5 bộ phim Hàn, Nhật hấp dẫn đồng loạt ra rạp tháng 12

author
Tháng 12 năm nay rất bất ngờ khi có tới 5 phim Hàn, Nhật cùng lúc ra mắt và đa số đều được đánh giá cao ở thị trường nội địa.

1. A Day- 1/12

 A Day là một bộ phim về đề tài vòng lặp thời gian do một đạo diễn mới Jo Sun-ho thực hiện. Phim bắt đầu với nhân vật Kim Yoon-young, một bác sĩ giải phẫu tài năng nhưng lại không chăm sóc con cái tốt. Một ngày kia, anh tận mắt chứng kiến vụ tai nạn khiến cho con gái mình phải chết bi thảm và đúng lúc đó, anh lại bị đưa trở ngược lại đầu ngày diễn ra thảm kịch. Bác sĩ Kim đã tìm đủ mọi cách nhưng không thể nào thay đổi được số phận con gái mình cho tới khi anh gặp được tài xế xe cứu thương Lee Min-chul. Vị bác sĩ và người tài xế đều mắc kẹt chung một vòng lặp và cả hai phải tìm cách hóa giải được nó để có thể cứu được con gái của bác sĩ Kim.

2. The Swindler- 8/12 

 Jang Doo-chil là một tên trùm lừa đảo khét tiếng tưởng chừng như đã chết nay bất ngờ trở lại trong giới giang hồ. Một luật sư nổi tiếng Hee-Soo rất bất ngờ trước thông tin này và đã lên kế hoạch ám sát Doo-chil để có thể che đậy đầu mối về những lần hợp tác bê bối của cả hai trong quá khứ. Cùng lúc này, đồng nghiệp Ji-sung năm xưa của trùm lừa đảo cũng rất muốn bắt được Doo-chil. Ji-sung ngay lập tức thành lập một biệt đội với mục tiêu tìm và bắt được Doo-chil trước khi hắn bị sát hại. Phim được đạo diễn bởi Jang Chang-won và cũng là bộ phim đầu tay của anh với sự tham gia của những ngôi sao nổi tiếng bao gồm Yoo Ji-tae, Bae Sung-woo, Park Sung-woong, và Hyun Bin.

3. The Preparation- 15/12 

The Preparation giống như một phiên bản nghịch đảo của bộ phim từng lấy nước mắt của rất nhiều khán giả Miracle in Cell No.7. Lần này, người bị mắc căn bệnh thiểu năng là đứa con trai In-kyoo và suốt quãng đường trưởng thành của cậu đều được người mẹ Ae-soon đỡ nâng từng bước. Thế nhưng sau khi biết mình bị mắc căn bệnh ung thư, Ae-soon đã quyết định sẽ dành những giây phút cuối đời mình để dạy bảo cho con trai cách có thể tự lập. Bộ phim hứa hẹn sẽ tạo nên một cơn sốt và những phút giây xúc động về tình mẫu tử. Ngoài ra sự tham gia của diễn viên kỳ cựu Ko Du-shim và Kim Sung-kyun như là sự bảo chứng về chất lượng của phim.

4. Along with the Gods: The Two Worlds- 29/12

 Bom tấn có kinh phí nội địa lớn nhất Hàn Quốc từ trước đến nay được thực hiện dựa trên một webtoon và được chia làm hai phần. Phần đầu có tên The Two Worlds theo chân nhân vật lính cứu hộ Ja-hong ngay lúc anh vừa qua đời trong lúc thực hiện nhiệm vụ. Ngay khi linh hồn vừa lìa khỏi xác, Ja-Hong đã được sứ giả Kang-Rim đưa đi thực hiện một thử thách kéo dài 49 ngày trước khi gặp gỡ Thần Chết Yeomra. Những thử thách này sẽ giúp cho Yeomra nhận định được bản chất tốt/xấu của linh hồn Ja Hong nhằm đưa ra phán quyết cuối cùng. Tuy nhiên, Jang-ho không phải là một linh hồn tốt đẹp theo như những thông tin ban đầu mà Kang-Rim nhận được kéo theo việc những biến loạn ở thế giới ngầm bắt đầu xảy ra.

5. My Teacher- 29/12

 Phim được thực hiện dựa trên loạt manga Sensei! (1996-2003) của tác giả Kazune Kawhara kể về mối tình giữa cô nữ sinh Hibiki Shimada và thầy giáo dạy sử Kosaku Ito. Kosaku tuy có bề ngoài lãnh đạm nhưng trái tim anh rất nồng ấm còn Hibiki khi phải lòng thầy giáo lại chính là tình đầu của cô. Cả hai có tính cách trái ngược nhau, chưa kể môi trường học đường ở Nhật lại rất khắt khe về việc giáo viên có tình cảm với học sinh. Liệu rằng cả hai sẽ đến được với nhau? Phim được thực hiện bởi đạo diễn Takahiro Miki được biết đến nhiều qua bộ phim Tomorrow I Will Date with Yesterday's You vào năm ngoái. My Teacher cũng đánh dấu sự tái hợp của đạo diễn Takahiro với nam diễn viên Toma Ikuta kể từ sau bộ phim We Were There cũng được chuyển thể từ manga Bokura ga Ita.

Bình luận
0 Comments