5 bộ phim Hàn Quốc bị hoãn chiếu vô thời hạn, có nhân viên chết vì kiệt sức

author

Dự án phim 'Four Men' của Park Hae Jin gặp nhiều trở ngại, đành gia nhập hội phim bị xếp kho vô thời hạn của màn ảnh Hàn Quốc.

Giới giải trí Hàn Quốc trong năm 2018 có rất nhiều biến động. Hồi đầu năm, bộ phim truyền hình Hwayugi hoãn chiếu hai tuần để khắc phục sai sót trên phim trường, đồng thời hòa giải một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng ở ngay trên phim trường. Bộ phim đó may mắn được tiếp tục nhưng hiệu ứng khán giả không còn tốt như lúc đầu.

5 bộ phim dưới đây gặp nhiều sự cố hơn và chịu cảnh hoãn chiếu vô thời hạn ngay cả khi chưa hoàn tất phim. Đáng buồn rằng đều là những tác phẩm đầu tư nhiều tâm huyết.

1. Daughters of Club Bilitis

Tất cả diễn viên đều là nữ, 3 cặp đồng tính của 3 thế hệ phụ nữ. Daughters of Club Bilitis được những người ủng hộ LGBT chờ đón như một sản phẩm phim ảnh về đồng tính đầu tiên của Hàn Quốc. Nhưng sau tập phát sóng đầu tiên, rất nhiều khán giả phản đối bộ phim đến mức nó không được chiếu thêm một tập nào nữa.

Lý do được đưa ra hầu hết là các bậc phu huynh lo cho con cái mình: "các nhà làm phim đang khuyến khích, kích thích người xem trở nên đồng tính". Mặc dầu nhà đài đã dán nhãn trên 19 tuổi cho bộ phim, những lời yêu cầu gỡ phim khỏi khung giờ phát sóng vẫn gia tăng. Đến ngày 10/8/2011, nhà đài thông báo bộ phim hoãn chiếu vô thời hạn.

2. City Conquest

Trước thời điểm scandal bạo lực của Kim Hyun Joong với bạn gái cũ nổ ra, sao quả tạ đã chiếu nam nghệ sĩ này. City Conquest là dự án phim truyền hình được Kim Hyun Joong hết sức trông đợi sẽ chứng tỏ khả năng diễn xuất của mình, đáng tiếc nó chỉ mới hoàn thành vài tập đầu thì bị nhà đài hủy hợp đồng.

Lý do được đài KBS đưa ra là bộ phim này quá bạo lực và xúc phạm hình ảnh cảnh sát. Các nhà đài khác cũng không nhận phim dẫu đạo diễn phim là Yang Yoon Ho, người tham gia các tác phẩm hành động ăn khách như Iris, Fighter in the wind… 

3. Drink Solo

Sau thành công của Let's eat, tvN mạnh dạn ra tiếp phần phim mới lấy chủ đề ẩm thực được mang tên Drink Solo. Dự án chưa hoàn thành thì mặt tối của ngành công nghiệp giải trí phía sau bộ phim đã bị phơi bày: một trợ lý đạo diễn chết vì kiệt sức và bị lăng mạ trong quá trình làm phim.

Thi thể của trợ lý đạo diễn Lee được tìm thấy ở ngày 26/10/2016. Trước đó, anh đã không làm đi từ ngày 21 và không một ai trong công ty hỏi han, tìm kiếm. Bố mẹ anh bị tvN triệu tập và khiển trách vì thiếu độ làm việc thiếu chuyên nghiệp của anh Lee. Hai ngày sau đó, hai vị phụ thân đó bàng hoàng nhận xác con mình gục ngã tại nhà riêng.

Đội điều tra đã kết luận anh Lee chết vì kiệt sức và bị trầm cảm vì những lời lăng mạ nơi làm việc. Tuy nhiên, 6 tháng sau đó tập đoàn CJ Ent (công ty mẹ của tvN) mới xin lỗi gia đình nạn nhân. Dự án Drink Solo đến bây giờ cũng không còn nghe nói tới nữa.

4. Dự án phim cuối cùng của hãng Fox

Trước lúc hãng phim quốc tế Hãng 20th Century Fox rút khỏi Hàn Quốc sau 6 năm hoạt động, hãng phim này đã từng lên kế hoạch sản xuất một bộ phim về học đường. Nam diễn viên chính là Oh Dal Su.

Oh Dal Su là một diễn viên hài nhiều năm kinh nghiệm, ông tham gia vào một số lượng lớn phim đạt doanh thu cao ở Hàn Quốc. Tưởng như bộ phim này của hãng Fox sẽ là cơ hội để Oh Dal Su bước lên hàng nam chính thì chính scandal hiếp dâm của ông đã hủy hoại tất cả.

Phong trào Metoo lúc đó diễn ra rất mạnh mẽ, Oh Dal Su được xem là cú sốc lớn nhất lúc bấy giờ. Rất nhiều bộ phim bị liên lụy vì nam diễn viên này, Fox không muốn đi theo vết xe đổ nên chấm dứt dự án này mau chóng.

5. Four Men

Tiếp nối dư âm của Man to Man, Park Hae Jin gia nhập bộ phim được cho là phần tiền truyện của Man to Man. Nhưng chẳng hiểu sao bộ phim đó cứ gặp chật vật mãi, gần một năm qua, dự án này bị chuyển từ đài này sang đài khác. Đó là bộ phim Four Men và câu chuyện trì trệ không hồi kết.

Đầu tiên, Four Men được đài SBS tiếp nhận nhưng sau đó vì lý do lịch trình, bộ phim này bị loại khỏi danh sách phim sắp chiếu của SBS. Sau đó không lâu, đạo diễn bộ phim bị thay đổi cũng bởi một thương thảo khác của đài SBS. Phần tiền sản xuất của phim đang được tiến hành thì một số diễn viên rút vai vì SBS không đảm bảo được tiến độ. 

Cuối năm 2017, nữ nghệ sĩ Nana được thay vào vai chính và nhận được nhiều kỳ vọng bên cạnh Park Hae Jin. Tuy nhiên, số phận bộ phim lại tiếp tục bị chao đảo từ thế lực bên ngoài. SBS chính thức bỏ cuộc, MBC tiếp nhận nhưng sau đó dời sang cho bên TV Chosen. Lúc này, Four Men được yêu cầu hình thức tiền sản xuất 100%.

Ngày 10/7, quá trình ghi hình bị tạm dừng vì nhà sản xuất không thể chi trả lương cho nhân viên cũng như phí thuê thiết bị. Sau đúng 2 tháng quay phim, bộ phim chỉ mới hoàn tất được 4 trên 16 tập phim. Một nguồn tin khác báo rằng đạo diễn phải nhập viện tâm thần nên tiến trình mới trì hoãn thế này, sự thật thì không ai rõ nhưng nhân viên thì chưa được trả lương đồng nào.

Cụ thể là 34 cảnh quay, toàn bộ nhân viên chưa nhận được một đồng lương nào nhưng vẫn phải chuẩn bị cho lần quay sắp tới. Họ đồng loạt gửi những giấy tờ chứng nhận hãng Victory Contents không trả lương như quy định và đình công. 

Do mâu thuẫn nội bộ ngày càng xấu đi, Hiệp hội diễn viên Hàn Quốc quyết định quyết định vào cuộc và làm sáng tỏ. Tuy nhiên với tình hình Victory Contents không chịu hợp tác, bộ phim rơi vào cảnh hoãn chiếu vô thời hạn.

Bình luận
0 Comments   |   Dung D.T Nguyễn reacts this.