5 nữ diễn viên ‘nặng ký’ nhất cho cuộc đua đến tượng vàng Oscar năm nay

author

Dù danh sách đề cử chưa được công bố, chúng ta cũng đã có thể nhìn thấy những ứng cử viên tiềm năng cho Oscar 2016 thông qua màn thể hiện cực xuất sắc của họ.

1. Brie Larson (Room)

1  5 nữ diễn viên ‘nặng ký’ nhất cho cuộc đua đến tượng vàng Oscar năm nay 129

Nếu bạn chưa biết đến Brie Larson, bạn sẽ sớm biết thôi. Brie đang là ứng cử viên nặng ký cho vai diễn trong Room. Cô vào vai một người mẹ, cùng với cậu con trai của mình, bị bắt cóc và giam cầm trong một căn phòng nhỏ nhiều năm trời. Cuộc đấu tranh của người mẹ để giữ được sư bình tĩnh cho mình và tinh thần lạc quan cho cậu con trai nhỏ sẽ thuyết phục được nhiều phiếu bình chọn của hội đồng chấm giải.

Trước năm nay, Brie đã tham gia Short Term 12, 21 Jump Street cùng các TV series Raising Dad, The United States of Tara hay Community nhưng với Room, cô đã chạm đến một đẳng cấp khác.

2. Alicia Vikander (The Danish Girl)

2  5 nữ diễn viên ‘nặng ký’ nhất cho cuộc đua đến tượng vàng Oscar năm nay 234

Mỗi năm đều có 1 cô gái đến từ “không đâu cả” và bất ngờ trở thành tên tuổi lớn. Marion Cotillard, Ellen Page và Lupita Nyong’o đều đã trở thành những gương mặt như vậy của các năm trước. Và năm nay, đó chính là câu chuyện của Alicia Vikander. Chỉ tính riêng trong năm 2015, nữ diễn viên đã hợp tác cùng với hàng loạt ngôi sao như Bradley Cooper, Henry Cavill, Armie Hammer và Eddie Redmayne. Nhưng The Danish Girl mới là bộ phim giúp Alicia có mặt trong cuộc đua giành tượng vàng.

Vai diễn người phụ nữ có chồng là người chuyển giới đầu tiên trong lịch sử đã khiến Alicia nhận được nhiều lời khen ngợi của giới chuyên môn.

3. Cate Blanchett – Carol 

3  5 nữ diễn viên ‘nặng ký’ nhất cho cuộc đua đến tượng vàng Oscar năm nay 318

2 lần chiến thắng và 6 lần để cử của Oscar, Cate Blanchett có thể trở thành một huyền thoại như Meryl Streep trong tương lai gần. Đương kim chủ nhân của tượng vàng ở hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho Blue Jasmine, Blanchett có thể bảo vệ ngôi vị với màn trình diễn trong Carol năm nay.

Nữ diễn viên xinh đẹp đã thể hiện thành công vai diễn một người phụ nữ lớn tuổi đã có gia đình, ngoại tình với một cô gái trẻ làm nhân viên bán hàng tạp hoá. Sự thành công của Carol nói chung và của Blanchett nói riêng sẽ không gây ngạc nhiên khi bộ phim là cái tên được nhắc đến suốt mùa giải.

4. Saoirse Ronan (Brooklyn)

4  5 nữ diễn viên ‘nặng ký’ nhất cho cuộc đua đến tượng vàng Oscar năm nay 416

Ronan đã từng đươc đề cử cho hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất với Atonement khi mới chỉ là một cô bé. Tài năng thiên bẩm của nữ diễn viên trẻ sẽ không khiến bất cứ ai phải ngạc nhiên nếu cô giành chiến thắng tại Oscar năm nay với Brooklyn. Trong phim, Ronan vào vai một cô gái Ireland nhập cư sống ở Brooklyn, cô vừa phải cố gắng để tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn vừa phải đấu tranh giằng xé với cuộc sống cũ, thế rồi một bi kịch xảy ra buộc qua phải quay trở lại quê nhà.

Cùng với sự trưởng thành trong diễn xuất và sự thông minh trong lựa chọn vai, có thể năm nay với Broolyn, Ronan sẽ lần cuối cùng được gọi là “nữ diễn viên được đề cử Oscar”.

5. Jennifer Lawrence (Joy)

5  5 nữ diễn viên ‘nặng ký’ nhất cho cuộc đua đến tượng vàng Oscar năm nay 511

 

Jennifer Lawrence là một cái tên quen thuộc ở Oscar. Trong 4 năm gần đây thì cô đã được đề cử 3 lần, và năm nay có khả năng cô sẽ tiếp tục quay trở lại với Joy. Vai diễn lần này của nữ diễn viên trẻ là Joy Mangano, người phụ nữ quyền lực đứng sau Miracle Mop. Bộ phim đưa khán giả đến với câu chuyện sau những sản phẩm thành công và sự kiên trì cố gắng bền bỉ của Joy bất chấp sự cản trở liên tục của gia đình.

Jennifer Lawrence đóng vai trò trung tâm của bộ phim, thời lượng xuất hiện lớn cho phép nữ diễn viên thể hiện tốt chiều sâu của nhân vật, vậy nên cô đang được kỳ vọng sẽ có thêm một thành tích lớn ở Oscar năm nay.

Bình luận
0 Comments