4 nhân vật phụ có thể thay đổi cục diện Game of Thrones 8

author
Mùa 8 của Game of Thrones thay vì ra mắt vào năm 2018 đã được HBO dời lại vào 2019 để có thêm thời gian chuẩn bị cho trận chiến cuối cùng một cách hoành tráng và mãn nhãn nhất. Cho tới nay nhiều giả thuyết đã được đưa ra nhưng chủ yếu xoay quanh các nhân vật chính của phim, nhưng còn một số nhân vật phụ khác có thể sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong phần cuối mà chúng ta có thể đã quên mất.

1. Kinvara

Kinvara một nữ tu cấp cao của R'hllor và là người rất sùng bái Daenerys. Cô tin rằng Daenerys và những con rồng của cô đã được "gửi đến để dẫn dắt những người chống lại bóng tối trong cuộc chiến này và trong một cuộc chiến vĩ đại sắp diễn ra", đó có thể là trận chiến với đạo binh Bóng Trắng sắp diễn ra. Trong ss7, Melisandre từng gặp cả Daenerys và Jon Snow và quyết định sẽ rời khỏi cả hai và đi đến Volantis nhưng đồng thời nhấn mạnh rằng định mệnh của phù thủy đỏ là phải chết ở Westeros. Volantis cũng là nơi tọa lạc của Ngôi Đền Đỏ lớn nhất trong thế giới Game of Thrones và ở đây có sự tồn tại của một đạo binh tên Fiery Hand được kiểm soát dưới quyền của nữ tu cấp cao. Như vậy Kinvara nếu còn sống sẽ là người chỉ huy đạo binh này và cùng với Melisandre dẫn quân về Westeros để phụ giúp nữ hoàng của họ trong trận chiến cuối cùng.

2. Alys Karstark và Ned Umber

Cả hai diễn viên trẻ đóng Alys Karstrak và Ned Umber đều đã ký hợp đồng sẽ cùng nhau quay trở lại trong mùa 8, chắc hẳn sẽ có sự kiện quan trọng diễn ra xung quanh hai lãnh chúa phương bắc này. Đây là con của hai lãnh chúa phương Bắc đã phản bội lời thề với nhà Stark và theo phe Boltons để rồi thất bại trong trận Battle of the Bastards. Tuy nhiên Jon đã nhân từ trao trả hai tòa lâu đài cho cả hai lãnh chúa trẻ.

Nhìn về vị trí địa lý, lâu đài của nhà Karstark với cái tên Karhold nằm dọc theo bờ biển phía đông của Westeros và nằm ngay bên cạnh Eastwatch, pháo đài của đội  Tuần Đêm đã bị Night King thổi tung vào tập cuối mùa 7. Bản doanh của nhà Umber được gọi là Last Hearth bởi vì nó là thành trì cuối cùng trên con đường đi về phía Bức Tường, chắn giữa Karhold và Winterfell. Nếu hai thành trì này thất thủ thì Night King sẽ rộng đường tiến vào càn quét Westeros nên rất có thể sẽ diễn ra mật trận chiến phòng thủ rất lớn ngay tại đây.

3. Theon Greyjoy

Theon Greyjoy hiện nay đang ở trong tình cảnh vô cùng thảm hại. Chị gái Yara thì bị ông chú Euron tàn bạo giải giáp về King's Landing, Jon thì không thể nào tha thứ cho những tội lỗi hắn đã gây ra, cơ thể hiện tại đã bị thiến nên sức mạnh cũng bị giảm sút đi rất nhiều. Theon hiện đã cùng một nhóm nhỏ lên kế hoạch giải cứu Yara nhưng có một điều mà đến giờ hắn hoàn toàn chưa biết là hắn đã có một đứa con trai. Hãy hồi tưởng lại trong ss2 khi Theon còn là đàn ông, hắn đã từng có cuộc mây mưa với tư thế khá kỳ dị với con gái thuyền trưởng con tàu đưa hắn từ lều của Rob Stark đến để gặp cha. Có thể lúc này Theon đã mang thai với cô gái kia và nếu có thật, đó sẽ là người thừa kế hợp pháp ngôi báu của Yara sau này và có thể sẽ là động lực lớn để hắn mạnh mẽ hơn, chuộc lại lỗi lầm kinh khủng mình đã gây ra.

4. Gendry

Gendry là một nhân vật cũng có số phận khá lên đênh trong Games of Thrones. Ngay từ đầu ss1 cuộc sống rất yên bình với nghề thợ rèn bỗng dưng bị nhà Lannister đưa quân truy đuổi chỉ vì anh là con hoang của vua Robert. Suốt 7 mùa phim anh rong ruổi khắp các vùng trong Westeros để rồi cuối cùng đã dừng chân lại với đội Tuần Đêm và đối mặt với bọn xác sống. Nhưng nên nhớ, nguồn gốc xa xưa của Gendry cũng là nhà Tagaryen bởi vì ông ngoại của Robert Baratheon đã từng cưới một người trong dòng tộc Tagaryen nên chàng thợ rèn can đảm cũng mang một chút dòng máu rồng trong người. Biết đâu anh chính là nhân vật trong lời tiên tri chứ không phải là Jon như các Melisandre đã lầm tưởng?

Bình luận
0 Comments