5 cảnh phim kinh điển không thể vượt qua trong phim ảnh của Châu Tinh Trì

author
Những cảnh phim đáng nhớ nhất trong phim của "vua hề" Châu Tinh Trì thường là những đoạn buồn nhất, cũng là những thời khắc lấp lánh nhất của những nghệ sĩ thể hiện. 

Châu Tinh Trì là một diễn viên hài, biên kịch phim hài thực sự của điện ảnh thế giới. Ông ấy trong thời đại hoàng kim của mình đã phối hợp nhuần nhuyễn các miếng hài vô chừng đến phi lý và những mảng buồn sâu đậm, chân thành như chấp niệm. Chính vì thế, người xem có thể vui vẻ thưởng thức trọn bộ phim nhưng chỉ cần khơi gợi lên một khoảnh khắc buồn, liền có thể lắng tâm trạng xuống được.

Những cảnh phim dưới đây là những khó thể quên trong các phim của Tinh Gia, và chúng cũng ghi lại những thời điểm đỉnh cao của người diễn viên thể hiện chúng.

1. Cảnh "nước mắt oan trái" trong phim 'Xẩm Xử Quan'

Trong bộ phim 'Xẩm Xử Quan' (1992), nhân vật Tống Thế Kiệt do Châu Tinh Trì thủ vai là một trạng sư nổi tiếng ở đời nhà Thanh. Anh ấy có thể cãi lý bẽ cong thành thẳng, người đúng thành người sai, nạn nhân thành hung thủ. Oan nghiệp quả báo là có thiệt khi 12 đứa con của anh lần lượt qua đời và trong lúc tranh cãi một vụ án trên công đường khi đứa con thứ 13 chưa tròn 1 tuổi, anh lại một lần nữa đứng về phe người có tiền, bảo vệ cái xấu, vụ án kết thúc như ý muốn nhưng một giọt lệ trên gương mặt vô cảm của Tống Thế Kiệt bất ngờ rơi xuống.

Cảnh quay đó được thực hiện trên những cú lia máy sang ngang, khiến khung cảnh hẹp ấy bổng khiến người xem rùng mình, như thể tiếng nói lương tri được thốt ra quá muộn màng. Nhờ giọt nước mắt này, Châu Tinh Trì đã giành được giải thưởng của Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương.

2. Cảnh "Tử Hà Tiên Tử nháy mắt" trong 'Đại Thoại Tây Du 2'

Như nhiều người đã biết, đây luôn là cảnh phim đẹp được yêu thích nhất của Chu Ân, chứ không chỉ riêng vai diễn Tử Hà Tiên Tử. Thời điểm đóng 'Đại Thoại Tây Du', nữ diễn viên Chu Ân sở hữu một vẻ đẹp tươi tắn, năng động và mọi đường nét đều tỏa sáng. Chu Ân đã định hình vai diễn của mình xuất sắc đến đời sau khó lòng tìm thấy người thay thế. 35 năm sau, cô có trở lại hình ảnh huyền thoại này trong một chương trình giải trí nhưng biểu cảm đã cơ cứng, không còn linh hoạt, căng mọng như xưa.

3. Cảnh kết phim "Đại Thoại Tây Du 2"

Hẳn nhiều vẫn còn nhớ câu thoại kinh điển mà Tôn Ngộ Không nói về mối tình với Tử Hà: 

"Đã từng có 1 tình yêu chân thật đang ở ngay trước mặt tôi nhưng tôi không biết trân trọng đến khi mất đi tôi mới hối hận không kịp trên thế gian còn gì hơn sự đau khổ này ? Nếu như ông trời cho tôi cơ hội trở lại lần nữa tối nhất định sẽ nói với người con gái đó 3 chữ: Anh yêu em... nếu buộc phải có kỳ hạn cho đoạn tình này thì tôi hy vọng... sẽ là 1 vạn năm."

Trường cảnh sau đó, Tử Hà ở một kiếp sau gặp lại Ngộ Không và đến được bên nhau. 

Lúc này, giữa đám đông chứng kiến mối tình của họ có Tề Thiên Đại Thánh đang cùng Đường Tăng đi thỉnh kinh. Đại Thánh vác cây trượng trên lưng ngạo nghễ quay lưng đi và ngước mặt lên trời lên trời vì lời cầu khấn đã thành hiện thực. Đó là khoảnh khắc hạnh phúc nhưng đẩy chấp niệm của các nhân vật lên tới cao trào.

4. Cảnh ném dao trong phim "Tuyệt đỉnh kungfu"

Hai cảnh phim cuối đều là những trích đoạn gây cười nhiều nhất trong các phim của Châu Tinh Trì. Đoạn phóng dao bất thành mà còn chút họa vào thân này còn được dẫn tấu lại trong một bộ phim khác của ông là 'Mỹ Nhân Ngư' nhưng hiệu quả không thành công bằng. 

Bộ dạng thê thảm của Châu Tinh Trì, biểu cảm quyết tâm của Lâm Tử Thông cùng với tạo hình có thể coi là đẹp nhất của Tinh Gia đã cùng nhau tạo nên một thước phim hoàn hảo.

5. Ca khúc Only You trong 'Đại thoại tây du 2'

Nói chẳng ngoa, hai phần của 'Đại Thoại Tây Du' là những kiệt tác chưa được đánh giá hết. Nhiều giá trị từ vui đến buồn, từ kịch bản lắc léo cho đến những nhân vật có một không hai đều là những thứ được thực hiện một cách dụng tâm và bá đạo nhất. 

Nam diễn viên La Gia Anh trong vai Đường Tam Tạng chắc chắn là vai diễn bá đạo nhất, nổi tiếng nhất từ bộ phim này. Còn ca khúc Only You qua lối biểu diễn của ông có thể xem đi xem lại nhiều lần vẫn không chán.

Bình luận
0 Comments