4 series kinh dị Netflix cực đỉnh cho bạn ‘quẩy’ thâu đêm Halloween

Nếu không có bất kỳ kế hoạch nào cho đêm Halloween, mọi người có thể lựa chọn các series kinh dị dưới đây để thưởng thức cho đúng với không khí của một lễ hội ma quỷ. Đa số các phim dưới đây chỉ mới ra mắt được một mùa hoặc làm theo từng mùa phim riêng biệt không có sự liên kết với nhau. Dễ dàng cho bạn xem hết chỉ trong một đêm mà không phải ức chế hay chờ đợi phần tiếp theo ra mắt gây khó chịu. 

The Hauting of Hill House (2018)

Mọi chuyện bắt đầu từ lúc cô em gái út Nell Crain được cảnh sát thông báo đã chết ngay trong căn biệt thự trên đồi nơi cả gia đình Crain từng sinh sống. Cũng chính tại nơi đây, người mẹ của cả gia đình đã chết và người bố Hugh Crane từ đấy đã bị xem như một tên điên khi vẫn quyết tâm giữ lại nơi đã giết vợ mình. Ông cấm không được ai bén mảng tới và để nó trơ trọi trên ngọn đồi hoang.

Những đứa trẻ trong gia đình với các vết sẹo tâm lý từ quá khứ cũng đã không thể có được cuộc sống bình thường. Người chị cả Shirley thì đi theo nghề trang điểm xác chết. Chị thứ Theo trở thành chuyên viên tâm lý nhưng lại không có cuộc sống gia đình ổn định. Cậu con trai Luke tuy hồi nhỏ rất thông minh nhưng sau này lại bị nghiện rượu, người con cả Steve thì chuyên đi tìm hiểu các vụ án siêu nhiên nhằm viết sách kiếm tiền.

Các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình Crain chằng chịt lên nhau và mạch truyện của phim sẽ diễn ra song song giữa hai mốc thời gian hiện tại và quá khứ. Bí mật của từng người dần dần hiện lên trong suốt 9 tập phim và mọi thứ sẽ được giải thích trọn vẹn trong tập cuối cùng. Phim cũng được đánh giá là một trong những series kinh dị hay nhất trong 10 năm trở lại đây. 

Ghoul (2018)

Bộ phim lấy bối cảnh tương lai giả định, Ấn Độ lúc này đang phải chịu nhiều đợt tấn công liên tiếp của các tổ chức khủng bố Hồi Giáo cực đoan. Chính quyền lúc này đã phải ban hành thiết quân lệnh yêu cầu tất cả mọi người dân phải tuân theo bao gồm việc đốt hết mọi sách báo liên quan tới Hồi Giáo và cấm lan truyền các nội dung liên quan đến tôn giáo. 

Nida Rahim, nhân vật chính của bộ phim là người được đào tạo trở thành chuyên gia thẩm vấn liên quan tới tội phạm khủng bố. Trớ trêu thay, cha của cô, giáo sư Gupta lại là người lén lút đi truyền bá Hồi Giáo cho các sinh viên của mình. Chính cô đã đưa ra quyết định khai báo cha mình cho lực cảnh sát và họ đã áp tải ông đi đến một nhà tù chính trị đặc biệt.

Nida sau khi tốt nghiệp đã được điều trực tiếp về nhà tù này để bắt đầu quá trình thẩm vấn tù nhân thật sự. Ngay khi vừa bước vào, cô đã được gặp trực tiếp trùm khủng bố Ali Saeed. Không một ai hiểu vì sao hắn lại dễ dàng sa bẫy vậy. Nhưng sau nhiều giờ tra khảo, Nida dần nhận ra hắn không phải là một con người mà lạ Ngạ quỷ. Một linh hồn tàn ác trong truyền thuyết của nhiều nước Châu Á chuyên ăn thịt con người. Và chính tại đây, Nida đã phát hiện được sự thật đau lòng liên quan tới cái chết của cha mình.

Kingdom (2019)

Cốt truyện của Kingdom kể về bệnh dịch lạ diễn ra trong triều đại Joseon. Bắt đầu từ căn bệnh lạ của hoàng đế Joseon, dù nhiều ngày điều trị nhưng vẫn không rời khỏi phòng. Chỉ duy nhất lãnh tướng và hoàng hậu là hai người có thể gặp được đức vua. Thái tử Lee Chang cảm thấy có điều không lành nên đã lẻn trốn khỏi hoàng cung để tìm được người thầy thuốc tài giỏi nhất vùng từng khám cho hoàng đế. 

Tuy nhiên, ngay khi đặt chân tới quê nơi thầy thuốc sống, thái tử đã phát hiện ra một trận đại dịch đang khiến người dân nơi đây dần dần biến đổi thành những con thây ma khát máu.  Và cùng lúc này, Lee Chang đã bị lãnh tướng treo lệnh truy nã. Tất cả những sự việc này đều xoay quanh một âm mưu kinh hoàng liên quan đến ngôi báu. Dù cùng nói về đề tài xác sống thời phong kiến Hàn Quốc nhưng The Kingdom được đánh giá cao hơn hẳn Rampant ở phần kịch bản nhờ sự tham gia của đạo diễn nổi tiếng Kim Sung Hoon.

Marianne (2019)

Là quả bom kinh dị bất ngờ của Netflix tung ra vào tháng 9, Marianne khiến cho các fan kinh dị cảm thấy rất thích thú nhờ sự phá cách của mình khi nhồi nhét rất nhiều phong cách hù dọa vào cũng các cảnh quay đẹp nhưng không hề có ẩn ý gì sâu xa. Chỉ đơn giản là một bộ phim kinh dị thập cẩm mang đậm tính giải trí. 

Emma là một nhà văn từ lâu đã bị ám ảnh bởi những cơn ác mộng bởi một mụ phù thủy có tên Marianne. Mục tiêu của mụ ta là xâm chiếm các linh hồn của nạn nhân và không bao giờ ra về tay trắng. Mụ luôn lấy điều gì đó liên quan đến cuộc sống, thể xác của nạn nhân rồi mới chịu bỏ đi. Emma là người duy nhất có thể chống lại được lời nguyền của mụ nhờ viết những cuốn sách giả tưởng với nhân vật chính là Lizze và hành trình chống lại Marianne. Tuy nhiên, từng nhân vật, từng chi tiết trong quyển sách giờ đây lại xuất hiện bên ngoài đời thực kể cả Marianne khiến cho Emma buộc phải đi tìm hiểu nguyên nhân vì sao. Emma cùng người trợ lý Cammile quay về quê nhà, thị trấn Elden và bắt đầu một hành trình đầy rẫy bi thương và kinh hoàng.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ