5 bộ phim nổi tiếng dính phải lời nguyền chết chóc ghê rợn như phim kinh dị

author

Dàn diễn viên và ekip của 5 tác phẩm này đều đã có kết cục không may mắn khi tham gia bộ phim. Điều này khiến người ta liên tưởng đến những lời nguyền đáng sợ vốn quen thuộc trong các phim kinh dị.

1. Poltergeist (1982)

1  5 bộ phim nổi tiếng dính phải lời nguyền chết chóc ghê rợn như phim kinh dị 129

Diễn viên nhí Heather O’Rourke trong phim Poltergeist năm 1982.

Nữ diễn viên Dominique Dunne, con gái của chủ mục Vanity Fair và nhà sản xuất phim Dominick Dunne, đã thủ vai cô con gái tuổi teen trong ngôi nhà ma ám. Cô bị bóp cổ chết sáu tháng sau khi bộ phim ra mắt bởi người bạn trai, anh ta chỉ ngồi tù 3 năm rưỡi sau khi kết án là ngộ sát. Diễn viên nhí Heather O’Rourke cũng không may qua đời vì một căn bệnh hiếm gặp ở tuổi 12, không lâu sau khi quay Poltergeist III, bộ phim kinh dị được phát hành sau cái chết của cô bé. Trong khi đó, Will Sampson, người đóng vai ông thầy thuốc trong Poltergeist II thì lìa trần năm 53 tuổi vì chứng xơ động mạch còn Julian Beck, diễn viên thủ vai nhà truyền giáo quỷ dữ lại qua đời ở tuổi 60 vì ung thư dạ dày.

2. Superman (1978)

2  5 bộ phim nổi tiếng dính phải lời nguyền chết chóc ghê rợn như phim kinh dị 221

Christopher Reeve trong Superman.

Những người dính tới thương hiệu Siêu nhân trên màn ảnh cũng gặp nhiều bi kịch. Nam diễn viên chính Christopher Reeve đã bị liệt vì tai nạn ngã ngựa năm 1995 và qua đời 9 năm sau đó. Diễn viên Margot Kidder bị mắc chứng bệnh tâm thần rối loạn lưỡng cực và bị mất tích vài ngày năm 1996. Không chỉ vậy, ngôi sao của TV series Superman những năm 50 là George Reeves cũng qua đời trong một vụ án bí ẩn: anh bị bắn vào đầu bởi một khẩu súng không có dấu vân tay của ai cả, cảnh sát cho rằng đây là một vụ giết người dàn dựng tự sát. Những người tin vào lời nguyền của Superman còn chỉ ra 2 trường hợp nữa là Richard Pryor bị chẩn đoán mắc bệnh xơ cứng cơ sau khi tham gia diễn xuất Superman III và vợ của Christopher Reeve bị chết vì ung thư phổi ở tuổi 44 dù cô không hề hút thuốc.

3. Atuk (chưa được quay)

3  5 bộ phim nổi tiếng dính phải lời nguyền chết chóc ghê rợn như phim kinh dị 319

Đây là một trong những tác phẩm đuợc xem là xui xẻo nhất làng điện ảnh. Dựa trên cuốn tiểu thuyết The Incomparable Atuk của Mordecai Richler, bộ phim hài kể về một người eskimo phiêu lưu đến New York có sự tham gia của các tên tuổi của John Belushi, Sam Kinison, John Candy và Chris Farley _ mà mỗi người đều lần lượt qua đời trước khi bộ phim được bấm máy. Lời nguyền khủng khiếp còn bị cho là ảnh hướng đến cái chết trẻ của nhà văn Mordecai và Michael O’Donoghue _ một người có đọc qua kịch bản phim. Không chỉ vậy, một người bạn của diễn viên Farley và nam diễn viên Phil Hartman đã qua đời cũng nằm trong danh sách diễn viên phụ của bộ phim chết chóc.

4. The Conqueror (1956)

4  5 bộ phim nổi tiếng dính phải lời nguyền chết chóc ghê rợn như phim kinh dị 414

John Wayne và Susan Hayward trong The Conqueror.

Bộ phim sử thi về Genghis Khan được quay tại Utah gần một căn cứ quân sự của Mỹ, nơi đã được dùng để thử nghiệm 11 quả bom hạt nhân. Dàn diễn viên chính của bộ phim gồm  John Wayne, Susan Hayward và Agnes Moorehead cùng đạo diễn Dick Powell đều qua đời vì ung thư. Cuối năm 1980, một cuộc khảo sát cho biết có 91 người trên tổng số 220 thành viên đoàn làm phim bị mắc ung thư, trong đó 46 người đã chết. Bộ phim còn gặp trắc trở trong quá trình quay  vì một cơn lũ bất ngờ và một con báo tấn công nữ diễn viên Hayward.

5. The Crow (1994)

5  5 bộ phim nổi tiếng dính phải lời nguyền chết chóc ghê rợn như phim kinh dị 513

The Crow cũng là một bộ phim quen thuộc với những tin đồn dính lời nguyền. Ngay ngày đầu tiên khởi quay, một thành viên đoàn phim bị đốt cháy do chập dây cáp điện, một người khác bị khoan vào tay và toàn bộ bối cảnh dựng xong đã bị phá huỷ bởi một cơn bão. Nhưng sự cố nổi tiếng nhất và cũng là một trong những vụ việc bí ẩn nhất làng phim cho đến tận bây giờ là cái chết của ngôi sao Brandon Lee, con trai của bậc thầy võ thuật Lý Tiểu Long. Brandon bị bắn bởi một khẩu súng vốn dùng để quay phim nhưng không hiểu sao lại có đạn thật, năm đấy anh mới 28 tuổi.

Bình luận
0 Comments