5 kiểu trò chơi chết chóc được khán giả yêu thích nhất

Đừng nghĩ cứ chơi là sẽ vui! Những trò chơi chết chóc dưới đây sẽ trở thành nổi ám ánh suốt cả đời những ai may mắn sống sót.

Nhiều người vẫn biết cái ác luôn tiềm tàng bên trong mỗi con người. Khi buộc phải đặt mình trong tình thế sống còn, giới hạn của con người chẳng còn nữa.

Các kịch bản gia cũng không bó buộc ý tưởng “trò chơi trong phim” chỉ xoay quanh cuộc chiến sinh tồn. Họ có một số ý gây hứng thú cho rất nhiều người ngay từ lúc công bố luật chơi.

1. sự lựa chọn Ngẫu nhiên

Đôi lúc, những kẻ thủ ác lựa chọn ngẫu nhiên người chơi của mình như một cách đùa cợt với cuộc đời. Phần đa những trò này thường là những màn săn lùng, giết lẫn nhau giữa các “thí sinh bất đắc dĩ”. Các ví dụ phim tiêu biểu cho thể loại này là ‘Series 7: The Contenders‘, ‘Hunger Game‘…

Bà bầu cũng phải ra trận và chơi cho hết trò

Vòng xoay may mắn hoặc thả xí ngầu cũng là một hình thức hên xui, coi rẻ mạng người. Bạn có thể nhớ đến vòng xoay chết chóc mà khẩu súng vô tình chỉ tới người nào người đó chết, một chi tiết đắt giá trong ‘The Precipice Game‘ (Ma Luân). Hoặc giả dụ như những nhà làm phim ‘Jumaji‘ tăng độc khốc liệt thì mỗi bước thả xí ngầu có thể giết chết rất nhiều người. Nếu như người chơi cuối cùng không hoàn thành trò chơi, bất hạnh sẽ cứ thế tiếp diễn.

Ma Luân

Jumaji

2. chỉ một người sống sót

Các kẻ thủ ác thường bắt cóc các thí sinh lên một đảo hoang hoặc một nơi biệt lập và tổ chức gameshow. Các thí sinh bất đắc dĩ nếu không tìm thấy lối ra thì chỉ có thể chơi hết trò đó. Vấn đề ở đây là muốn ngồi lại chơi hết trò không có dễ, nhiều người đã bỏ mạng qua mỗi vòng chơi.

Hòn đảo biệt lập của ‘Battle Royale’ là nơi diễn ra cuộc đua tàn sát giữa những người bạn cùng lớp. Còn đối với ‘Gamer‘, các tù nhân muốn được phóng thích thì phải là người chiến thắng vòng cuộc đấu xếp hạng. Chỉ có duy nhất một kẻ chiến thắng sau khi trải qua 30 trận đấu, những kẻ còn lại đều phải chết.

Những tên “tử tù” này thậm chí còn bị điểu khiển từ xa bởi những người chơi như một videogame không hơn không kém

3. TRÒ CHƠI PHÂN VAI  / gian lận và tin tưởng

Chưa cần đến phim kinh dị, trò ma sói đã được biết đến rộng rãi như một trò chơi đọc vị thông minh nhưng khiến người chơi nảy sinh nghi ngờ lẫn nhau. Nhất là khi người chơi đã được phân vai: bên sói, bên người; bên tội phạm, bên nạn nhân và điều tra.

Jinroh Game (Trò chơi ma sói) là loạt phim đã ra mắt được 6 phần, không cần nhiều kỹ xảo điện ảnh vẫn thu hút khán giả quan tâm bởi các màn đấu trí, rút kinh nghiệm cho màn chơi của chính mình. Người chơi ma sói thực tế không bị giết chết như trong phim, có điều … độ đáng sợ của Jinroh Game có thể khiến tác giả loại boardgame này hối hận.

Một ví dụ khác là ‘The Incite Mill: 7 Day Death Game‘. Bộ phim đưa 10 người chơi tình nguyện bước vào một chuỗi án mạng trong 7 ngày. Họ buộc phải giải đáp câu đố “có bao nhiêu hung thủ, ai là hung thủ” trước khi họ trở thành nạn nhân kế tiếp. Luật chơi khá giống với ma sói trừ việc mỗi người đều được trang bị một món vũ khí khác nhau, cho nên ai cũng có khả năng trở thành hung thủ và gian lận trò chơi.

4. Bẫy của Jigsaw

Loạt phim Saw/Jigsaw đưa ra những cái bẫy vô cùng tỉ mỉ, vô cùng tàn bạo. Luật chơi của Jigsaw rất đơn giản, những người tham gia chỉ cần thoát khỏi nó là có thể sống.

Lão Jigsaw không bịt đường sống của tất cả “người chơi” nhưng chính nỗi sợ hại và bản chất ích kỷ khiến bọn họ không thể bình tĩnh. Thay vào đó, bọn họ dùng cạn sức để đẩy người khác vào chỗ chết và không cứu nổi mình.

Với một số người, những cái bẫy của Jigsaw là một dạng thử thách, không phải hung khí giết người và thực ra, ông ta chưa chính tay giết ai bao giờ. Những kẻ yêu thích trò chơi sinh tồn bằng trí tuệ hẳn rất thần tượng Jigsaw, trong số họ còn có người tự nguyện tham gia và tăng thêm độ hóc búa.

5. trò chơi dân gian

Không gì ám ảnh và mỉa mai hơn khi một ngày, những loại hình giải trí gắn liền với tuổi thơ trở nên ma quái và có thể đoạt mạng người không gớm tay. Đó chính là ý tưởng tuyệt diệu của phần đầu bộ manga ‘Kamisama no Iu Toori’ và sau này là live-action ‘As the God’s Will‘.

Trong một ý tưởng siêu nhiên khác, một chủng tộc được mang tên ‘Weeping Angel‘ (Thiên thần than khóc) được dựa trên ý tưởng từ trò chơi hóa tượng. Những Weeping Angel xuất hiện trước mắt người thường như những pho tượng đá nhưng khi chúng ta nhắm mắt hoặc quay mặt đi, chúng sẽ tiến dần tới. Người bị những thiên thần này tóm được sẽ bị biến thành Weeping Angel, tồn tại trong một thực thể cô độc, còn hơn là đã chết.

Weeping Angel có mặt trong kha khá phim, nổi tiếng nhất là ở loạt him Doctor Who.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ