4 tựa phim lạ về ác quỷ để đổi gió trong tuần

Trong khi chờ đợi dịch bệnh qua đi, các phim kinh dị mới bắt đầu được chiếu lại thì có thể tìm đến những phim cũ dưới đây để đổi mới về đề tài ác quỷ.

Belladonna of Sadness (1973)

Mặc dù là phim hoạt hình với hình ảnh rất rực rỡ và đẹp mắt nhưng nội dung của tác phẩm lại rất u buồn. Phim được đạo diễn và đồng kịch bản bởi Eiichi Yamamoto, lấy cảm hứng từ cuốn sách La SorcièreBelladonna straightaway của nhà văn Jules Michelet. Nhân vật chính là Jeanne, một cô gái nông thôn đã bị cưỡng bức ngay đêm diễn ra đám cưới của mình bởi một tên lãnh chúa độc tài. Sự việc diễn ra khiến cho Jeanne và chồng mình vô cùng đau đớn và sống trong những ngày tháng đày đọa về tâm lý. Những thứ áp bức diễn ra ngày càng tồi tệ hơn trong ngôi làng khiến cho Jeanne quyết định giao kèo với ma quỷ đổi lấy sức mạnh có thể chống lại sự bất công nhưng mọi thứ lại ngày càng xấu xa hơn cho số phận của cô gái.

Highway to Hell (1991)

Cặp đôi Charlie (Chad Lowe) và Rachel (Kristy Swanson) quyết định bỏ trốn khỏi cuộc sống hiện tại của mình và chu du sang Las Vegas. Họ chọn một lối tắt để đi bất chấp lời khuyên của nhiều người, hậu quả là cặp đôi đã chạm trán một con quỷ tên Old Scartch, kẻ đã cử tay sai của mình đến để bắt cóc Rachel xuống làm vợ mình dưới Địa Ngục. Nguyên bản câu chuyện được lấy cảm hứng điển tích về Persphone trong thần thoại Hy Lạp nhưng được cải biên theo phong cách hài hước pha lẫn máu me rùng rợn giống nhiều phim kinh dị hạng B thời bấy giờ để tạo nên một món ăn giải trí thú vị.

The Devil’s Rain (1975)

Jonathan Corbis là một linh mục trong Giáo hội thờ Satan nhưng bị phản bội và thiêu sống. Hắn đã nguyền rủa một gia đình trực tiếp thực hiện tội ác này với mục đích đánh cắp một quyển sách cổ chứa đựng sức mạnh của Satan và thề rằng sẽ săn đuổi từng thành viên trong gia đình kia tới khi nào đòi lại được quyển sách.

May the Devil Take You (2018)

Phim được thực hiện bởi đạo diễn Timo Tjahjanto, người đã từng thực hiện phân cảnh Safe Haven rất rùng rợn trong V/H/S/2. May the Devil Take You được lấy cảm hứng nhiều từ loạt Evil Dead, đặc biệt ở yếu tố máu me. Sau khi cha rơi vào tình trạng hôn mê bí ẩn, Alfie và gia đình kế của cô đã phải đi đến căn biệt thự của cha để tìm hiểu nguyên nhân. Và cô phát hiện ra cha mình có liên quan đến một bản hiệp ức với ma quỷ và đứa con của ông giờ phải tìm cách trả nợ nó đầy đủ trước khi bọn chúng đến tước đoạt mạng sống của Alfie lẫn cha mình.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ