5 lý do để INSIDE là cú sốc bạo tàn nhất trong 10 năm qua

author
INSIDE (tên gốc tiếng Pháp ‘À l’intérieur’) là một trong số những phim kinh dị được công nhận muộn màng, bởi vì mức độ bạo lực gây tranh cãi của nó.

INSIDE là bộ phim Pháp nổi tiếng nhất của bộ đôi đạo diễn – biên kịch Julien Maury và Alexandre Bustillo. Bộ phim là một trải nghiệm đẫm máu. Sarah – một người phụ nữ có mặt trong vụ tai nạn xe hơi cướp đi mạng sống của chồng mình. Bốn tháng sau, vào dịp giáng sinh, Sarah từ chối lời mời đến ăn lễ cùng gia đình bên ngoại để ở yên trong nhà cùng đứa con trong bụng của mình. Người phụ nữ đó cứ đau buồn mãi vì cái chết của chồng thì đột nhiên, cô ấy nhận được một cuộc gọi lạ lùng, một người phụ nữ yêu cầu Sarah mở cửa.

poster phim kinh dị INSIDE INSIDE 5 lý do để INSIDE là cú sốc bạo tàn nhất trong 10 năm qua 89 INSIDE posterr 2016 08 04


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Sarah lãng tránh bằng cách nói rằng chồng cô đang ngủ nhưng ‘La Femme’ (cách gọi người phụ nữ đó) nói rằng Sarah nói dối vì chồng của cô ấy đã chết. Sarah biết rằng ‘La Femme’ không phải tình cờ đi qua đây, hay lựa chọn ngẫu nhiên căn nhà của cô. Mục tiêu của ‘La Femme’ là ăn cắp đứa con đang trong bụng của Sarah, để từ đó bao vây căn nhà, cắt, đâm, chích điện, bằng mọi cách để tóm được Sarah và lấy đứa bé ra.

Dưới đây là 5 lý do mà các chuyên gia tâm đắc, đã kịp đưa bộ phim đi và gây xôn xao khắp các liên hoan phim … trước khi Martyrs (2008) chiếm lĩnh dư luận.

1. Kết nối cảm xúc với khán giả

INSIDE 5 lý do để INSIDE là cú sốc bạo tàn nhất trong 10 năm qua 89 tumblr inline o2g94cBNLV1ryt65u 500 2016 08 04


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Không hề báo trước, cũng chẳng hù dọa giật mình, nỗi sợ hãi của INSIDE cứ leo thang từ từ, nhưng nó vẫn đảm bảo sự tập trung của khán giả. Họ ở cùng vị trí của nhân vật trong phim, cảm nhận nổi sợ hãi, quan sát và tìm ra lối thoát. Ngay từ đầu, các đạo diễn Bustillo và Maury đã dựng phim từng chút một dưới con mắt của khán giả. Người xem của họ phải cảm nhận được từng âm thanh mà Sarah nghe để thò tay mò mẫm ở bên kia cánh cửa. Người xem nhận ra cơn điên cuồng của ‘La Femme’ bị Sarah gài bẫy, nhốt kín, cô ta rút ra một điếu thuốc và bật lửa hút.

2. Hình ảnh quá chân thực

INSIDE 5 lý do để INSIDE là cú sốc bạo tàn nhất trong 10 năm qua 89 intr3 2016 08 04


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Thành quả này được làm ra không chỉ bởi tài hóa trang từng chi tiết của họa sĩ và chuyên gia trang điểm, mà còn nhờ vào diễn xuất của diễn viên. Họ không dùng CG, gần như tất cả đều được dựng bằng tay. Khi cây kéo đâm xuyên qua bàn tay, người xem có thể cảm thấy sự đứt gãy của xương, còn có thể thấy những đường gân, thớ thịt như hô hấp, cố bám và cố bung để thoát ra.

3. Trò đùa

INSIDE 5 lý do để INSIDE là cú sốc bạo tàn nhất trong 10 năm qua 89 tumblr inline n58xgnP6sI1qgjkrh 2016 08 04


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Khi bạo lực leo thang đến đỉnh cao, nó sẽ trở thành một thứ đùa dai. Kẻ thủ ác ‘La Femme’ tự cho mình những phút nghỉ giải lao trong bàn cờ săn đuổi của mình. Cô ta nhìn thấy Sarah núp mình sau bồn rửa tay, dấu tấm gương vỡ chuẩn bị tấn công, ‘La Femme’ từ tốn tạo ra những tiếng động nhỏ để trấn áp tinh thần Sarah. Khi tóm được Sarah, cô ta hôn nhẹ lên môi cô ấy. Khi muốn moi đứa trẻ của Sarah ra, ‘La Femme’ dùng một cây kéo cắt bụng Sarah từ giữa rốn như cắt một tấm vải.

4. Chủ nghĩa hiện sinh

INSIDE 5 lý do để INSIDE là cú sốc bạo tàn nhất trong 10 năm qua 89 alinterieur1 2016 08 04


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Bộ phim bắt đầu với một tai nạn xe hơi, cũng đồng thời, nội dung có liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn đó. Và đứa trẻ là một thực thế không may mắn nằm giữa bạo lực, nó mỏng manh, cần được bảo vệ. Sarah cảm nhận mình phải trải qua những mất mát đau đớn kể cả thể xác lẫn tinh thần. Người xem muốn bảo vệ đứa con của Sarah, vì thế mà bị kịch bản dẫn dắt, để về sau mới nhận ra chủ nghĩa hiện sinh, phần nào hiểu được vấn đề của Sarah,

5. Beatrice Dalle

INSIDE 5 lý do để INSIDE là cú sốc bạo tàn nhất trong 10 năm qua 89 La Femme 2016 08 04


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Cô đào răng thưa người Pháp, người đã khiến thế giới đảo điên với những màn trình diễn táo bạo trong ‘Betty Blue’ (1986), một lần nữa kiếm soát cuộc chơi trong một bộ phim khác ở thế kỷ 21. Trong INSIDE, Dalle đóng vai một kẻ tâm thần, thú tính, không khoan nhượng để đạt được mục đích. “La Femme” của Dalle là kẻ muốn cảm nhận lấy một sinh mạng ở bên trong, một thứ đến từ bên trong, đó là một kẻ loạn thần tự cho rằng mình là sâu sắc. Dalle còn làm được hơn thế, cô biết “La Femme” cũng cần được nghỉ ngơi, cũng yếu đuối và muốn được đồng cảm, nhưng tất cả những điều ấy không phải truyền tải bằng lời mà bằng diễn xuất.

Bình luận
0 Comments