhau này cũng chính là những món ngon, đặc sản rất rất đáng xem.

Đầu tiên phải nói đến mối quan hệ đặc biệt của hai cặp nhân vật chính trong hai bộ phim này. Nếu Song lang là câu chuyện “tìm được nhau khó thế nào” của Linh Phụng (Iasac) và Dũng Thiên Lôi (Liên Bỉnh Phát). Thì Dear Ex là câu chuyện “chỉ có một người trên thế gian”  của A Kiệt – một đạo diễn trẻ của một sân khấu kịch xập xệ, dành cho Tống Chính Viễn – một giáo sư âm nhạc đẹp trai nhưng rất đáng tội (quan điểm của mình hơi cực đoan với nhân vật này).

Điểm giống nhau trong hai cuộc tình này chính là đều bắt nguồn từ hai chàng trai trẻ, mới lớn và chưa biết yêu lần nào (mình đoán là vậy). Định mệnh sắp đặt cho hai chàng trai này phải lòng trúng một người đàn ông chứ không phải là một người phụ nữ. Linh Phụng trong Song lang tìm được một người bạn tri âm, tri kỷ chia sẻ những tâm tư, chuyện đời, chuyện nghề cùng mình. Còn A Kiệt trong Dear Ex thì dữ dội, quyết liệt hơn khi tìm được người đàn ông thực sự của đời mình. 

Điểm thứ hai không thể bỏ qua chính là hai bộ môn nghệ thuật được hai bộ phim nhắc tới. Nếu Song lang là câu chuyện về bộ môn cải lương thì Dear Ex là câu chuyện về bộ môn kịch hát. Hai bộ môn này như linh hồn của hai nhân vật chính trong mỗi phim. Cá nhân mình nghĩ, cả Linh Phụng và A Kiệt đều có thể dốc hết mồ hôi và nước mắt thậm chí là máu của mình chỉ để được đứng trên sân khấu và hát cho mọi người xem và nghe. 

Điểm thứ ba không phải về nội dung mà lại chính là những khung hình, màu sắc và âm nhạc của hai bộ phim thể hiện. Gam màu cam ấm nóng mang lại cảm xúc dữ dội và quyết liệt với mình giống như câu chuyện tình yêu dang dở của các nhân vật chính trong cả hai bộ phim. 

Cá nhân mình thì 3 điểm giống nhau thú vị trên cũng chính là 3 lý do để bạn có thể thử dành thời gian xem cả hai bộ phim này nói chung hay Dear Ex nói riêng. Song lang thì truyền thông nước mình đã nói quá nhiều, mình thì cũng có review hẳn hai bài viết sau khi xem bộ phim này. Một là, Song lang và chuyện du hành vượt thời gian. Hai là, Có câu chuyện buồn hơn cả Song lang. Còn Dear Ex thì bạn hãy yên tâm, phim này được Netflix mua và phát sóng nên chất lượng chắc chắn được đảm bảo. Chuyện còn lại chỉ là nó có đồng điệu với cảm xúc của bạn hay không thôi, chứ thử search trên facebook bằng hashtag #DearEx thì bạn sẽ thấy không ít review khen ngợi bộ phim này đâu. 
Bình luận
0 Comments   |   Nam44 reacts this.