5 bộ phim hấp dẫn về thể loại trộm cướp đang xuất hiện trên Netflix

Các vụ cướp được tính toán cẩn thận, tinh vi luôn là một đề tài hấp dẫn người xem và là thử thách mà các nhà làm phim luôn muốn thử sức.

Money Heist (2017-)

La Casa De Papel (Money Heis) là một trong những loạt phim mang tính biểu tượng của Netflix bên cạnh Stranger Things hay The Witcher…Loạt phim thành công trong việc chinh phục khán giả nhờ ý tưởng mới mẻ trong việc lấy các thủ đô nổi tiếng làm mật danh. Từ đó xây dựng nên một câu chuyện kịch tính không chỉ trong các vụ cướp táo bạo mà còn là các mối quan hệ mâu thuẫn, xung đột giữa người với người. Phim hiện đang dừng lại ở mùa 4 với vụ cướp Xưởng in tiền Tây Ban Nha cực kỳ khó khăn.

Lupin (2021-)

Lupin được lấy cảm hứng từ nhân vật Arsene Lupin của tác giả Maurice Leblanc. Đây là một trong những nhân vật rất nổi tiếng trong văn hóa đại chúng của nước Pháp và ảnh hưởng sang nhiều nền văn hóa khác. Hắn nổi danh là một siêu đạo chích với biệt tài hóa trang và mục tiêu thường là các báu vật của giới nhà giàu. Netflix đã mạnh dạn thay đổi hình tượng Lupin bằng việc để nhân vật chính trong loạt phim của mình là một người rất yêu thích Lupin của nhà văn Maurice và thực hiện các phi vụ dựa trên cảm hứng từ tên siêu trộm. Sự thay đổi từ đạo diễn nổi tiếng Louis Leterrier đã nhận được nhiều đánh giá rất cao từ giới phê bình lẫn khán giả đại chúng. Loạt phim có tổng cộng 10 tập nhưng Netflix hiện chỉ mới chiếu 5 tập đầu tiên và chưa rõ lịch phát hành 5 tập còn lại.

The Italian Job (2003)

Đây là phiên bản làm lại của bộ phim cùng tên ra mắt vào năm 1969 kể về một nhóm tội phạm phải tìm cách ăn cắp số vàng đã bị cướp bởi một tên cộng sự cũ, kẻ đã phản bội họ. Tuy nhiên tác phẩm đã có sự thay đổi khá nhiều so với nguyên tác mang lại một phi cướp dồn dập, táo bạo được tính toán rất cẩn thận. Tác phẩm có sự tham gia của những ngôi sao nổi tiếng như Mark Wahlberg, Charlize Theron, Edward Norton, Jason Statham và nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình.

The Thieves (2012)

The Thives ra mắt lần đầu vào năm 2012 tại hàn Quốc và được đưa lên sóng Netflix vào năm 2015. Phim gây ấn tượng ban đầu nhờ sự xuất hiện của cặp đôi Jeon Ji Hyun và Kim Soo Hyun. Mục tiêu chính của nhóm tội phạm trong phim là ăn cắp một viên kim cương trị giá 20 triệu USD. Tuy nhiên tác phẩm còn mang đến nhiều câu chuyện phụ khác về đề tài tình bạn, tình yêu, thù hận với tình tiết dồn dập, nhịp phim thú vị pha lẫn hài hước. Nhờ đó, khán giả được thưởng thức một bộ drama về đề tài trộm cướp nhưng vẫn giữ được sự chặt chẽ và lôi cuốn dù thời lượng tác phẩm dài hơn 120 phút.

Inside Man (2006)

Jodie Foster, Denzel Washington và Clive Owen cùng tề tựu lại trong một bộ phim đã tạo nên sức hút đầu tiên của Inside Man. Câu chuyện trong phim cũng không hề đơn giản khi kể về một vụ cướp ngân hàng được tính toán cực kỳ cẩn trọng của 4 tên cướp ngay giữa lòng thành phố Manhattan nhộn nhịp. Vụ cướp diễn ra trong 2 ngày với vô số các tình tiết giật gân cùng những màn đấu trí giữa cảnh sát và nhóm tội phạm khiến cho khán giả không thể nào đoán trước được điều gì sẽ diễn ra cho đến tận phút cuối cùng.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ