5 bộ phim kinh dị về loài gián khiến bạn vừa xem vừa nổi da gà

author

Gián bản thân nó là một loài động vật rất đáng sợ rồi, nhưng những phim kinh dị về gián chắc còn kinh khủng hơn với các bạn sợ mấy loài động vật này.

Bug (1975)

Bộ phim được dựa trên cuốn tiểu thuyết The Hephateus của Thomas Page và đây là bộ phim cuối cùng được viết bởi nhà sản xuất/biên kịch nổi tiếng William Castle. Một trận động đất lớn diễn ra tại một thị trấn nhỏ đã khiến cho một vứt khổng lồ xuất hiện dưới mặt đất. Những con bọ lửa bắt đầu chui lên và tấn công người dân. Nhiệt độ cơ thể chúng rất cao nên có thể gây nên lửa và làm phỏng cơ thể người và thức ăn chính của chúng là thịt sống nên chúng sẽ ăn mọi thứ là thịt để có thể sinh tồn.

Ban đầu thì đám bọ này chỉ có thể di chuyển trên mặt đất nhưng về sau có một tiến sĩ lại lai giống bọ này với gián, à và tụi nó đã biết bay. Điều rùng rợn hơn là đoàn phim đã sử dụng những con gián thật, kể cả loài gián gió khổng lồ của Madagascar và những con bọ Palmetto được tìm thấy ở Nam Mỹ.

Creepshow (1982)

Đây là một bộ phim tuyển tập những câu chuyện kinh dị được kết hợp bởi Stephen King và George Romeo, phim ngắn nào trong Creepshow cũng đáng xem nhưng ấn tượng nhất phải nhắc đến là “They're Creeping Up On You”. Chuyện phim xoay quanh một ông lão trung niên khá khó tính, người đã chi rất nhiều tiền chỉ để sống trong một căn hộ màu trắng không tì vết, hoàn toàn kín đáo và tách biệt với mọi thứ diễn ra xung quanh. Tuy nhiên cuộc sống tưởng chừng hoàn hảo của ông lại ngày càng bị mất kiểm soát với những con gián cứ bao quanh khắp căn phòng và đến một ngày, chúng bắt đầu tấn công cả ông.

Thời điểm làm phim, CGI chưa phát triển mạnh nên đa phần các hãng đều sử dụng mô hình để làm kỹ xảo hoặc sử dụng đồ thật. Và trong Creep Show thì hãng đã chơi bạo khi mua 18.000 con gián từ hai nhà nghiên cứu sinh học. Ngay khi vừa thả những con gián vô căn phòng để quay phim, chúng đã tràn vào tất cả mọi kẻ hở của căn phòng bao gồm cả những thiết bị quay phim. Cứ mỗi lần đoàn phim thả một thùng gián ra thì chỉ có một nửa trong số chúng được bắt lại, thật đáng sợ.

The Nest (1988)

The Nest có nội dung khá là ngớ ngẩn kể về một bầy gián chuyên tấn công con người tại một thị trấn đánh cá nhỏ ở New England. Và kẻ chủ mưu đằng sau lại là một nhà khoa học với cơ thể rất quyến rũ với động cơ cũng không thể ngớ ngẩn hơn. Và trong phim cũng hoàn toàn sử dụng những con gián thật. Có một cảnh những con gián nối đuôi nhau như một dòng sông thì đáng kinh ngạc hơn là được quay thật tại Trinidad vùng Caribe chứ không phải dàn dựng.

They Nest (2000)

Vì quá chán nản với cuộc sống hôn nhân và vấn đề nghiện ngập rượu của bản thân, tiến sĩ Ben Cahill đã phải nằm viện cấp cứu và anh cảm thấy cần phải thay đổi bầu không khí để cải thiện sức khỏe tinh thần. Anh quyết định nghỉ ngơi vài tháng cùng với người yêu cũ của mình trên hòn đảo Orr, nơi sinh sống của một cộng đồng đánh cá bên ngoài khơi bờ biển Maine.

Tuy nhiên tại đây bắt đầu diễn ra những cái chết kỳ lạ của của động vật lẫn con người với những vết thương tác động từ bên ngoài lẫn bên trong cơ thể. Tiến sĩ đã phát hiện ra nguyên nhân đằng sau liên quan tới những con gián đỏ xuất phát từ Châu Phi nhưng chúng đã tiến hóa lên, bắt đầu tấn công và làm tổ ngay bên trong cơ thể người.

The Mimic (1997)

Nói về thể loại kinh dị động vật thì The Mimic là nằm trong top những phim hay nhất về độ “dị”. Phim không hẳn nói về lũ gián không nhưng là một loại côn trùng tên Judas đặc biệt có khả năng tiêu diệt những con gián mang trong mình loại độc tố có thể gây ra một dịch bệnh toàn cầu. Giống bộ này đáng lẽ ra chỉ có một vòng đời rất ngắn nhưng bằng một cách kỳ diệu, chúng đã phát triển rất nhanh chỉ sau ba năm bị bỏ quên dưới cống ngầm của thành phố. Không chỉ phát triển về số lượng, chúng còn tiến hóa theo thời gian và cuối cùng hình thành một loại bọ đặc biệt với kích cỡ gần giống con người nhằm tìm cách tiêu diệt những kẻ đang tìm cách săn đuổi mình.

 

 

Bình luận
1 Comment
  • Đại Tổng Quản
    Đại Tổng Quản   ·  Ngày 06 tháng 08 năm 2018
    hix, nhìn hình là ..nghỉ ăn luôn >.<