5 điểm khác biệt quan trọng giữa 'Fantastic Beasts' và 'Harry Potter'

author
Nói là quan trọng chứ thật ra cũng không quan trọng mấy. Bài tổng hợp dưới đây chỉ giúp chúng ta có thêm một số góc nhìn về ‘Fantastic Beasts’, một bộ phim cũng đặc biệt không kém loạt phim Harry Potter.

Điểm khác biệt #1: Người không phép thuật (MUGGLE/NO-MAJ) được làm nhân vật chính

5 điểm khác biệt quan trọng giữa 'Fantastic Beasts' và 'Harry Potter' 5 điểm khác biệt quan trọng giữa 'Fantastic Beasts' và 'Harry Potter' Newt Scamander Tina Goldstein Jacob Kowalski Fantastic Beasts and Where to Find Them

Ngay từ phần phim đầu tiên là ‘Fantastic Beasts and Where to find them‘, một nhân vật No-Maj là Jacob đã được chọn vào vai chính song hành của Newt Scamander. Trong khi đó, tất cả các phần của ‘Harry Potter‘, vai chính hoặc chính phụ chưa từng được giao cho một nhân vật Muggle.

Điểm khác biệt #2: Không có nhân vật anh hùng

5 điểm khác biệt quan trọng giữa 'Fantastic Beasts' và 'Harry Potter' 5 điểm khác biệt quan trọng giữa 'Fantastic Beasts' và 'Harry Potter' Fantastic Beasts and Where to Find Them Early Reviews

Trong bản gốc, Harry Potter – “Cậu bé sống sót” được xây dựng hoàn toàn là một vị anh hùng kiểu mẫu. Từng quá khứ, câu thoại, lý tưởng sống, các mối quan hệ đặc biệt hơn người đều hoàn toàn chỉ ra cậu ấy chính là vị anh hùng của mọi nhà. Còn với ‘Fantastic Beasts’, nhân vật trung tâm thuộc về các con vật, Newt Scamander được giới thiệu còn sơ sài hơn những con vật anh ta nuôi. Anh ta lãnh cảm, đơn giản, bí ẩn, không câu nệ mấy việc xung quanh. Thông tin tiết lộ cho biết rằng, nhân vật Newt Scamander sẽ không quá quan trọng trong các phần phim sau. 

Sự thật thì chúng tôi cảm ơn J.K.Rowling đã mang đến một câu chuyện về người anh hùng nhà Hufflepuff. Newt là đại diện chính xác nhất cho sự tốt bụng, khiêm tốn của nhà “chồn”. Nếu như loạt phim Harry Potter chỉ nhấn mạnh về hai phe Gryffindor và Slytherin thì ‘Fantastic Beasts’ tạo cơ hội cho nhà Hufflepuff tỏa sáng. Nhà chồn cũng là nơi ít có học sinh theo phe phần tử xấu nhất. 

5 điểm khác biệt quan trọng giữa 'Fantastic Beasts' và 'Harry Potter' 5 điểm khác biệt quan trọng giữa 'Fantastic Beasts' và 'Harry Potter' Hufflepuff

Điểm khác biệt #3: Tất tần tật mọi thứ đều là các sinh vật huyền bí

5 điểm khác biệt quan trọng giữa 'Fantastic Beasts' và 'Harry Potter' 5 điểm khác biệt quan trọng giữa 'Fantastic Beasts' và 'Harry Potter' fantastic beasts movie trailers

Ngay cả vai phản diện cũng là một sinh vật huyền bí “Obscurus”. Các sinh vật huyền bí trong bộ phim này đa dạng tính cách khác nhau và có thể thay đổi vai trò khi sức mạnh không kiểm soát hết được. 

Điểm khác biệt #4: Nhiều No-Maj biết về thế giới phù thủy

5 điểm khác biệt quan trọng giữa 'Fantastic Beasts' và 'Harry Potter' 5 điểm khác biệt quan trọng giữa 'Fantastic Beasts' và 'Harry Potter' credence barebone second salemer with percival graves

Khác với nước Anh, ở New York, có kha khá người biết về thế giới phù thủy. Nhiều người dân nhận ra những tàn phá xung quanh họ là do một thế lực thần bí gây ra. Một số khác trở thành vai phản diện, muốn tiêu diệt thế giới phù thủy như nhóm người Salem đệ nhị (đứng đầu là Mary Lou); hay người cha có đứa con trai tranh cử bị giết, ông ta có động cơ để trở thành phản diện cho phần sau.  

Dù Newt đã nhờ Thunderbird đổ nước phép thuật “xóa trí nhớ” của rất nhiều người No-Maj nhưng nhân vật Jacob vẫn ngờ ngờ nhận ra Queenie ngay từ lần gặp đầu tiên, thì ký ức của những người No-Maj khác cũng sẽ dần được phục hồi trở lại.

Điểm khác biệt #5: Không có một phiên tòa ở MACUSA  

5 điểm khác biệt quan trọng giữa 'Fantastic Beasts' và 'Harry Potter' 5 điểm khác biệt quan trọng giữa 'Fantastic Beasts' và 'Harry Potter' Seraphina President of MACUSA in Fantastic Beasts

Mọi phán quyết của người đứng đầu Macusa – bà Seraphina đều nhất thời và không khoan nhượng. Không có một phiên tòa phán quyết đúng sai, bà kết tội tử hình với Tina, Newt và người bị Obscurus nhập. Điều khác với bộ máy thần sáng ở nước Anh, vốn quan tòa, nhà tù khét tiếng và hệ thống chính trị ảnh hưởng đến tư tưởng người dân. 

Cuộc sống phù thủy ở New York hòa mình chung với cuộc sống của No-Maj, các phù thủy cũng sống ở các căn hộ chung cư, không trốn vào các “hẻm xéo” và có gu thời trang tân tiến như người No-Maj đương thời.

Bình luận
0 Comments